Rơi nước mắt cảnh chó mẹ bị thương nặng vẫn cố lết về cho con bú

| 15:28 - 21/10/2016

Cho dù đó có là những sức lực sau cuối, thì chó mẹ vẫn muốn cho con mình no lòng bằng dòng sữa mẹ. Hình ảnh này không thể ngăn được những giọt nước mắt của người xem. Tình mẫu tử là vô cùng thiêng liêng và nó luôn tồn tại ở bất cứ giống loài nào.

Mới đây, những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chó mẹ bị thương nhưng vẫn cố gắng lết về nhà cho chó con bú, được chia sẻ trên một trang mạng xã hội của Thái Lan đã lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng.

Do vận tốc của ô tô đang lưu thông trên đường khá lớn, nên chó mẹ bị đâm mạnh vào đầu và bị thương nặng. (Ảnh: Internet)Do vận tốc của ô tô đang lưu thông trên đường khá lớn, nên chó mẹ bị đâm mạnh vào đầu và bị thương nặng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, khi đi qua đường, do không chú ý, chó mẹ bị một chiếc ô tô đâm phải. Mặc dù, tài xế đã cố gắng phanh gấp nhưng do vận tốc của ô tô đang lưu thông trên đường khá lớn, nên chó mẹ vẫn bị đâm mạnh vào đầu và bị thương nặng.

Điều thật sự đáng giận, thay vì dừng lại xem tình trạng của chó mẹ ra sao, người tài xế đã nhẫn tâm tăng ga phóng vọt đi, bỏ mặc chó mẹ với vết thương rách toách đầy máu ở vùng đầu và nằm bất động giữa đường.

Vài phút sau, chó mẹ gắng đứng dậy và dùng hết sức lực cuối cùng để lết về ổ của mình, nơi có đứa con thơ khát sữa đang chờ mẹ về cho bú. Giây phút ấy khiến những người chứng kiến sự việc không khỏi ngỡ ngàng xen lẫn xúc động.

Dù không thể qua khỏi, chó mẹ vẫn muốn được ở cạnh con mình. (Ảnh: Internet)Dù không thể qua khỏi, chó mẹ vẫn muốn được ở cạnh con mình. (Ảnh: Internet)

Có thể, chó mẹ đã gục ngã ngay tại nơi vừa xảy ra tai nạn. Nhưng không, nó vẫn kiên cường đứng dậy. Mặc cho sự đau đớn của vết thương đang xé thấu tim gan. Vậy điều gì đã giúp nó đứng dậy? Chỉ có thể là tình mẹ mà thôi.

Phải chăng chó mẹ hiểu được, con mình còn quá nhỏ để mất mẹ, còn quá nhỏ để tự chăm sóc mình và chống lại những nguy hiểm phía bên ngoài cánh cửa. Chó con cần có mẹ bảo vệ và dạy cho những bước đi đầu đời. Vậy nên, dù có không thể qua khỏi, chó mẹ vẫn muốn được ở cạnh con mình. Ít nhất là để chó con không phải lọt thỏm trong cảm giác trông ngóng rằng “Mẹ đi đâu mãi mà chưa thấy về?”.

Thậm chí, khi mắt trái cảm tưởng như sắp rơi ra, thì chó mẹ vẫn nhẹ nhàng liếm láp, vỗ về khi chó con đang bú mẹ. Chỉ nhìn hình ảnh thôi, trái tim hàng nghìn người đã đau nhói. Thì khi trực tiếp chứng kiến, có lẽ, không ai có thể kiềm được nước mắt.

Thật may, một người tốt ở đó đã đưa chó mẹ đến bệnh viện thú y cấp cứu. Các bác sĩ đã chữa trị và băng bó vết thương cho chú chó mẹ kiên cường này. Mong rằng phép màu sẽ đến, chó mẹ sẽ sớm hồi phục, sợi dây mẫu tử thiêng liêng ấy sẽ kéo chó mẹ trở lại với cuộc sống này. Để chó con được lớn lên trong tình yêu và sự che chở của mẹ.

Một người tốt bụng đã đưa chó mẹ đi cấp cứu. (Ảnh: Internet)Một người tốt bụng đã đưa chó mẹ đi cấp cứu. (Ảnh: Internet)

Mong rằng phép màu sẽ đến, chó mẹ sẽ sớm hồi phục, sợi dây mẫu tử thiêng liêng ấy sẽ kéo chó mẹ trở lại với cuộc sống này. (Ảnh: Internet)Mong rằng phép màu sẽ đến, chó mẹ sẽ sớm hồi phục, sợi dây mẫu tử thiêng liêng ấy sẽ kéo chó mẹ trở lại với cuộc sống này. (Ảnh: Internet)

Hãy yêu thương động vật bạn nhé! Vì chúng cũng có những tâm tư và cảm xúc như con người. Chỉ cần quan sát một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó. Đừng bỏ mặc khi bạn thấy một con vật nào đó đang gặp khó khăn. Cuộc đời bạn sẽ luôn thật sáng và đẹp, bởi lòng tốt mà chúng ta cho đi, sẽ nhận về những đáp đền tiếp nối.