Quên mì cay 7 cấp đi, đây mới là 10 loại mì "bá đạo" siêu cay

| 11:17 - 05/12/2016

Trào lưu mì cay 7 cấp độ đang “rầm rộ” tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu xét về độ “siêu cay” thì chúng vẫn phải “chào thua” 10 đại diện khác đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Trung Quốc.

Dựa trên thang biểu thị mức độ cay Scoville do nhà hóa học Wibur Scoville, người Mỹ sáng lập từ năm 1912, một nhóm khảo sát đã tiến hành thử nghiệm độ cay của 1.700 gói mì ăn liền để đưa ra kết luận chính xác nhất về độ cay của các loại mì trên thế giới.

Mì Dare You! Habanero Ramyun, Hàn Quốc

Mì Dare You! Habanero Ramyun dành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng về độ cay. Với mức độ cay đạt mức 5.930 SHu (đơn vị trên thang đo Scoville) - tương đương với bạn ăn một quả ớt Jalapenos nguyên chất.
Mì Dare You! Habanero Ramyun dành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng về độ cay. Với mức độ cay đạt mức 5.930 SHu (đơn vị trên thang đo Scoville) - tương đương với bạn ăn một quả ớt Jalapenos nguyên chất.

Mì bạch tuộc cay Bulnak Bokkummyun của Paldo, Hàn Quốc

Bằng công thức đặc biệt, nước sốt đậm đặc của món mì này vô cùng cay, có thể gây bỏng miệng ngay từ đũa đầu tiên, khiến nhiều người khó có thể thưởng thức trọn vẹn hết đĩa mì nếu bỏ đầy đủ các gói gia vị bởi độ cay kinh khủng của nó.
Bằng công thức đặc biệt, nước sốt đậm đặc của món mì này vô cùng cay, có thể gây bỏng miệng ngay từ đũa đầu tiên, khiến nhiều người khó có thể thưởng thức trọn vẹn hết đĩa mì nếu bỏ đầy đủ các gói gia vị bởi độ cay kinh khủng của nó.

Mì khô Buldak Bokkeummyeon của Samyang Foods, Hàn Quốc

Buldak Bokkeummyeon chính là một trong những loại mì từng đánh bại nhiều người ăn cay nhất. Tuy không có nước, nhưng chỉ cần hít hơi cay của nó cũng đủ khiến bạn phải “ho sặc sụa”. Khi thưởng thức, lưỡi bạn có thể bị mất cảm giác một chút, đôi môi chắc chắn sẽ phồng rộp lên.
Buldak Bokkeummyeon chính là một trong những loại mì từng đánh bại nhiều người ăn cay nhất. Tuy không có nước, nhưng chỉ cần hít hơi cay của nó cũng đủ khiến bạn phải “ho sặc sụa”. Khi thưởng thức, lưỡi bạn có thể bị mất cảm giác một chút, đôi môi chắc chắn sẽ phồng rộp lên.

Mì Teumsae Ramyun của Paldo, Hàn Quốc

Teumsae là tên của một chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hàn Quốc, chuyên phục vụ những món ăn rất cay. Với những bí quyết của mình, Teumsae đã biến món mì gói độc quyền này trở nên cay "đáng nguyền rủa".
Teumsae là tên của một chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hàn Quốc, chuyên phục vụ những món ăn rất cay. Với những bí quyết của mình, Teumsae đã biến món mì gói độc quyền này trở nên cay "đáng nguyền rủa".

Mì tỏi cay Ching's Secret, Ấn Độ

Đại diện này đến từ Ấn Độ nỏi tiếng với mùi cay và hương nồng của tỏi. Nếu bạn không tin rằng tỏi có thể cay hơn ớt thì hãy thử món mì này nhé. Dám cá rằng, bạn sẽ phải chảy nước mắt ròng ròng vì loại tỏi Himalaya trong nó.
Đại diện này đến từ Ấn Độ nỏi tiếng với mùi cay và hương nồng của tỏi. Nếu bạn không tin rằng tỏi có thể cay hơn ớt thì hãy thử món mì này nhé. Dám cá rằng, bạn sẽ phải chảy nước mắt ròng ròng vì loại tỏi Himalaya trong nó.

