Rò rỉ clip "nghi" UFO bay lượn, tách đôi rồi biến mất trên biển ?

| 15:00 - 30/10/2016

Theo trang Mirror, mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một vật thể bay không xác định lơ lửng giữa vùng biển tại Aguadillia, Puerto Rico rồi tách làm đôi, biến mất giữa lòng đại dương đã bất ngờ bị rò rỉ ra ngoài.

Mặc dù chất lượng hình ảnh từ đoạn video khá kém nhưng người ta vẫn dễ dàng nhìn thấy một vật thể kim loại kì lạ đang bay lượn qua biển, hạ dần độ cao rồi lao thẳng xuống đại dương. Đáng chú ý, khi UFO này nổi lên khỏi mặt nước, dường như nó đã tách làm đôi rồi mới biến mất.


Clip: UFO bay lượn, tách làm đôi rồi biến mất ở Puerto Rico. (Nguồn: Mirror).

Theo Headlines & Global News, vật thể bay không xác định này từng được lực lượng Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ theo dõi từ lâu. Còn trang Mirror cho hay, đoạn video này thực chất đã quay từ ngày 25/4/2013 nhưng cuối cùng không thể phát tán vì được Bộ An ninh Nội địa Puerto Rico bảo mật.

Nick Pope - một chuyên gia về UFO nhận định: “Thời buổi hiện nay, làm giả một video thế này không khó. Nhưng nếu loại bỏ khả năng video đã được dàn dựng thì nó khá hấp dẫn. Cũng có thể đây chỉ là một thiết bị bay không người lái, tuy nhiên, việc nó tự tách làm đôi cho thấy giả thuyết trên dường như không khả thi lắm”.

Rò rỉ clip UFO bay lượn, tách làm đôi rồi biến mất trên biển

Rò rỉ clip UFO bay lượn, tách làm đôi rồi biến mất trên biển
UFO ban đầu lơ lửng trên vùng biển rồi đột ngột tách làm đôi.

Được biết UFO bay với tốc độ từ 64-190km/h trước khi biến mất dưới biển.

Một phát ngôn viên của SCU (Scientific Coalition for Ufology) - Liên minh khoa học về UFO cho biết: “Không có cách nào giải thích được việc vật thể này di chuyển trên không với tốc độ 193km/h qua một khu dân cư mà lại không có đèn định vị, rồi đạt tốc độ đến 145 km/h ở dưới nước mà lại hạ cánh, tiếp xúc bề mặt nước biển lại có tác động ở mức tối thiểu. Điều khó lí giải cuối cùng là về khả năng tự chia tách thành 2 vật thể riêng biệt”.

Trước những tranh cãi, Liên minh khoa học về UFO tuyên bố họ có 6 nhà khoa học đang điều tra tính xác thực về vật thể bay không xác định này.

Ảnh: Mirror