Quán quân wushu tử vong vì ẩu đả với hàng xóm

| 11:00 - 24/11/2016

Mặc dù từng đoạt giải quán quân wushu quốc tế, nhưng võ sư này vẫn bại trận trước người hàng xóm của mình.

Võ sư Mai Tất Vĩnh, khi ấy ngoài 40 tuổi, vốn là người theo học wushu từ nhỏ. Ông rất giỏi về “Bản đắng công”, “Hồng quyền” và từng giành nhiều huy chương tại các giải đấu wushu trong nước. Không chỉ vậy, ông nổi tiếng khắp làng thể thao Trung Quốc bởi từng đạt quán quân thế giới nội dung 7 môn toàn năng. Khi giải nghệ, ông lui về giữ chức hội trưởng hội võ thuật địa phương.

Võ sư Mai Tất Vĩnh từng giành nhiều huy chương wushu ở các giải đấu lớn nhỏ.
Võ sư Mai Tất Vĩnh từng giành nhiều huy chương wushu ở các giải đấu lớn nhỏ.

Bên cạnh việc luyện võ, ông Mai cũng bỏ nhiều công sức tìm tòi kết hợp võ thuật với thư pháp. Ông dùng bút thép để luyện chữ và từng sử dụng chiếc bút nặng tới 50kg.

Văn võ song toàn là thế, nhưng ông Mai là người khá nóng tính. Mọi rắc rối nảy sinh khi gia đình ông Mai vừa xây tường rào mới thì đã gặp phải chỉ trích từ ông Diệp. Sáng 14.11, cuộc ẩu đả giữa ông và hàng xóm xảy ra sau khi hai người không tìm được tiếng nói chung để giải quyết chuyện tranh chấp lối đi.

Ông Mai vớ gậy gỗ phi tới. Ông Diệp tiện dao nhỏ xông lên. Hai bên ẩu đả hồi lâu thì ông Mai gục ngã vì trúng mấy nhát dao. Tuy được đưa vào viện cấp cứu nhưng ông Mai đã không may tử vong vì mất quá nhiều máu.

Văn võ song toàn nhưng ông cũng là người khá nóng tính.
Văn võ song toàn nhưng ông cũng là người khá nóng tính.

Câu chuyện trớ trêu này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Tại sao một võ sư với nhiều giải thưởng lớn nhỏ lại bại trận tức tưởi bởi người hàng xóm trong tay chỉ độc con dao gọt hoa quả?

Được biết, ông Diệp tuy không theo nghiệp thi đấu như ông Mai nhưng cũng là người học võ và giỏi về “Hồng quyền”. Trước đây, hai người vốn gặp nhiều xích mích, cãi vã không thể hòa giải. Trong lúc nóng giận, cả hai đã không thể kiềm chế mà lao vào đánh nhau bất chấp hậu quả. Cuộc ẩu đả dẫn tới kết cục đau thương này vốn chỉ là giọt nước làm tràn li.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Diệp đã tới đồn cảnh sát tự thú nhằm được hưởng sự khoan hồng.

Ảnh: Internet