Mì Mykuali vị cà ri trắng Penang, Malaysia

Món mì này được làm từ loại ớt Thái đứng ở top đầu bảng xếp hạng các loại ớt cay nhất thế giới. Mì Mykuali với vị cà ri trắng Penang rất nồng là một thử thách lớn với người ăn cay.
Món mì này được làm từ loại ớt Thái đứng ở top đầu bảng xếp hạng các loại ớt cay nhất thế giới. Mì Mykuali với vị cà ri trắng Penang rất nồng là một thử thách lớn với người ăn cay.

Mì Dare You! Habanero vị hải sản Jjamppong của Emart, Hàn Quốc

Bạn có biết, mì hải sản Jjamppong chính là tiền thân của mì cay 7 cấp độ đang thịnh hành ở Việt Nam. Sử dụng loại ớt đặc biệt Habanero đến từ Amazon, món mì này được xác định có độ cay theo thang đo Scoville đạt 1.960 SHU. Nước dùng của mì được đánh giá là vô cùng cay sẽ khiến lưỡi và cổ họng của bạn như bị lửa đốt.
Bạn có biết, mì hải sản Jjamppong chính là tiền thân của mì cay 7 cấp độ đang thịnh hành ở Việt Nam. Sử dụng loại ớt đặc biệt Habanero đến từ Amazon, món mì này được xác định có độ cay theo thang đo Scoville đạt 1.960 SHU. Nước dùng của mì được đánh giá là vô cùng cay sẽ khiến lưỡi và cổ họng của bạn như bị lửa đốt.

Mì gà cay hoàng gia Jin Mai Lang, Trung Quốc

Sản phẩm thuộc công ty thực phẩm Jin Mai Lang này bao gồm 2 gói tạo vị cay gồm bột ớt nguyên chất và sốt cay. Thêm vào đó, mùi hương của tỏi cũng góp phần kết hợp với 2 loại ớt tạo nên mùi vị khó quên cho người thưởng thức.
Sản phẩm thuộc công ty thực phẩm Jin Mai Lang này bao gồm 2 gói tạo vị cay gồm bột ớt nguyên chất và sốt cay. Thêm vào đó, mùi hương của tỏi cũng góp phần kết hợp với 2 loại ớt tạo nên mùi vị khó quên cho người thưởng thức.

Mì thịt heo Nongshim Jinjja Jinjja, Hàn Quốc

Món mì Nongshim Jinjja Jinjja gồm có thịt heo, đậu phộng và hạt mè đen thơm ngon được nhiều người yêu thích. Chỉ cần ăn một bát mì bạn sẽ cảm nhận được mức độ cay nóng kích thích này. Vị cay của gói mì Jinjja Jinjja khá độc đáo khi kết hợp với mùi hương của đậu phộng trong nước dùng.
Món mì Nongshim Jinjja Jinjja gồm có thịt heo, đậu phộng và hạt mè đen thơm ngon được nhiều người yêu thích. Chỉ cần ăn một bát mì bạn sẽ cảm nhận được mức độ cay nóng kích thích này. Vị cay của gói mì Jinjja Jinjja khá độc đáo khi kết hợp với mùi hương của đậu phộng trong nước dùng.

Mì vị gà cay và tiêu Tứ Xuyên Wugudaochang , Trung Quốc

Món mì đến từ vùng đất Tứ Xuyên này sẽ đem những cảm nhận rõ rệt vị nóng của hạt tiêu cho người dùng. Đặc biệt, món mì này mang lại vị nồng của quế, mặc dù trong gia vị không hề có thành phần này. Đây là món mì được nhiều người yêu thích bởi cách trang trí rất bắt mắt.
Món mì đến từ vùng đất Tứ Xuyên này sẽ đem những cảm nhận rõ rệt vị nóng của hạt tiêu cho người dùng. Đặc biệt, món mì này mang lại vị nồng của quế, mặc dù trong gia vị không hề có thành phần này. Đây là món mì được nhiều người yêu thích bởi cách trang trí khá bắt mắt.

Ảnh: Internet.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube