Khách vẫn xếp hàng dài tại quán bún Ngan sau "lùm xùm" mắng khách: "Bà N không phải người như thế"

Sau khi sự việc quán bún ngan N. bị cộng đồng mạng "tố" mắng chửi vị khách lớn tuổi và "ném đá" thái độ phục vụ quá tệ, chủ quán cho biết đây là sai sự thật và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh buôn bán của quán.

Mới đây, dư luận lại xôn xao vì sự việc bà chủ quán bún ngan nổi tiếng tại Hà Nội có thái độ không đúng khi bán hàng cho khách. Cụ thể là người phụ nữ này đã lớn tiếng mắng mỏ một cụ già 60 tuổi và mạnh miệng tuyên bố: “Nhà cháu không có bún 30.000 đồng!”.

Ngay khi bài chia sẻ được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ, bức xúc với kiểu "bún mắng cháo chửi" này. Đồng thời lên án việc tại sao vẫn để những hoạt động kinh doanh "quát như hát" vào mặt khách trên tồn tại, không những thế, càng chửi lại càng đông khách? 


Bài đăng gây sốt cộng đồng mạng về quán bún ngan N.
Bài đăng gây sốt cộng đồng mạng về quán bún ngan N.

Nhiều người còn lên tiếng đòi tẩy chay quán bún ngan N. này để cho cửa hàng "biết mặt", "làm sạch môi trường kinh doanh trở nên lịch sự"... Đó chính là những gì mà rất nhiều cộng đồng mạng đang phản ứng trước sự việc.

Quán ăn vẫn nườm nượp khách

Ngay sau khi vụ việc diễn ra, sáng 29/12, chúng tôi đã tìm đến cửa hàng bún ngan N. này để biết thêm thông tin về sự việc. Theo ghi nhận của chúng tôi tại cửa hàng, sau khi sự việc diễn ra, ngay ngày hôm sau, quán bún ngan N. vẫn hoạt động bình thường, đón lượng khách đông đúc như chưa có chuyện gì xảy ra. Lượng khách đến rất đông, cả hàng dài vẫn xếp hàng như một điều... hiển nhiên.

Khoảng 12h trưa là lúc cửa hành đông nhất, lúc nào cũng có khoảng 20 người đứng chờ xếp hàng đến lượt mình gọi đồ.


Dòng người cứ đông nghìn nghịt xếp hàng trước cửa hàng bún ngan N.
Dòng người cứ đông nghìn nghịt xếp hàng trước cửa hàng bún ngan N.

Khách vẫn xếp hàng dài tại quán bún Ngan sau lùm xùm mắng khách: Bà N không phải người như thế

Theo chúng tôi quan sát, hôm nay cửa hàng bún ngan bà N. rất yên bình. Không một tiếng chửi, không một lời quát tháo. Bà N. vẫn lạnh lùng bên các kệ đồ ăn, nhưng lại khá hiền dịu, nhẹ nhàng khi hỏi khách ăn gì, lấy gì...

Khách hàng quây quanh bên khu vực bếp để chờ được phục vụKhách hàng quây quanh bên khu vực bếp để chờ được phục vụ

Đội nhân viên từ trông xe đến bưng bê, thu chi tính tiền cũng rất hòa nhã, nhanh nhẹn. Khách hàng vẫn ngồi ăn ngon lành chật cứng cả hai khu nhà. 

Con ngõ nhỏ xíu, thế nhưng nhiều người tỏ ra vô cùng bình tĩnh khi xếp hàng, có khi phải đợi đến nửa tiếng để thưởng thức bát bún ngan nổi tiếng cũng không hề ngần ngại.

"Bà N. không phải là người như thế"

Khi chúng tôi lân la thăm dò những người khách đang đứng xếp hàng đợi thưởng thức bún có biết về vụ việc "tố" bà chủ quán bún ngan N. chửi khách ngày hôm qua hay không, nhiều người trả lời biết. Tuy nhiên họ khẳng định, bà N. không phải người như vậy. 


