Rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama vẫn kiếm hàng chục triệu đô?

| 15:00 - 13/01/2017

Ông Obama cùng phu nhân có thể mang về khối tài sản lên tới 60 triệu đô nếu đồng ý ra mắt hồi kí về những tháng ngày ở Nhà Trắng.

Sau thành công của cuốn hồi kí Dream from my father (xuất bản năm 1995), Tổng thống Mĩ Barack Obama tiếp tục ra mắt loạt sách Change we can believe in (2008), The State of Black America (2007), The Audacity of Hope (2006)… Sau hơn hai thập kỉ viết sách, những con chữ đã mang về cho vị tổng thống này khối tài sản 15 triệu USD.

"Dream from my father" - "Những giấc mơ từ cha tôi" là cuốn sách đầu tiên của ông Obama.
Dream from my father - Những giấc mơ từ cha tôi là cuốn sách đầu tiên của ông Obama.

Tuy nhiên, theo CBS News, cuốn hồi kí sau khi kết thúc nhiệm kì của ông dự kiến ra mắt vào năm tới được dự báo sẽ đem lại doanh thu 20 triệu USD.

Ông Obama đọc sách cho thiếu nhi.
Ông Obama đọc sách cho thiếu nhi.

Thế nhưng, nếu so với phu nhân của mình thì ông Obama xem chừng vẫn chưa bằng. Một số nhân viên ngành xuất bản cho biết bà Michelle Obama sẽ được trả trước khoảng 20 triệu USD nếu đồng ý viết hồi kí về 8 năm của bà ở Nhà Trắng. Và có vẻ như vị phu nhân nổi tiếng này đang rục rịch những kế hoạch đầu tiên cho hoạt động viết sách của mình.

Các nhân viên ngành xuất bản cho biết, phu nhân Obama luôn được yêu quý bởi khả năng kể chuyện đầy cảm hứng của mình. Được biết, cuốn sách của bà Michelle có khả năng bán rất chạy nếu nó xuất hiện các vấn đề tồn tại trong Nhà Trắng, những bí mật xung quanh cuộc sống riêng tư hay thậm chí là những suy nghĩ về bà Hillary Clinton.

Bà Michelle có khả năng kiếm nhiều tiền hơn phu quân của mình nếu đồng ý viết hồi kí về 8 năm ở Nhà Trắng.
Michelle có khả năng kiếm nhiều tiền hơn phu quân của mình nếu đồng ý viết hồi kí về 8 năm ở Nhà Trắng.

Raphael Sagalyn – một nhà đại diện văn học nổi tiếng cho biết: “Sách của ông Barack sẽ trở thành cuốn hồi kí tổng thống có giá trị lớn nhất chưa từng có, cũng như bà Michelle sẽ có khả năng trở thành người phụ nữ đầu tiên sở hữu cuốn hồi kí bán chạy nhất lịch sử.”

Ảnh: Internet