Rima Thanh Vy: "Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình"

Đại diện Việt Nam tham gia Asia's Next Top Model 2018, Rima Thanh Vy bật mí từng bị dọa quẳng hết đồ xuống sông.

Trailer cuộc thi Asia's Next Top Model 2018 vừa được lên sóng vào ngày 19/7, hé lộ Rima Thanh Vy chính là đại diện Việt Nam tiếp theo tham dự đấu trường quốc tế này. Không sở hữu chiều cao nổi bật, với chiều cao 1m68, người đẹp được xem là 1 nhân tố vô cùng tiềm năng cho cuộc thi năm nay. Trước đó, mỹ nhân sinh năm 1995 được khán giả nhớ đến khi đã từng lọt vào top 5 gương mặt đẹp nhất của cuộc thi Top Girl 2012, chung kết cuộc thi Miss Ngôi Sao 2013

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Bên cạnh đó, Rima Thanh Vy còn thể hiện khả năng diễn xuất của mình với vai trò là diễn viên khi tham gia đóng phim và hàng loạt MV cho những ca sĩ nổi tiếng. Tuy đã thử sức với nhiều vai trò khác nhau, nhưng người đẹp vẫn muốn bản thân đi xa hơn trong con đường hoạt động nghệ thuật. Chính vì thế, cô đã quyết định tham gia Asia's Next Top Model 2018 để tìm kiếm những ẩn số bên trong cô nhiều hơn. 

Liên hệ trực tiếp với Rima để hiểu hơn về những gì đã trải qua tại cuộc thi, Yan News đã có buổi trò chuyện thân mật để lắng nghe nhiều hơn về người đẹp này.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Chỉ cao 1m68 và được cho là thấp nhất trong dàn thí sinh tham gia Asia's Next top model mùa này, động lực nào khiến Rima Thanh Vy nhận lời để tham gia?

Ban đầu Vy cũng khá là sợ và tự ti về chiều cao khiêm tốn của mình bởi vì cuộc thi hơi hướng về high-fashion nhiều hơn trong khi mình chỉ là một người mẫu đóng quảng cáo, MV bình thường. Bên cạnh đó, những "đàn chị" đi trước lại có được kết quả khá là tốt nữa nên mình cảm thấy áp lực đôi chút. Tuy nhiên, sau đó, Vy nhận ra một điều rằng Vy muốn thay đổi quan niệm của nhiều người vì không phải cao mới có thể làm được người mẫu. Những người thấp bé nhưng có khả năng biến hóa về cảm xúc và hình thể linh hoạt cũng có thể làm người mẫu được. 

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Sau khi nhận lời tham gia, bạn đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi?

Khi nhận lời tham gia, việc đầu tiên mình nghĩ đó là việc mình sẽ đem hình ảnh gì, câu chuyện gì đến với cuộc thi. Bởi vì sau khi xem những mùa trước, Vy nghĩ phong cách thời trang của người mẫu Việt Nam có phần bị đơn giản quá. Thế nên, Vy đã quyết định mỗi ngày khi lên sóng sẽ diện những bộ quần áo khác nhau và phong cách khác nhau. Như vậy sẽ làm cho bản thân mình không bị nhàm chán và cũng cho mọi người thấy rằng Rima thực sự đầu tư và nghiêm túc với cuộc thi này. 

Trước dự định như vậy thì Rima Thanh Vy đã chuẩn bị bao nhiêu hành lý cho chuyến đi này?

Trong suốt 2 tháng ghi hình, Vy đã đem khoảng 75kg hành lí bao gồm gần 50 bộ trang phục và 13 đôi giày. Điều này đã khiến mọi người trong nhà chung thường nói đùa rằng Vy dọn nhà sang đó ở hẳn luôn và còn đòi quăng hết vali đồ của Vy xuống sông cho Vy không còn đồ mặc nữa! (Cười)

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Sở hữu chiều cao 1m68 và được xem là thí sinh thấp nhất cuộc thi năm nay, Rima Thanh Vy có thấy bất lợi?

Mặc dù, Vy là thí sinh thấp nhất nhưng bù lại Vy đang sở hữu những cái mà người khác không có. Vy nhận thấy mình có khả năng diễn xuất cũng như hình thể khá tốt. Ngoài ra, việc chiều cao mình có giới hạn lại trở thành điểm mạnh của mình. Bởi vì khi BGK hay khán giả xem vào dàn thí sinh cao kều đứng ngang bằng nhau thì mình lại là cô bé nổi bật nhất. Đôi khi Vy nghĩ chính những điều khác biệt đó sẽ thu hút được sự chú ý đầu tiên. 

Khi thông tin chính thức rằng Rima Thanh Vy là gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự Asia's Next Top Model 2018 được tung ra, bạn cảm thấy như thế nào với phản ứng của cộng đồng mạng?

Khi thông tin được đăng tải, Vy đã đọc hết tất cả những bình luận của mọi người về mình và nhận ra rằng quyết định tham gia của mình là hoàn toàn đúng. Mọi người quan niệm phải cao mới được là người mẫu, phải thế này, thế kia mới được tham gia cuộc thi, nhưng thật ra bất kì ai cũng có cơ hội được thực hiện đam mê của mình, quan trọng là biết nắm bắt hay không? Quán quân năm ngoái - Maureen cũng sở hữu chiều cao ngang bằng với Vy và Vy đã chọn nắm bắt cơ hội để chứng tỏ bản thân, cho mọi người thấy rằng quan niệm đó là hoàn toàn vô lí.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Bạn có cảm thấy Minh Tú là cái bóng quá lớn không khi mọi người đều lấy Minh Tú ra so sánh với mình?

Lúc đầu, Vy nghĩ Minh Tú là cái bóng lớn chứ không phải là quá lớn. Năm ngoái, chị Minh Tú đã đi được khá xa và Vy đã lo sợ rằng mình sẽ không đi được xa như chị. Nhưng sau này Vy đã thay đổi quan điểm lại bởi vì nếu mình đi xa mà không ai nhớ đến thì cũng coi như công cốc. Vy muốn những bước đi của mình chậm rãi nhưng phải chắc chắn, để sau này khi xem xong chương trình, mọi người còn nhớ đến một cô bé Việt Nam tuy "nhỏ nhưng mà có võ".

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Điều kiện về thời tiết, sinh hoạt có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi tham gia cuộc thi không?

Lúc đầu tham gia cuộc thi Vy rất lo lắng vì Vy là một người ăn uống khá là khó. Vy sợ mình không ăn được, rồi không có sức khỏe để thi nhưng mọi người đã chăm sóc Vy rất là tốt. Thời tiết thì khá là khắc nghiệt, có lần Vy bị sốc nhiệt nhưng Vy đã cố gắng quay lại với cuộc đua và đẩy hết tốc lực của mình. Vy nghĩ trong cuộc thi lúc nào cũng có những sai sót hay tai nạn nhưng quan trọng là mình phải biết đứng lên, nỗ lực để đi tiếp.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Nhiều ý kiến cho rằng Rima Thanh Vy sẽ bị loại sớm tại cuộc thi, thì bạn nghĩ sao về điều này và có lời nào muốn nói với công chúng không?

Vy khá là tự tin mình có thể tiến xa trong cuộc thi vì Vy thấy người mẫu Việt Nam thật sự tài năng, họ rất biết cách tận dụng những thế mạnh của bản thân để tạo điểm nhấn. Và Vy nghĩ mình cũng là một người như thế.

Bởi vì mọi người đã nghĩ như thế thì cứ để mọi người nghĩ rằng Vy sẽ ra về sớm còn khi họ theo dõi chương trình thì họ sẽ biết Vy có đi được sâu hay không và tự họ sẽ thay đổi suy nghĩ đó. Một Thanh Vy bé nhỏ như thế này không thể đứng lên và giải thích hết cho tất cả mọi người hiểu được. Vy muốn công chúng tự xem và cảm nhận về mình.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Trong quá trình ghi hình, có những lúc nào bạn cảm thấy buồn, tủi thân hay khó khăn nhiều không? 

Hoàn toàn là không bởi vì Vy lúc nào cũng vui vẻ và tích cực hết. Hình ảnh mà Vy mang đến với cuộc thi này là một cô gái nhỏ bé nhưng tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng yêu đời và truyền năng lượng cho những người xung quanh. Đôi khi Vy cũng thấy lẻ loi vì ngoài bản thân ra thì không có ai là người Việt Nam nên cũng cảm thấy hơi cô đơn một chút xíu. Nhưng sau những  gì mình làm, mình cố gắng thì mọi người xung quanh cũng yêu thương và bảo bọc mình nhiều hơn.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Rima Thanh Vy nghĩ sao về việc thí sinh khác tạo drama để ghi dấu ấn trong cuộc thi?