Bạn Minh Anh vui vẻ chờ đợi ăn bún và cho rằng bà N. không phải là người ghê gớm, đanh đá như những gì đồn thổi trên mạng.
Bạn Minh Anh vui vẻ chờ đợi ăn bún và cho rằng bà N. không phải là người ghê gớm, đanh đá như những gì đồn thổi trên mạng.

Theo bạn Minh Anh (1993, Hàng Bạc), một khách hàng thường xuyên ăn tại quán cho biết: "Mình ăn ở đây nhiều lần rồi nên mình biết cô N. không phải người như vậy. Cô ấy chỉ hay chửi nhân viên thôi, chứ không phải chửi khách. Với lại câu chuyện trên mạng theo mình chỉ là "câu" like thôi, vì cô N. không phải là người trực tiếp order đồ ăn cho khách hay nhận tiền, thu tiền... cô ấy không quan tâm đến mấy cái đấy đâu, nên mình biết chắc chắn không phải".


Minh Anh cho biết vẫn sẽ ủng hộ cửa hàng vì hương vị chứ không vì những lùm xùm xung quanh
Minh Anh cho biết vẫn sẽ ủng hộ cửa hàng vì hương vị chứ không vì những lùm xùm xung quanh

Thậm chí, trong sáng nay có nhiều khách hàng lần đầu đến ăn thử chỉ để xem có bị bà chủ chửi hay không, nhưng kết quả là... vẫn chưa nghe câu chửi nào.

Đồng thời, nhiều khách hàng khẳng định họ đến vì đồ ăn làm ngon, đầy đặn, hương vị đậm đà, và không quan tâm đến việc bị chửi hay không.

Khách vẫn xếp hàng dài tại quán bún Ngan sau lùm xùm mắng khách: Bà N không phải người như thế


Cả hai nhà đều chật kín khách ăn
Cả hai nhà đều chật kín khách ăn

"Người ta một ngày bán có khi đến cả nghìn bát bún, quần quật không ngơi tay, nên nóng tính cũng không có gì là lạ. Tôi ăn ở đây nhiều rồi, chỉ khách nào không chịu xếp hàng, cứ xồng xộc vào loạn quán thì cô N. mới chửi. Chứ không vô duyên vô cớ cô ấy lại chửi cả", một khách hàng chia sẻ.

Bà chủ quán bún ngan N. nói gì?

Trước những thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, bà N. cho biết sáng ngày 28/12, có bà cụ vào ăn bún ngan và chỉ gọi mọc 30.000 đồng nhưng không hề có chuyện bà mắng chửi khách.


Chủ quán bún ngan N. trở nên im ắng, không còn tiếng quát nạt như mọi khi
Chủ quán bún ngan N. trở nên im ắng, không còn tiếng quát nạt như mọi khi

Bà N. chia sẻ: “Bún ngan ở đây đầy đủ là 40.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều khách có nhu cầu ăn bao nhiêu tôi vẫn bán. Bà cụ cũng là khách quen thường xuyên ăn ở đây chứ không phải lần đầu tiên. Bà gọi bún 30.000 đồng và ăn mọc vì các cụ già chỉ ăn được như thế. Ai ăn ở đây đều biết, bát bún đầy đủ rất nhiều thịt ngan, ngon. Nhưng ai ăn bao nhiêu tôi bán bấy nhiêu”.

Bà N. cho biết, mình bán nhiều năm, luôn phục vụ theo yêu cầu của thực khách, họ ăn bao nhiêu, bà làm bấy nhiêu. "10 nghìn vẫn còn bán". Đồng thời, bà N. cũng cho biết, bà chỉ không hài lòng khi có khách ngạo mạn hay có thái độ không đúng mực, chứ không phải lúc nào cũng mắng chửi khách như dư luận đồn thổi.


