Quỳnh Chi :"Để có những năng lượng tốt, bạn phải dám nhìn vào những năng lượng xấu"

Thời gian vừa qua, khán giả đang rất quan tâm đến những “sóng gió” trong hôn nhân của bạn, vậy thì đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của Quỳnh Chi như thế nào ?

Cuộc sống hiện tại của tôi đang có hai mặt rất là rõ ràng. Về công việc, tôi đang tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết để làm việc, vì đã vắng bóng khá lâu, nên khi quay trở lại với công việc, tôi thực sự muốn “bùng nổ” hết mình để thỏa sức cống hiến với tất cả niềm đam mê đã kìm nén bấy lâu.

Còn về vấn đề gia đình, sau những biến cố trong hôn nhân, tôi đang cố gắng lấy lại cân bằng. Hay nói một cách thẳng thắn hơn là tôi đang mượn công việc để cân bằng lại những nỗi buồn về chuyện gia đình. Có những chuyện trong cuộc sống chúng ta phải chấp nhận một số điều không hoàn hảo như mình mong muốn. Bạn thử tưởng tượng, một người đang có gia đình, có chồng, có con, bỗng một sáng thức giấc, xung quanh chỉ có một mình, cảm giác sẽ như thế nào ? Đó là một cú sốc rất lớn ! Vì vậy, hiện tại tôi chỉ muốn tập trung vào công việc để tạm quên chuyện gia đình.

Với những biến cố hôn nhân đã xảy ra, có bao giờ khiến Quỳnh Chi cảm thấy bế tắc hay mất niềm tin vào cuộc sống hay chưa ? 

Tôi đã từng cảm thấy bế tắc và không tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Những lúc ấy, bản thân tôi rất hoang mang, vì cảm thấy cuộc sống này quá phức tạp, nếu mọi việc diễn ra rõ ràng trong ranh giới giữa đúng và sai, thì mình không cần phải suy nghĩ. Đôi khi trong cuộc sống, có những vấn đề buộc mình phải lựa chọn, nhưng sự chọn lựa ấy không còn đơn thuần là giữa đúng và sai, mà là giữa đúng và đúng. Điều đó khiến tôi cảm thấy bị dằn vặt, nhưng cuộc sống là vậy, và chúng ta phải học cách để vượt qua.  

Quỳnh Chi :Để có những năng lượng tốt, bạn phải dám nhìn vào những năng lượng xấu

"Tôi đang mượn công việc để cân bằng lại những nỗi buồn trong cuộc sống" - MC Quỳnh Chi thẳng thắn chia sẻ.

Và trong những lúc mỏi mệt nhất, Quỳnh Chi thường nghĩ đến điều gì và làm gì để vượt qua giai đoạn ấy ? 

Tôi may mắn khi vào những thời điểm bế tắc nhất, được gặp gỡ và trò chuyện với nhiều người, cảm nhận cuộc sống theo nhiều góc nhìn khác nhau, khiến cho mình có thể đơn giản hóa được nhiều thứ để thay đổi cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Tôi quan niệm rằng mình phải biết thương lấy chính mình, trước khi muốn thương một ai khác. Điều này không phải là sự ích kỷ của bản thân mà là thể hiện sự tôn trọng của mình đối với những người thân bên cạnh. Khi bản thân mình không cảm thấy hạnh phúc, thì mọi việc mình cố gắng làm để mang hạnh phúc đến những người xung quanh đều vô ích. Chúng ta không thể nào lan tỏa được năng lượng tích cực khi bản thân cảm thấy tiêu cực. Yêu thương chính mình, luôn lắng nghe và trân trọng cảm xúc mình mong muốn, mang lại hạnh phúc với chính bản thân, là cách mà tôi vượt qua những buồn phiền trong cuộc sống và truyền tải cảm xúc hạnh phúc đến mọi người.

Trải qua không ít áp lực từ chuyện gia đình, khán giả vẫn nhìn thấy một Quỳnh Chi xinh đẹp, chững chạc và vững vàng. Bí quyết nào giúp Quỳnh Chi có một sắc thái tinh thần luôn dồi dào năng lượng như vậy ?