Thực ra, mỗi người có những cách tạo dấu ấn khác nhau, nhưng họ thích tạo drama theo hướng tiêu cực, còn Vy thì cũng có drama, nhưng lại theo hướng tích cực. Khi xem, mọi người sẽ biết được drama tích cực mang thương hiệu Rima Thanh Vy là như thế nào, đây là điều duy nhất Vy có thể bật bí đến với các bạn. 

Diễn xuất được coi là một thế mạnh của Thanh Vy, bạn đã tận dụng nó như thế nào?

Thực ra diễn xuất vừa là điểm mạnh nhưng cũng vừa là điểm yếu của Vy. Những lần chụp shooting, Vy diễn xuất khá tốt nhưng nhiều khi mình đổi dáng quá nhanh, nhíp ảnh gia chưa kịp ghi lại thì Vy đã đổi dáng rồi. Vy nghĩ đó là khuyết điểm và Vy cần khắc phục điều đó.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Kết thúc ghi hình, bạn đã có những dự định cho công việc của mình vào thời gian tới?

Dự định thì nhiều lắm, nhưng Vy muốn mình phát triển theo hướng nghệ sĩ đa năng. Bởi vì Vy không muốn bản thân trở nên nhạt nhòa và hình ảnh của mình đi vào lối mòn của những người mẫu khác. Rima Thanh Vy vẫn sẽ luôn tìm cho mình nhiều cơ hội hơn để thay đổi bản thân, thử thách bản thân nhiều hơn để không phụ lòng người hâm mộ đã dành cho mình.

Sau cuộc thi, Rima Thanh Vy nhận thấy bản thân đã có những thay đổi như thế nào?

Vy thấy mình thay đổi khá nhiều. Vy đã thay đổi 30% bản thân so với Vy trước khi bước vào cuộc thi. Trước đây, Vy là một người tiêu cực, chỉ nghĩ rằng mình sẽ không làm được, không thể làm được, lo sợ công chúng không đón nhận mình. Nhưng sau khi tham gia chương trình này, Vy mới biết là chỉ cần mình thể hiện hết sức, thể hiện được tấm lòng của mình thì mọi người sẽ yêu thương và cho mình cơ hội để thay đổi bản thân tốt hơn. Giờ đây, Vy đã tự tin và lạc quan hơn rất nhiều.

Rima Thanh Vy: Nếu chương trình cắt hết những drama của Vy thì coi như là cắt hết cả chương trình

Cảm ơn Rima Thanh Vy về buổi phỏng vấn đặc biệt hôm nay, chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Ảnh: Hà Kino

Minh Tú xuất hiện trong trailer Asia's Next Top Model 2018, đại diện Việt Nam chính thức lộ diện

Minh Tú hờ hững eo thon, "đọ dáng" cùng Rima Thanh Vy trên thảm đỏ Asia’s Next Top Model

Lộ diện hình ảnh đầu tiên của Minh Tú, Rima Nguyễn tại Asia's Next Top Model 2018

Rima Thanh Vy

Nhạc Việt Đức Phúc 2 giờ trước

Sự việc Hoàng Thuỳ Linh chê bai Đức Phúc tại chương trình "The Debut - Dự án số 1" chính là tâm điểm của những ngày qua.

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 2 giờ trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 2 giờ trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 3 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

Châu Á Phim Châu Á 3 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

Để tồn tại trên trong thiên nhiên khắc nghiệt, những loài động vật luôn phải có bí quyết sinh tồn riêng của mình

Xã hội Kỹ nữ 3 giờ trước

Vụ đánh ghen tạt axit kinh hoàng tại Sài Gòn làm hủy hoại hết cuộc đời "Đệ nhất gái nhảy" - Cẩm Nhung.

Xã hội Tướng cướp 3 giờ trước

Trong một lần vượt trại, Bạch Hải Đường đã viết lên tường nhà giam: “Bạch Hải Đường sinh ra không phải để ở tù”, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Bóng đá ASIAD 2018 3 giờ trước

Bất ngờ đã xảy ra khi Olympic Việt Nam có bàn thắng sớm và Quang Hải tiếp tục là người hùng trong 1 ngày thi đấu giàu cảm xúc của đoàn quân HLV Park Hang-seo.

X Ðóng