Rơi nước mắt cảnh bé gái không một manh áo đứng giữa trời mưa

| 13:00 - 19/03/2017

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một đứa bé 3 tuổi được cho là bị mẹ phạt đứng giữa trời mưa lạnh đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Bạo hành trẻ em thực sự đang là vấn nạn nhức nhối trong xã hội hiện nay, và dường như trên khắp các diễn đàn luôn “đầy ắp” những vụ việc liên quan đến chủ đề này. Mới đây, cộng đồng mạng lại tiếp tục “dậy sóng” trước cảnh tượng một bé gái khoảng 3 tuổi được cho là bị mẹ lột sạch quần áo rồi đuổi ra khỏi nhà giữa trời mưa lạnh.


Đoạn video ghi lại cảnh đứa trẻ tội nghiệp bơ vơ giữa trời mưa lạnh.

Rơi nước mắt cảnh bé gái không một manh áo đứng giữa trời mưa

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 16/3 vừa qua, khi một tài khoản cá nhân đã đăng tải đoạn video lên mạng xã hội kèm theo những dòng chia sẻ: "Cháu bé bị mẹ đẻ của mình hành hạ, đánh đập chửi rủa, cởi quần áo bắt đứng ra ngoài đường lúc mưa gió, trời rét, hàng xóm chính quyền có can thiệp nhưng mẹ cháu chửi bới không cho ai giúp cháu.

Mưa gió không ai dám vào chỉ dám cho cháu ít quần áo, khăn để quấn cho đỡ lạnh. Nhiều lần trời rét mẹ đẻ của cháu đánh cháu, dội nước lạnh lên người cháu, xung quanh không ai dám lại gần vì lại gần mẹ cháu lao ra chửi đánh đuổi đi. Chỉ đứng từ xa quay thôi chứ đứng gần là bị chửi rồi lao vào đánh. Có người vào bắt mở cửa cho cháu bé mà mẹ nó không mở cho cháu bé vào và cứ đứng ở trong nhà chửi ra".

Đứa bé co ro giữa thời tiết giá lạnh, may mắn được người qua đường thương che cho tấm áo.
Đứa bé co ro giữa thời tiết giá lạnh, may mắn được người qua đường thương che cho tấm áo.

Chứng kiến hình hài bé bỏng ấy đang chống chọi lại cơn mưa lạnh thật sự khiến người ta phải rơi nước mắt. Đoạn video đã gây chú ý đặc biệt trong dư luận sau ít giờ đăng tải, và tất nhiên, cộng đồng mạng đã vào cuộc và tìm ra danh tính người mẹ  ấy.

Theo thông tin được biết thì người mẹ của đứa trẻ trong đoạn video trên tên là Chu Thị T., hiện đang sinh sống cùng 2 con nhỏ là cháu Trần Kim H. (3 tuổi) và một bé trai có tên Q. (10 tháng tuổi) tại phường Đông Mai, quận Hà Đông, Hà Nội. Nơi chị T. cùng hai con sống là một căn phòng dựng tạm bằng tôn chừng chục m2 ở khu đất trống bên đường. 

Chị T. không có chồng nên ba mẹ con bao bọc nhau sống qua ngày. Do không có công ăn việc làm nên cuộc sống của 3 mẹ con rất khó khăn, vất vả. Được biết, trước khi sinh con chị có đi làm tiếp thị bán hàng nhưng nay bận con nhỏ nên chị chỉ ở nhà trông con. Lúc nào tranh thủ được thì chị thêu tranh kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Cách đây 2 năm, phường đã đưa gia đình chị T. vào diện hộ nghèo để bớt khó khăn.

Ngay sau khi những thông tin về vụ việc được “đưa ra ánh sáng”, chính quyền địa phương đã vào cuộc và xác nhận nội dung video trên là có thật và được diễn ra vào sáng ngày 16/3. 

Theo lời của lãnh đạo địa phương cũng như hàng xóm của chị T. thì đây không phải lần đầu tiên chị có hành động bạo hành con cái mình. Đã nhiều lần họ chứng kiến cảnh chị đã bắt bé H. không được mặc quần áo và đứng giữa trời lạnh không cho vào nhà. Hành vi của chị T. đã nhiều lần được thông báo lên chính quyền địa phương và công an nhưng sau khi bị xử phạt hành chính, người phụ nữ này vẫn tiếp tục hành hạ những đứa con của mình.

"Nhiều lần trời rét mẹ đẻ của cháu đánh cháu, dội nước lạnh lên người cháu, xung quanh không ai dám lại gần vì lại gần mẹ cháu lao ra chửi đánh đuổi đi. Chỉ đứng từ xa quay thôi chứ đứng gần là bị chửi rồi lao vào đánh. Có người vào bắt mở cửa cho cháu bé mà mẹ nó không mở cho cháu bé vào và cứ đứng ở trong nhà chửi", hàng xóm của chị T. có kể lại.

Người mẹ này vẫn hành hạ 2 đúa con tội nghiệp như cơm bữa.
Người mẹ này vẫn hành hạ 2 đứa con tội nghiệp như cơm bữa.

Cứ mỗi lần bực tức ai đó, chị T. lại về đánh, hành hạ các con, khổ nhất là cháu H., mỗi lần như vậy lại bị mẹ đánh chửi thậm tệ. Có đợt trời mưa, rét giữa đêm chị T. còn đuổi con gái 3 tuổi ra đường không cho vào nhà. Vì sợ mẹ, cháu H. chỉ dám đi lang thang ngoài đường.

Thậm chí, mới đây chị T. còn đưa con trai mới 10 tháng tuổi ra sông dìm nhưng mọi người phát hiện kịp thời nên cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện chị T. đang ở cùng với 2 người con nhưng không biết bố những đứa trẻ này là ai. Cuộc sống của mẹ con chị T. được các anh em trong nhà giúp đỡ nhưng bản tính chị này hay chửi bới khiến mọi người cũng bức xúc.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo phường đã cử tổ dân phố cùng xuống vận động, thậm chí công an phường đã lập biên bản xử lí hành chính đối với chị T. về việc đánh đập, hành hạ con nhưng chị này vẫn không thay đổi. Hiện lãnh đạo phường đang nghiên cứu cách để giải quyết triệt để.

Về video gây xôn xao trong dư luận gần đây, người mẹ này lí giải, sự việc xảy ra không phải như mọi người nghĩ. Nhà không có nước nên tranh thủ lúc thằng bé ngủ, chị phải đi xin ở tít xóm trên để giặt giũ, tắm rửa. Chuẩn bị thay rửa nên con bé lớn mới cởi quần áo như thế. Cháu đứng ngoài đợi mẹ về, không hiểu có ai đi qua không hiểu chuyện nên quay clip rồi nói sai sự thật như vậy. Còn việc người dân phản ánh việc chị T. hay đánh đập con, chị này cho biết vì con mắc lỗi nên phải dạy bảo.

Hiện tại, sự việc vẫn đang trong quá trình tìm hiểu và làm rõ. Qua sự việc này, phần lớn cư dân mạng đã bày tỏ thái độ lên án, đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để chị T. hiểu ra vấn đề và không còn đánh đập, hành hạ các con.

Nguồn: Tổng hợp.