Quay clip giới thiệu bật lửa, nam thanh niên sơ ý làm cháy nhà

|

Trong lúc thực hiện video đánh giá bật lửa trực tuyến, một thanh niên Nhật Bản đã sơ ý gây cháy nhà. Sau đó, anh chàng cố dập lửa bằng thùng giấy và ni-lông khiến vụ hỏa hoạn lan rộng hơn, khiến một người thiệt mạng. Toàn bộ vụ việc đã được ghi lại qua webcam của anh chàng này.

Tổng cộng hai tòa nhà bị cháy, một người phụ nữ thiệt mạng sau tai nạn gây ra trong lúc làm video đánh giá sản phẩm bật lửa của thanh niên Nhật Bản.

Vụ việc bi hài xảy ra vào lúc 2 giờ15 phút ngày 4/10 tại khu Shinagawa, Tokyo. Một người đàn ông chuyên đánh giá các sản phẩm trên YouTube trong lúc làm video nhận xét bật lửa đã sơ ý gây hỏa hoạn. Đây là chiếc bật lửa công dụng khá độc đáo, giống như một bao diêm, có thể đánh vào phía cạnh sườn mà vẫn lên lửa. Tuy nhiên, vì lửa quá lớn nên "đánh giá viên" đã hoảng hốt dập tắt. Sau đó, có lẽ do không để ý nên đã tống luôn que diêm vẫn còn hơi lửa vào túi rác có khả năng bắt cháy ngay bên cạnh.

Que diêm bắt đầu đốt cháy các vật dụng và tạo nên vụ hỏa hoạn nhỏ. Người đàn ông cũng đã nhanh chóng tìm cách dập lửa nhưng cách thức của anh này khá kì lạ. Anh ta sử dụng những vật dụng bắt cháy như thùng giấy, túi ni-lông... ném vào đám lửa để... dập, khiến vụ cháy vốn không quá lớn ngày càng nghiêm trọng. Sau đó vụ hỏa hoạn lớn dần, lan sang cả hai tòa nhà bên cạnh, người dân xung quanh buộc phải gọi lực lượng cứu hỏa.

Phải mất đến 6 tiếng vụ cháy mới được kiểm soát và dập tắt. Hậu quả, một căn nhà hai tầng bị cháy rụi tầng trên, căn còn lại cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong đống đổ nát, lính cứu hỏa phát hiện xác người cháy xém và xác định đây là một cụ bà có tên Jutaniki, 78 tuổi.