Quán cà phê dạy giới trẻ cách sửa đồ cũ thay vì vứt đi

Mô hình quán cà phê này dựa trên ý tưởng giáo dục cho người trẻ cách sửa chữa các đồ hư hỏng thay vì vứt đi và mua mới liên tục.

Nguồn: UNILAD

Repair Café là nơi tập trung của nhiều chuyên gia sửa chữa các vật dụng trong nhà, hầu hết là những người cao tuổi. Khi mang những vật dụng hư hỏng đến đây, bạn sẽ được giúp sửa chúng miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra, đây cũng là nơi bạn có thể học những kỹ năng sửa chữa cơ bản cho các vật dụng thiết yếu hằng ngày trong gia đình, điều mà hệ thống giáo dục không hề đề chú trọng.

Quán cà phê dạy giới trẻ cách sửa đồ cũ thay vì vứt đi

Các doanh nghiệp ngày càng hướng đến những sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn hạn. Khi chúng hỏng, các bạn trẻ chỉ biết vứt đi mua mới một cách lãng phí, không hề nghĩ đến việc sửa chữa chúng và dùng lại như ông bà cha mẹ ngày xưa.

Quán cà phê dạy giới trẻ cách sửa đồ cũ thay vì vứt đi

Mô hình Repair Café ra đời với mục đích hướng giới trẻ quay lại giá trị tốt đẹp đó. Nó đang rất được ủng hộ tại các nước phát triển như Mỹ, Canada và các nước châu Âu. Hãy xem video để hiểu thêm về mô hình thú vị và ý nghĩa này nhé!

Quán cà phê dạy giới trẻ cách sửa đồ cũ thay vì vứt đi

Điểm danh những quán cà phê 'khát máu' rùng rợn ở châu Á

Thâm nhập những quán cà phê "tới bến" ở miền Tây

5 quán cà phê kì lạ nhất trên thế giới

Quán cà phê

Sửa chữa

Repair Café

Xã hội Xâm Hại 8 giờ trước

Mặc cho tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần trầm trọng, Mary đã vô cùng dũng cảm, ra trước tòa để kể lại toàn bộ điều khủng khiếp mà Lawrence đã gây ra cho cô.

Xã hội Cuồng ghen 9 giờ trước

Ngày 15-10, một tổ CSHS của CAQ Hai Bà Trưng và CAP Bùi Thị Xuân đã về quê của Phạm Văn Viên, làm việc với gia đình của đối tượng này.

Sao Đông Kpop 9 giờ trước

Tròn mắt trước danh sách loạt nam thần Kpop khiến đông đảo công chúng xao xuyến, đốn tim hết nấc dù chiều cao khá nấm lùn.

Xã hội Đâm xe 9 giờ trước

Qua trích xuất camera, khi băng qua giao lộ, xe cấp cứu đã lấn sang làn đường ngược lại và vượt đèn đỏ.

Sao Đông Đường Yên 10 giờ trước

Showbiz Hoa Ngữ gần đây đón nhận hàng loạt tin vui. Cặp đôi Đường Yên và La Tấn cũng bị đồn đang rục rịch chuẩn bị cưới...

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Gần đây, những thông tin cho rằng Thái tử Ả Rập sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng để mua lại CLB Man Utd từ tay nhà Glazer đã thu hút sự quan tâm rất lớn của NHM Quỷ đỏ.

Công nghệ IPHONE 10 giờ trước

Đâu là những lý do mà các tín đồ của iPhone nên lựa chọn mua phiên bản XS Max hơn là "người anh em" XS?

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bà xã Trấn Thành ôm anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới, khiến Trấn Thành ghen đuổi ra "phòng khách ngủ".

X Ðóng