Quyền Linh mất ăn mất ngủ vì lễ trao giải "Cánh Diều Vàng"

|

Đóng vai trò là nhà sản xuất, đạo diễn kiêm nhặt rác sân khấu, Quyền Linh chia sẻ những khó khăn khi tổ chức mùa giải năm nay.

Sáng 2/3 tại TP HCM diễn ra buổi công bố giải thưởng Cánh Diều. Năm nay, có 17 phim truyện điện ảnh tranh giải, ngoài ra, còn có 18 phim truyền hình dài tập (tổng số 563 tập), 14 phim hoạt hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 7 phim khoa học, 29 phim ngắn, 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh - truyền hình.

Hai phim hụt sự kiện lần này là Đập cánh giữa không trung của Nguyễn Hoàng ĐiệpTrúng số của Dustin Nguyễn. Bà Lê Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết, Hội có gửi lời mời đến đạo diễn các phim này, nhưng dù thời gian đăng ký tham gia được gia hạn từ 20/1 sang 13/2, các chủ phim đến khoảng 24/2 mới ngỏ lời tham dự.

Chúng tôi rất trọng thị những phim này cũng như các đạo diễn trẻ, gửi lời mời ngay từ đầu nhưng không hiểu sao họ đăng ký trễ gần một tháng. Do tôn trọng nguyên tắc của tổ chức, chúng tôi không dám nhận phim đó - bà Ngát chia sẻ trong buổi họp báo.
"Chúng tôi rất trọng thị những phim này cũng như các đạo diễn trẻ, gửi lời mời ngay từ đầu nhưng không hiểu sao họ đăng ký trễ gần một tháng. Do tôn trọng nguyên tắc của tổ chức, chúng tôi không dám nhận phim đó" - bà Ngát chia sẻ trong buổi họp báo.

Nghệ sĩ Quyền Linh đảm nhận vai trò đạo diễn đêm trao giải.
Nghệ sĩ Quyền Linh đảm nhận vai trò đạo diễn đêm trao giải.

Đề cập đến khó khăn khi tổ chức mùa giải năm nay, Quyền Linh không giấu được lo lắng: "Năm nào cũng vậy, Cánh Diều Vàng luôn khó khăn về mặt tài chính vì Hội Điện ảnh không có nhiều kinh phí. Đúng 10 ngày trước khi lễ trao giải, chúng tôi còn phải chật vật đi vận động nhà tài trợ. Tôi cũng phải đứng ra cùng hội mời anh em nghệ sĩ tham gia, lên sân khấu trao giải. Gọi điện thoại cho ai cũng nhận được lời đáp là: “Để mai em trả lời”. Bây giờ còn 10 ngày nữa chương trình diễn ra rồi mà vẫn chưa ai nhận lời chúng tôi. Nói thật, tôi phải vừa làm tổ chức sản xuất, vừa làm đạo diễn, cả... nhặt rác sân khấu nữa. Dù vậy, chúng tôi muốn nỗ lực hết mình để đêm trao giải diễn ra ấm cúng và trang trọng".

Hương Ga
Hương Ga

Scandal 2: Hào quang trở lại
Scandal 2: Hào quang trở lại

Chàng trai năm ấy
Chàng trai năm ấy

Quả tim máu là 4 trong 17 phim điện ảnh sẽ tham gia tranh giải Cánh diều Vàng 2014.
Quả tim máu là 4 trong 17 phim điện ảnh sẽ tham gia tranh giải Cánh diều Vàng 2014.

Danh sách 17 phim truyện điện ảnh tham gia tranh giải Cánh Diều 2014 gồm có: Sống cùng lịch sử (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân), Thầu Chín ở Xiêm (đạo diễn Bùi Tuấn Dũng), Những đứa con của làng (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), Mộ gió (đạo diễn Nguyễn Hữu Phần), Bước khẽ đến hạnh phúc (đạo diễn Lưu Trọng Ninh), Chàng trai năm ấy (đạo diễn Quang Huy), Mất xác (Đỗ Thành An), Lạc giới (Phi Tiến Sơn), Hương Ga (Ngô Quốc Cường), Quả tim máu (đạo diễn Victor Vũ), Scandal: Hào quang trở lại (Victor Vũ), Để mai tính 2 (Charlie Nguyễn), Đoạt hồn (Hàm Trần), Hiệp sĩ mù (đạo diễn Lưu Huỳnh), Tốc độ và đường cong (Phan Minh Mẫn), Năm sau con lại về (Trần Ngọc Giàu), Bí mật lại bị mất (Nhật Cường - Lý Hải).

Sự kiện năm nay với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam, tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật điện ảnh xuất sắc trong năm 2014 đã nhận nhiều sự quan tâm, chú ý của công chúng yêu điện ảnh trên cả nước. 

Năm nay, tiêu chí giải thưởng là đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

Đập cánh giữa không trung ...
Đập cánh giữa không trung ...

...và Trúng số không có cơ hội tranh giải tại giải thưởng Cánh diều vàng 2014.
...và Trúng số không có cơ hội tranh giải tại giải thưởng Cánh diều vàng 2014.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2014 và nghi thức kỉ niệm Ngày điện ảnh Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 20g ngày 12/3/2015 tại Tp.HCM.

Quyền Linh mất ăn mất ngủ vì lễ trao giải Cánh Diều Vàng

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...