Quản lí quán bar: Các em học sinh chỉ vào quán chụp ảnh check-in!

| 15:29 - 03/06/2016

Liên quan đến những tấm ảnh các em học sinh cấp 2 “vui chơi” tại một quán bar M.D.G ở quận 1, quản lí quán bar này, anh Nguyễn Đức Hạnh đã cho rằng “sự thật là các bạn trong hình chỉ xin vào quán để chụp hình thôi chứ quán không phục vụ các bạn ấy”!

Anh Hạnh kể về sự việc hôm đó: Mấy hôm nay chúng tôi cũng có thấy những tấm ảnh của các bạn nhỏ chụp trong quán được lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, sự thật là các bạn trong hình chỉ xin vào quán để chụp hình thôi chứ quán không phục vụ các bạn ấy. Tôi nhớ không rõ lắm, nhưng hôm đó là thứ 6 hay thứ 7 tuần trước, có một nhóm các bạn học sinh tầm cấp hai, nhóm khá đông, kiểu như đi liên hoan cuối học kì ấy.

Chỉ check-in thôi mà trên bàn bày đủ bình shisha và đồ ăn thức uống!? (Ảnh: Internet)
Chỉ check-in thôi mà trên bàn bày đủ bình shisha và đồ ăn thức uống!? (Ảnh: Internet)

Ngay khi đi qua quán thì các bạn ấy thấy có nhiều khách Tây bên trong nên ngỏ ý xin vào chụp hình. Lúc đó tôi nghĩ chỉ là chụp hình chơi nên cho chụp, chứ thật ra quán chủ yếu chỉ phục vụ khách Tây, không tiếp những bạn nhỏ tuổi".

Trong lời khai của anh quản lí có nhiều chi tiết mâu thuẫn: anh “không nhớ rõ” nhưng tiếp sau anh nhở cẩn thận chi tiết “quán có nhiều khách Tây”. Trước quán bar luôn có những anh chàng bảo vệ ngầu hơn cả đặc vụ cảnh sát để kiểm soát người ra kẻ vào. Đôi khi cả những người lớn những có vẻ như là “không phù hợp” để vào bar cũng bị những anh chàng này chặn lại không cho vào. Vì vậy không có lí do gì để bảo vệ có thể "nương tay" mở toang cửa cho nhóm thiếu niên chưa đủ tuổi đến những nơi chỉ dành cho người lớn vào quán chỉ để "check-in".

Ngay cả khi chỉ vào để chụp ảnh vì trí tò mò của tuổi thiếu niên, thì hành động này cũng phải bị người lớn ngăn chặn. Cũng như chẳng quý phụ huynh nào đồng ý để cậu con trai "vắt mũi chưa sạch" của mình xem phim người lớn chỉ vì cậu bé tò mò cả. Việc vào quán bar cũng vậy. Không gian quán bar chắc chắn là không dành cho trẻ chưa thành niên. Trách nhiệm của người lớn ở đâu khi đã không hướng dẫn các em đến những nơi phù hợp hơn, lại còn bật đèn xanh cho phép các em tiếp cận với những thứ chưa đủ tuổi để trải nghiệm.

Thật khó tin các em chỉ chụp hình "làm màu" khi xem những tấm ảnh này. (Ảnh: Internet)
Thật khó tin các em chỉ chụp hình "làm màu" khi xem những tấm ảnh này. (Ảnh: Internet)

Trả lời về tấm ảnh một nam sinh đang nhả khói shisha, anh Hạnh cho rằng: “Shisha trong hình là của khách hút còn thừa, nên các em đến chụp làm màu, check-in cho vui đấy, chứ quán làm gì bán shisha cho trẻ con”. 

Câu trả lời khó hiểu của quản lí quán bar một lần nữa không làm cho vấn đề trở nên minh bạch. Nếu em thiếu niên kia không có hành động rít thuốc vào, thì làm sao có được động tác nhả khói điệu nghệ kia để "diễn sâu" trước ống kính? Nếu chỉ là "chụp ảnh làm màu", sao người lớn lại để trẻ con dùng thử shisha thừa của khách bất chấp nguy cơ về vệ sinh, sức khoẻ của các em. Trách nhiệm này sẽ thuộc về ai?

Hiện tại chưa đủ thông tin để kết luận rằng quán bar này có phục vụ trẻ em hay không nhưng việc cho các em vào nơi đây với bất kì lí do nào cũng không thể chấp nhận được. Mặc dù không thừa nhận các em nhỏ này là khách hàng của mình, nhưng chỉ riêng nguồn gốc xuất xứ của những tấm ảnh gây sốt này không đâu khác là fanpage chính thức của quán bar (nay đã gỡ xuống), cũng là một điều ngầm hiểu "không nói ra thì ai cũng biết".