Tôi nghĩ, để có được những năng lượng tốt là khi chúng ta dám nhìn vào những năng lượng xấu. Từng có một thời gian khá dài, tôi chỉ ở nhà, không đi đâu và gặp gỡ bạn bè. Cuộc sống của tôi lúc ấy chỉ xoay quanh những cuốn sách. Tôi đọc tất cả các thể loại sách, kể cả những cuốn rất “khô khan”. Khi bắt gặp những câu, từ khiến mình tâm đắc, tôi ngộ ra nhiều điều. Cảm giác khi bạn bắt đầu một ngày mới bằng việc tiếp xúc với nguồn “tri thức vô hạn” thực sự rất thú vị ! Bên cạnh giữ cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày, tôi cũng chỉ dành thời gian để gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn tích cực và xa dần những người tiêu cực. Bởi khi bạn tiếp xúc với người có suy nghĩ tích cực, bạn sẽ thấy cuộc sống luôn có nhiều cánh cửa để chọn lựa, thay vì chỉ biết “dậm chân tại chỗ” hoặc buông xuôi theo cách nghĩ của người tiêu cực. Nhờ vậy mà tôi luôn tràn đầy hứng khởi khi bắt đầu một ngày mới.

Quỳnh Chi :Để có những năng lượng tốt, bạn phải dám nhìn vào những năng lượng xấu

Quỳnh Chi luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực sau những sóng gió đã qua.

Quỳnh Chi có thể giới thiệu 3 cuốn sách “gối đầu giường” của bạn không và bài học quý giá nào mà Chi đúc kết được trong những cuốn sách tâm đắc ?

Đầu tiên phải kể đến là cuốn sách với tựa đề “Cách Sống” của tác giả người Nhật - Inamori Kazuo. Cuốn thứ hai là “Nếu tôi biết được khi còn hai mươi” của tác giả Tina Seelig. Và cuốn thứ ba là “Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm” – tác giả Kim Woo Choong. Cả ba cuốn sách mà tôi tâm đắc đều hướng cho độc giả những góc nhìn mới mẻ về quy tắc ứng xử đạo đức trong cuộc sống và trong kinh doanh, cũng như cách giải quyết các vấn đề mà những người trẻ đang gặp phải. Và chính những bài học quý giá từ sách đã giúp tôi thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ. Một trong những bài học tâm đắc nhất mà tôi rút ra được từ việc giao tiếp mỗi ngày với “những người bạn thông minh” là trong cuộc sống, không phải mọi thứ chúng ta làm đều vì tiền, còn có rất nhiều việc để làm, nhiều điều đáng để trân quý, học hỏi và hơn hết cuộc sống này luôn cần những sự sẻ chia. Khi đã cảm nhận được hơi thở cuộc sống mà tác giả muốn truyền tải qua từng câu chuyện rất đời thường, tôi không chỉ hiểu ra nhiều điều mà còn bắt đầu thích làm từ thiện. Khi bạn mang đến niềm vui cho những người xung quanh thì đâu đó bạn cũng đang tạo niềm vui cho bản thân mình.

Quỳnh Chi :Để có những năng lượng tốt, bạn phải dám nhìn vào những năng lượng xấu

Sở thích lớn nhất của nữ MC Quỳnh Chi mỗi khi có thời gian rảnh là đọc sách. 

Gác lại những chuyện không vui về gia đình, Quỳnh Chi có thể chia sẻ với khán giả những dự định sắp tới cho sự phát triển trong sự nghiệp của mình ?

Đây là thời điểm tôi có nhiều thời gian nhất dành cho bản thân để tập trung thực hiện những dự án đã ấp ủ bấy lâu. Tháng 7 tới, tôi sẽ tham gia một bộ phim mới. Song song đó, tôi sẽ tập trung hoàn thiện những công tác chuẩn bị cuối cùng cho việc khai trương Spa cùng một người bạn.

Tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết khi trở lại với nghệ thuật, chắc hẳn Quỳnh Chi cũng ấp ủ cho mình những hoài bão riêng. Vậy hoài bão lớn nhất trong sự nghiệp mà Quỳnh Chi mong muốn gặt hái được là gì ?

