Quyền lực ít biết của Lê Công Vinh

|

Sau HLV Nguyễn Hữu Thắng, Công Vinh có đáng được xem là nhân vật có quyền lực thứ 2 ở ĐT Việt Nam?

Quyền lực ít biết của Lê Công Vinh

Nếu không có Hữu Thắng…

Nếu Hữu Thắng không ngồi trên chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, có thể Công Vinh sẽ không "nổi như cồn" ở thời hiện tại.

Sự thật, dưới triều đại của Toshiya Miura, dù chơi không tốt ở CLB nhưng tiền đạo này luôn là sự lựa chọn số 1 và gần như "bất khả xâm phạm" ở ĐT Việt Nam.

Nguyên do, CV9 có quan hệ tốt, rất được lòng HLV Miura. Vì vậy, khi HLV người Nhật bị thanh lí hợp đồng trước thời hạn, người ta mới đặt ra dấu hỏi lớn cho tương lai của Vinh khi lên tuyển.

Thực tế, tiền đạo người Nghệ An đã có những tính toán để rút lui khỏi tuyển nhưng đúng lúc ấy, Hữu Thắng lại xung phong nhận ghế thuyền trưởng.

Và thế là anh lại được quyền mơ vì nhà cầm quân này là người biết rõ "cậu em" của mình hơn ai hết. Công Vinh được trao băng đội trưởng và đá chính toàn bộ các trận đấu.

Khi Hữu Thắng "gọi" thì Vinh đã "trả lời" bằng những bàn thắng. Sau tất cả, tiền đạo số 9 trở thành "cánh tay nối dài" của ông Thắng ở ĐT Việt Nam.

Công Vinh có phải là nhân vật quyền lực?
Công Vinh có phải là nhân vật quyền lực?

Công Vinh nhìn từ showbiz

Giới showbiz Việt Nam vẫn tồn tại những danh xưng dành cho những người có quyền lực. Chẳng hạn như "ông trùm chân dài", "bà trùm showbiz"…

Bóng đá không phải là showbiz, nhưng những câu chuyện đại loại như "chạy dây lên tuyển", phe này, phe kia vẫn tồn tại trong lòng đội bóng.

Người ta nói vui rằng, ĐT Việt Nam bây giờ là đội tuyển nói tiếng Nghệ An. Nguyên do, HLV Hữu Thắng là người Nghệ An và trong thành phần hiện tại, có đến 10 cầu thủ có sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh và Nghệ An.

Một khi Hoàng Thịnh Đình Luật trở lại, có nhiều khả năng họ sẽ được đá chính rất lớn.

Nếu như thế, trong khung gỗ sẽ là Nguyên Mạnh, bộ tứ phòng ngự gồm: Đình Đồng, Ngọc Hải, Đình Luật, Đình Hoàng. Ở hàng tiền vệ Hoàng Thịnh sẽ góp mặt và trên hàng công đã có Công Vinh. 

Công Vinh họp báo với HLV Hữu Thắng.
Công Vinh họp báo với HLV Hữu Thắng.

Công Vinh được biết đến là người có tiếng nói "trọng lượng" với những cầu thủ gốc gác Nghệ An, Hà Tĩnh.

Thế cho nên, tiền đạo này, đang được xem là "cánh tay nối dài" của HLV Nguyễn Hữu Thắng, chứ không phải là một trợ lí nào ở ĐT Việt Nam.

Với vị trí của mình, hẳn nhiên Công Vinh cũng là người có những ý kiến, đóng góp cho Hữu Thắng về chiến thuật, về việc chọn lựa con người… Bởi thế, những lần anh chạy lại gần HLV để nói nhỏ, thì người ta sẽ hiểu ra vấn đề.

Chiếc băng quyền lực

Sau khi bàn vào lưới ĐT Syria, Công Vinh đã có một hành động vô cùng ấn tượng, đó là cởi phăng chiếc băng đội trưởng trên tay.

Nhiều người cho rằng, đấy là cách thể hiện cảm xúc vui mừng. Nhưng cũng không ít người khẳng định, đấy là cái cách, tiền đạo này thể hiện cái "tôi" của mình.

Công Vinh có thừa khát vọng và ý chí, nhưng đôi khi anh không được thừa nhận một cách xác đáng. Ngay cả khi trở thành một "huyền thoại" với việc ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Việt Nam, anh cũng bị "ném đá" không thương tiếc.

Đó là lí do, Vinh luôn muốn thể hiện con người mình với những kiểu cách ăn mừng "độc, lạ". Và đó cũng là cái cách, để người ta nói nhiều về anh hơn trên các mặt báo, truyền hình.

Công Vinh luôn có những màn ăn mừng ấn tượng.
Công Vinh luôn có những màn ăn mừng ấn tượng.

Tiền đạo người Nghệ An là người biết làm thương hiệu và đánh bóng thương hiệu. Điều đó đã giúp cho anh trở thành một cầu thủ bóng đá giàu bậc nhất Việt Nam.

Chính ca sĩ Thủy Tiên, bà xã của Công Vinh tiết lộ rằng, đội trưởng của ĐT Việt Nam kiếm tiền nhiều hơn những ngôi sao của showbiz.

Công Vinh mời các đàn em đi xem phim của vợ mới ra mắt.
Công Vinh mời các đàn em đi xem phim của vợ mới ra mắt.

Công Vinh thực sự là một người có quyền lực ở ĐT và ở thời điểm hiện tại và nó có sự bảo đảm từ Hữu Thắng, theo kiểu: lợi cả đôi bên.

Chắc chắn, anh không giống như John Terry, từng được biết đến là "ông trùm" ở Chelsea, người có thể "bẻ" ghế một HLV nếu anh ta không thích.

Với khả năng có thể làm mọi thứ, nhưng có lẽ tiền đạo số 9 đủ khôn ngoan để biết nên làm gì và nên thế nào để những năm tháng còn lại của đời cầu thủ có được điều tốt nhất.

CV9 vẫn chưa hết thời, ngược lại, anh còn lên như diều gặp gió. Trong bóng đá người ta vẫn thường nói đến vận đỏ và xem ra tiền đạo này đang có được cái vận đó, dù không phải ai cũng thích anh.

Hồi xuân nên chưa tính chuyện giải nghệ

Công Vinh từng tính đến chuyện giải nghệ sau khi hết hợp đồng với B.Bình Dương. Nhưng phát biểu mới đây, tiền đạo này khẳng định vẫn đủ thể lực để theo đuổi bóng đá đỉnh cao thêm 1 vài năm nữa.

Sẽ không quá khi nói rằng, Hữu Thắng và ĐTQG chính là "động lực" để Công Vinh hồi xuân như hiện nay.

Công Vinh là thu phục nhân tâm như thế nào?

Buổi ra mắt bộ phim cho vợ mình đóng, Công Vinh đã chủ động mời tất cả các cầu thủ ở SLNA khoác áo ĐT Việt Nam đi xem phim và ăn uống. Đương nhiên là những cầu thủ không quên PR cho bộ phim được trình chiếu của ca sĩ Thủy Tiên.

Nếu được hỏi, ai là người mà Hoàng Thịnh mến mộ, thích nhất? Người đó chắc chắn phải là Công Vinh bởi nếu không kết tình huynh đệ thì chẳng đời nào tiền đạo này lại bán lại xe hơi với "giá mềm" cho Hoàng Thịnh.


HLV Hữu Thắng ăn mừng đầy phấn khích, khi Công Vinh ghi bàn.

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...