Bà N. chủ quán luôn tay sắp bún cho khách
Bà N. chủ quán luôn tay sắp bún cho khách


Bà N. khẳng định không hề coi thường khách hàng, chỉ bực và quát với những người thiếu ý thức không chịu xếp hàng
Bà N. khẳng định không hề coi thường khách hàng, chỉ bực và quát với những người thiếu ý thức không chịu xếp hàng

“Buổi trưa khách đông, xếp hàng chờ nhưng có người không xếp hàng thì tôi mới nói thôi. Mục đích cũng chỉ để đảm bảo sự công bằng cho những người đến trước, còn tôi luôn coi trọng khách hàng và không hề chửi bới khách. Tôi cũng không quan tâm người đăng tải thông tin lên làm gì, chắc có mục đích xấu”, bà N. khẳng định.

"Dù ai nói ngả nói nghiêng, quán vẫn đông khách như kiềng ba chân""Dù ai nói ngả nói nghiêng, quán vẫn đông khách như kiềng ba chân"

Những bình luận tiêu cực, hành động đòi tẩy chay từ cộng động dường như không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán, ngược lại còn khiến cho nhiều người tò mò, tìm đến để thử xem "bún mắng cháo chửi" ra sao mà thôi!

Thiết nghĩ, dù cho đây có là chiêu trò của bên nào, thì việc "bún mắng cháo chửi" cũng không nên tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và vẻ đẹp thanh lịch của người dân thủ đô, đồng thời mất đi thiện cảm với văn hóa ẩm thực đường phố Hà Nội.

Hà Nội: Chuẩn bị nói lời "từ biệt" với "bún mắng, cháo chửi"

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay quán bún chả vì nghi "chặt chém" và chửi bới khách Tây

Từ vụ bún ngan nổi tiếng Hà Nội lớn tiếng chửi bà cụ, nhìn lại thái độ coi thường khách gây phẫn nộ

Bún chửi

Câu chuyện tranh cãi

Sự việc gây tranh cãi

Xã hội Cháy chung cư 10 giờ trước

Được biết, chung cư này đã được xây dựng từ lâu và hiện đang xuống cấp trầm trọng. Đường dây điện treo lơ lửng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Một trận mưa lớn kèm gió mạnh quét qua vào chiều ngày 26/5 đã khiến địa bàn nhiều quận huyện tại TP.HCM gặp hậu quả nặng nề.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Không quá khó để giải mã lý do thật sự việc Châu Bùi là đại diện duy nhất của Việt Nam, được đích thân Louis Vuitton mời sang Pháp dự show.

Nhạc Việt Trương Đan Huy 11 giờ trước

Trương Đan Huy là một trong những cái tên đình đám của nền âm nhạc thị trường khoảng 8 đến 10 năm về trước.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Trong cuộc trò chuyện, Minh Hằng đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về công việc, tình cảm cũng như ồn ào không hay gần đây.

Châu Á phim Hàn 12 giờ trước

Nếu như đã chán với những câu chuyện yêu đương mùi mẫn thì đây là lựa chọn tốt của các mọt phim trong mùa hè này.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Thời gian qua, HLV The Face - Lan Khuê liên tiếp vướng thông tin hẹn hò với bạn trai doanh nhân. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được cô nàng xác nhận.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Nam diễn viên Tùng Min đã không giấu được sự xúc động khi vợ đã hạ sinh cho mình cậu con trai đầu lòng vào ngày 26/5.

Bóng đá World cup 12 giờ trước

Theo thống kê của Transfermarkt thì đây là đội hình có giá trị cao nhất tại World Cup 2018. Điều bất ngờ nhất là việc Ronaldo không có góp mặt trong danh sách.

TV Show Sao Việt 24h 13 giờ trước

Sau tập 2 ấn tượng, Sao nhập ngũ đã quay trở lại với tập 3 với những diễn biến hấp dẫn không kém của Hoàng Tôn và đồng đội.

Người đẹp MAKE UP 13 giờ trước

Sau thảm họa trang điểm ở Met Gala, Selena Gomez xinh đẹp trở lại trong bộ ảnh cho tạp chí Harper Bazaarus.

X Ðóng