Rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn kiếm hàng nghìn tỉ đồng

Theo một nghiên cứu mới nhất, dù đã rời Nhà Trắng nhưng ông Obama và vợ vẫn có thể kiếm được khoảng 242,5 triệu USD (khoảng 5.547 tỉ đồng) trong vòng 15 năm tới.

Theo tờ Financial Times, vợ chồng cựu tổng thống Obama vừa qua đã kí kết hợp đồng với nhà xuất bản Penguin Random House về việc phát hành hai cuốn hồi kí có giá trị lên tới 60 triệu USD (khoảng 1.375 tỉ đồng). Số tiền viết sách phần lớn sẽ được vợ chồng ông Obama sử dụng cho mục đích từ thiện, bao gồm cả việc quyên góp cho quỹ Obama Foundation.

Được biết, đây là con số kỉ lục từ trước đến nay về số tiền viết hồi kí của tổng thống. Trước ông Obama, cựu tổng thống Bill Clinton cũng từng thu về 15 triệu USD (khoảng 343 tỉ đồng) nhờ phát hành cuốn hồi kí My life (Cuộc đời của tôi), còn ông George W Bush thu về khoảng 10 triệu USD (khoảng 229 tỉ đồng) nhờ cuốn hồi kí Decision points (Thời điểm quyết định).

Rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn kiếm hàng nghìn tỉ đồng

“Chúng tôi đang rất chờ mong việc xuất bản cuốn sách của vợ chồng ông Obama trên toàn thế giới” – giám đốc điều hành của đơn vị xuất bản Penguin Random House – ông Markus Dohle cho hay.

Theo Guardian, ngoài con số kỉ lục 60 triệu USD, các điều khoản khác của hợp đồng kí kết xuất bản này không được tiết lộ. Bên cạnh đó, thông tin về ngày phát hành và tiêu đề cuốn hồi kí cũng chưa được công bố. Phía đại diện nhà xuất bản từ chối đưa ra thông tin chi tiết, tuy nhiên vẫn cho hay nội dung cuốn hồi kí chủ yếu nói về những năm tháng ở Nhà Trắng của gia đình ông Obama.

Theo AP, cuốn hồi kí của ông Obama sẽ chủ yếu viết về thời gian đương chức tổng thống. Trong khi đó, cuốn hồi kí của bà Michelle sẽ là một tác phẩm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ với những câu chuyện trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh sự mẫn cảm dành cho nghệ thuật, đời sống tinh thần phong phú của vị tổng thống còn được thể hiện qua tài viết lách. Obama được công nhận là một trong những vị tổng thống có khả năng viết văn tốt nhất trong số các tổng thống hiện đại của Mỹ. Đặc biệt, trong sự nghiệp chính trị của mình, hai tác phẩm Dreams from my father (Những giấc mơ từ cha tôi)The audacity of hope (Niềm vi vọng táo bạo) từng góp phần không nhỏ vào việc giúp ông chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn kiếm hàng nghìn tỉ đồng

Rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn kiếm hàng nghìn tỉ đồng

Theo một nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Kogod, Mỹ, ông Obama và vợ có thể kiếm được khoảng 242,5 triệu USD (khoảng 5.547 tỉ đồng) trong vòng 15 năm tới nhờ những hợp đồng viết sách, các buổi nói chuyện cùng với khoản lương hưu 200.000 USD (khoảng 4.584 tỉ đồng) mỗi năm từ chính phủ Mỹ.


Dự đoán ông Obama và vợ có thể kiếm được khoảng 242,5 triệu USD (khoảng 5.547 tỉ đồng) trong vòng 15 năm tới.
Dự đoán ông Obama và vợ có thể kiếm được khoảng 242,5 triệu USD (khoảng 5.547 tỉ đồng) trong vòng 15 năm tới.

Ảnh: tổng hợp

Có nhiều điều để nói về Malia Obama hơn là “con gái Tổng thống Mĩ”

Nhớ mãi những hình ảnh gần gũi, ấm áp của Tổng thống Barack Obama

So sánh chữ ký của Donald Trump và Barack Obama

Obama

Barack Obama

Khám phá Ấn Độ 44 phút trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 44 phút trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 44 phút trước

Câu chuyện các mỹ nhân trong showbiz Việt bị nhận phải những tin nhắn với lời mời nhạy cảm như thế này là điều không hiếm thấy.

Khám phá Thí nghiệm lạ 1 giờ trước

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã đưa khoa học tiến thêm một bước mới khi khiến hai chuột cái đẻ ra con mà không cần sự hỗ trợ của chuột đực nào.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù không thường xuyên chia sẻ chuyện tình cảm trên mạng xã hội nhưng với tin vui này thì nam diễn viên lại cực hào hứng để khoe với mọi người.

Quốc tế Phim chuyển thể 1 giờ trước

Khi nhắc đến cụm từ "phim chuyển thể từ truyện tranh", không phải lúc nào chúng cũng bắt nguồn từ những bộ phim siêu anh hùng.

Xã hội Hoàng gia Anh 1 giờ trước

Hoàng gia Anh luôn có những em bé rất đáng yêu, từ công chúa Charlotte, hoàng tử George, giờ đây, đến lượt hoàng tử Harry sắp có đứa con đầu lòng của mình

Sao Việt Sao Việt 1 giờ trước

Giữa xã hội hiện đại, bình đẳng giới nhưng liệu phụ nữ Việt đã được tự do thể hiện cá tính và bản thân mà không bị soi mói bởi những ánh nhìn phán xét chưa?

Dù sở hữu những "sếu vườn" như Marouane Fellaini, Romelu Lukaku hay Nemanja Matic nhưng Man Utd chưa phải là đội bóng tận dụng bóng chết tốt nhất Ngoại hạng Anh

X Ðóng