Quy chế tuyển sinh "kì thị người đồng tính" của nhà trường gây bức xúc

Những quy chế tuyển sinh mà nhà trường đưa ra khiến nhiều phụ huynh bất bình vì đây là một hành động phân biệt, kì thị người đồng tính.

Sự việc này xảy ra ở trường THCS và THPT Việt Anh nằm ở quận Phú Nhuận (TP.HCM). Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu nhà trường không đưa ra quy chế tuyển sinh khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bất bình.

Quy chế tuyển sinh kì thị người đồng tính của nhà trường gây bức xúc

Trường đưa ra quy chế khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Internet)

Ngoại trừ việc nhà trường tuyển sinh theo diện chắt lọc và không tiếp nhận học sinh từng bị học lực yếu, thi lại, hạnh kiểm trung bình trở xuống ở năm trước, học sinh hút thuốc lá, đánh nhau, trộm cắp hoặc vi phạm pháp luật; thì vấn đề không tuyển học sinh có xăm trổ, đồng tính, theo nhiều người đây là một sự kì thị con người ở ngay trong môi trường giáo dục.

Theo đó, nhiều phụ huynh khi xem qua hồ sơ xét tuyển mà con mình đem về để tham khảo, đã bức xúc vì quy chế lạ đời và phản cảm này. Có người đã quyết định nộp hồ sơ cho con vào trường khác vì họ không thể tin tưởng giao con vào môi trường giáo dục như thế.

Trao đổi với một trang tin điện tử, bà Phạm Thị Cẩm Tú (Giám đốc Quản lí học sinh của Trường THCS và THPT Việt Anh) đã  xác nhận quy chế tuyển sinh trên là có thật, nó đã được nhà trường đưa ra từ năm ngoái nhưng đến năm nay mới có văn bản chính thức.

Khi được một phụ huỵnh hỏi về vấn đề nếu con gái họ cũng đồng tính và muốn tham gia đợt tuyển sinh tới thì nhà trường có tiếp nhận hồ sơ không, bà Cẩm Tú đã cho biết rằng: “Nếu cháu chỉ có phong cách tóc ngắn, tomboy… thì trường có thể cố gắng nhận để hỗ trợ cháu thay đổi. Nếu cháu biểu hiện ra bên ngoài rõ quá thì trường xin phép không nhận. Ở bên ngoài thì tôi không biết, nhưng khi vào trường thì nữ phải là nữ, nam phải là nam”.

Quy chế tuyển sinh kì thị người đồng tính của nhà trường gây bức xúc

Quy chế tuyển sinh của nhà trường. (Ảnh: Internet)

Còn về phía ông Nguyễn Thanh Lợi (Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Việt Anh), khi được hỏi về ý kiến của mình đối với sự việc trên, ông cho biết: “Nói trường không tuyển HS đồng tính là không đúng. Chúng tôi chỉ không tuyển HS đồng tính ở nội trú thôi. Còn học bình thường thì không có vấn đề gì”. Đồng thời, ông Lợi cũng chia sẻ việc nhà trường nhận biết học sinh đó có đồng tính hay không chỉ dựa trên cảm tính mà thôi.

Khi xã hội đang dần xóa bỏ những kì thị với người đồng tính, để họ có thể hòa nhập vào cộng đồng, thì hành động của nhà trường ít nhiều sẽ gây tác động tiêu cực đến cá nhân và gia đình có con em là người đồng tính. Đồng tính không phải là một bệnh để những người đồng tính phải chịu cảnh kì thị xa lánh. Thậm chí, pháp luật cũng đã công nhận người đồng tính vẫn được hưởng quyền và nghĩa vụ như mọi công dân bình thường. Thế nên, dù theo những lí lẽ riêng của mình, nhưng sự thật quy chế này mà trường THCS và THPT Việt Anh đưa ra đã gây nên sự bất bình và tạo ra những ý kiến trái chiều từ xã hội.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bài văn điểm 10 khiến giáo viên nể phục

Những trường học có học phí 400 - 500 triệu đồng

Sự việc gây bức xúc

Kì thị

Người đồng tính

Sao Việt Sao Việt 24h 26 phút trước

Nạn nhân cho biết chính nam danh hài là người đã trực tiếp điều khiển phương tiện và đã không lên tiếng xin lỗi khi gây ra vụ va chạm.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Để phủ nhận nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều lí do "trời ơi đất hỡi" đã được các mỹ nhân Việt đưa ra.

Khỏe đẹp 59 phút trước

Mưa bão, lũ lụt khiến cho nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây bệnh và bùng phát thành dịch.

Yêu 1 giờ trước

Làm sao để bạn gái hết giận nhanh? Cùng tham khảo những tin nhắn bá đạo dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm cho nàng nguôi giận mỉm cười ngay tức khắc.

Sao Đông 1 giờ trước

Irene khẳng định đẳng cấp "nữ thần" từ gương mặt thu hút khó cưỡng đến vòng eo "con kiến" săn chắc, gợi cảm.

Sao Đông 1 giờ trước

Hai cô gái này sẽ khiến bạn phải phát hờn vì ganh tị khi vừa sở hữu chiều cao đáng mơ ước lại có gương mặt xinh xắn, dự đoán sẽ sớm trở thành "hiện tượng" Kpop.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại "Đất nước hạnh phúc nhất thế giới", Thủy Tiên đã có những trải nghiệm thú vị khi mặc trang phục truyền thống của Bhutan rạng rỡ đi hành hương.

X Đóng