Khi nào thì nên nhổ cái răng khôn sẽ khiến bạn đau muốn khóc nếu nó mọc?

Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm, mọi người đều mọc ở tuổi dậy thì hoặc ở tuổi trưởng thành, và có rất nhiều người thắc mắc có nên nhổ nó hay không?

Khi nào thì nên nhổ cái răng khôn sẽ khiến bạn đau muốn khóc nếu nó mọc?

Khi nào không cần nhổ răng khôn

Dưới đây là những trường hợp bạn không cần can thiệp gì hết đến chiếc răng khôn của mình:

  • Nó mọc lên khỏi nướu hoàn toàn.
  • Răng khôn mọc đúng vị trí và khi cắn nó khớp với răng ở hàm đối diện.
  • Có thể vệ sinh sẽ sạch hàng ngày.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Khi nào thì nên nhổ cái răng khôn sẽ khiến bạn đau muốn khóc nếu nó mọc?

Trong một số trường hợp bạn cần nhổ chiếc răng khôn của mình để tránh những cơn đau khó chịu và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc dưới bề mặt của nướu

Một số răng khôn khi mọc dưới bề của nướu và nằm theo chiều ngang thay thay vì thẳng đứng như các răng khác, là do không có đủ chỗ cho chúng mọc lên. Đôi khi chúng mọc theo hướng nghiêng về phía răng khác. Điều này thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc có thể gây ra một khối u, làm hỏng gốc răng khác.

Khó vệ sinh

Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ rất khó để bạn vệ sinh và là nơi các mẫu thức ăn bám vào và vi khuẩn sinh sôi phát triển. Tạo cơ hội thuận lợi sự phát triển của sâu răng và có thể dẫn đến một nhiễm trùng lớn hơn, ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng, chứ không chỉ răng khôn.

Răng khôn chen lấn và ảnh hưởng đến các răng khác

Nếu răng khôn mọc sai có thể va chạm với gốc của răng khác điều này có thể khiến bạn cảm thấy cực kỳ đau đớn. Ngoài ra, trong khi răng khôn bị lệch, cố mọc lên, có thể làm mòn răng gần đó và dẫn đến một số vấn đề về nha khoa.

Khi nào bạn nên nhổ răng khôn?

Khi nào thì nên nhổ cái răng khôn sẽ khiến bạn đau muốn khóc nếu nó mọc?

Không có một lời khuyên chính xác về độ tuổi nên nhổ răng khôn cả. Một số người nhổ răng khôn khi con trẻ, trong khi những người khác nhổ khi tuổi đã cao. Nhiều nha sĩ khuyên tốt hơn là loại bỏ răng khôn khi bạn còn trẻ, trước khi rễ và xương của răng được hình thành hoàn toàn, và quá trình hồi phục cũng thường nhanh hơn.

Nếu muốn chắc chắn bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để được kiểm tra răng khôn và điều trị thích hợp.

Nhổ răng khôn có đau không?

Khi nào thì nên nhổ cái răng khôn sẽ khiến bạn đau muốn khóc nếu nó mọc?

Nhổ răng thường không đau, vì bạn đã được gây tê, bạn chỉ cảm thấy có những lực đẩy tác động vào mình.  Nếu bạn cảm thấy đau, hãy nói với nha sĩ để được gây tê hoàn toàn.

Thực phẩm nên ăn sau khi loại bỏ răng khôn

Việc ăn sau khi vừa mới nhổ răng khôn thường khó khăn và dưới đây là những thực phẩm mềm bạn nên lựa chọn:

  • Bánh pudding
  • Sinh tốt
  • Khoai tây chiên
  • Sữa chua
  • Sữa

Nguồn: Tổng hợp

Cách dùng chỉ nha khoa mà không phải ai cũng sử dụng

Mang tiếng là răng "KHÔN" nhưng lại có kiểu mọc rất... NGU

Choáng với quá trình "huỷ bỏ" cái răng khôn đáng ghét

Răng khôn

nhổ răng

Trị đau răng

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 2 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 3 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 3 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

Khám phá Xác chết 3 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

X Ðóng