Dù hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào, tôi luôn quan niệm mình phải cố gắng hết sức, để đạt được những thành công nhất định. Tôi mong muốn, khán giả không chỉ biết đến MC Quỳnh Chi đơn thuần là một người làm nghệ thuật, mà hy vọng khán giả khi nhắc đến tôi sẽ luôn yêu thương và nhớ đến tôi là một người luôn “cháy hết mình” với nghệ thuật và thành công trong cuộc sống.

Quỳnh Chi :Để có những năng lượng tốt, bạn phải dám nhìn vào những năng lượng xấu

MC Quỳnh Chi mong khán giả sẽ luôn nhớ đến cô là một người luôn “cháy hết mình” với nghệ thuật.

Không chỉ hoạt động nghệ thuật mà còn luôn hết mình với các công tác xã hội, được biết Quỳnh Chi vừa thành lập Quỹ từ thiện “Cầu vồng”. Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với các công tác từ thiện ?

Quỹ từ thiện “Cầu vồng” được tôi và một chị bạn thành lập nhằm giúp các trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn những điều kiện để vượt qua và vươn lên trong cuộc sống. Cơ duyên đưa tôi đến với các công tác xã hội bắt nguồn từ quan niệm “Cho đi và nhận lại”. Hẳn nhiên trong cuộc sống ai cũng muốn được yêu thương, nhưng trước hết bạn hãy cho đi, cho đi sự yêu thương của mình dành cho người khác rồi bạn sẽ nhận lại được những niềm vui, hạnh phúc. 

Theo SKCĐ

gia đình

Hạnh phúc

Xã hội Tuyết Rơi 50 phút trước

Vẫn khung cảnh phố xá ấy tuyết rơi, tuy nhiên điều mà người dẫn của bản tin đưa ra lại khiến nhiều người bất ngờ.

Tuổi Tý tìm được người cùng hợp tác làm ăn đáng tin cậy, lợi nhuận tăng lên. Tuổi Hợi được cấp trên đánh giá cao nhờ năng lực và những đóng góp trong công việc.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 10 giờ trước

Bất ngờ bỏ theo dõi Suho (EXO), Lay khiến C-net đua nhau đồn đoán, cho rằng anh muốn gây chú ý trong ngày EXO comeback

Game LMHT 11 giờ trước

Nhà sản xuất LMHT - Riot Games đã đưa ra những thay đổi sẽ xuất hiện trong năm 2019, nổi bật nhất là việc LMHT sẽ ngừng hỗ trợ trên Windows XP và Windows Vista.

Công nghệ SMARTPHONE 11 giờ trước

Đâu là những chiếc điện thoại tầm trung, giá dao động từ 7 - 13 triệu đồng đáng mua nhất trong năm 2018?

Thời trang Fashionary 11 giờ trước

Hãy cùng mang không khí lễ hội vào những outfit hằng ngày bằng cách tô điểm chúng bằng sắc đỏ nổi bật nào!

Bóng rổ NBA 12 giờ trước

Sau bản hợp đồng thất bại Carmelo Anthony, Houston Rockets đang rất đau đầu khi phải tìm kiếm một cầu thủ ném 3 điểm để chơi xung quanh James Harden và Paul.

Game Game 12 giờ trước

Ai trong đời cũng đã từng có một thứ gì đó làm mình say mê đến mức khi ăn, khi ngủ cũng không thể ngừng nghĩ về nó. Đối với chúng tôi, đó là Game.

Công nghệ IPHONE 12 giờ trước

iPhone XS Max vượt qua Mate 20 Pro và phần lớn smartphone Android khác về tốc độ trong lùm xùm giữa hai công ty Apple và Huawei đang diễn ra.

Xuất hiện cùng một khung hình mới thấy hai nàng Hoa hậu Trái đất đều có chiếc cằm giống y hệt nhau. Fan hâm mộ nhanh nhảu: "đúc từ khuôn nào mà hoàn hảo thế?".

Thời trang Thời trang sao 13 giờ trước

Không muốn bị đánh giá là "một màu", nhiều sao nam Việt không ngại thay đổi và thử sức với nhiều style mới, kể cả phong cách có phần nữ tính.

X Ðóng