Robot biến hình thành xe hơi không còn là chuyện trên phim ảnh?

2 hãng công nghệ của Nhật Bản đang nghiên cứu thế hệ robot mới có khả năng biến hình thành xe hơi như trong phim Transformers.

Khi ý tưởng những người máy biến hình thành xe hơi trong loạt phim Transformers nổi tiếng thế giới đã trở nên phổ biến, hai kỹ sư tài năng người Nhật tên là Kenji IshidaWataru Yoshizaki đã bắt tay nhau chế tạo thành công "siêu robot" mang tên J-deite có màu xanh dương, cao 3,5 m và vận tốc trung bình là 32km/h. Khi ở chế độ người, nó đi bằng hai chân, nhưng khi biến thành xe hơi thì chiều dài là 3,8m, cao 3,5 m, có 2 chỗ ngồi và đạt vận tốc 60 km/h. Mẫu xe biến hình này có hai chỗ ngồi và chủ sở hữu có thể điều khiển nó từ buồng lái hoặc thông qua điều khiển từ xa. Thời gian biến hình từ robot thành xe hơi và ngược lại là 10 giây.

 
 

Tổng thống Obama trổ tài đá bóng cùng rô-bốt

"Choáng" với khách sạn kiểu Nhật thuê người máy làm... phục vụ

Cư dân mạng sợ hãi về ngày tận thế khi robot giống hệt người thản nhiên đi lại trên phố

Người máy

Bóng đá Ngoại hạng Anh 30 phút trước

Liverpool tiếp tục thăng hoa với trận thắng thứ 6 liên tiếp ở Ngoại hạng Anh, qua đó vươn lên độc chiếm ngôi đầu bảng từ tay Chelsea.

Tuy nhiên bất chấp lời nói của lực lượng nhiều người vẫn cố tình dừng phương tiện đứng đậu để xem, quay clip chụp hình khiến cho giao thông ùn ứ hỗn loạn.

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Ronaldo cho biết sẽ tích cực luyện tập để trở lại giúp Valladolid. Tuy nhiên, "chàng béo" sẽ không thi đấu mà chỉ quay lại để giúp đỡ về mặt chuyên môn.

Tài khoản có tên V.A đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh các đĩa cơm chị làm cho các con khiến cộng đồng chị em không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Các nhóc tì nhà sao Việt: Trương Quỳnh Anh, MC Phan Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Hugo,... đều háo hức đón Tết trung thu ấm áp, vui vẻ.

X Ðóng