Quake-con 2013: Quake, Doom và Rage giờ ra sao?

Tương lai của những tựa game làm nên tên tuổi cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất tiếp tục là một dấu chấm hỏi lớn.

Quake-con 2013: Quake, Doom và Rage giờ ra sao?

Quake-con, sự kiện thường niên của id Software, studio đã từng làm nên tên tuổi cho dòng game FPS với Quake Doom, hiện đang diễn ra tại Dallas, Texas, Mỹ.

Khi được hỏi về sự vắng mặt quá lâu của Quake, giám đốc marketing của id Software, Pete Hines cho biết: Quake hiện nay “vẫn nằm trong mục tiêu của chúng tôi, và cũng là vấn đề được id thường xuyên thảo luận. Ví dụ, khi nào ra mắt, thiết kế ra sao, và ai phát triển? Tôi không biết. Chúng ta sẽ có câu trả lời trong tương lai”. Ít nhất, các fan của Quake sẽ yên lòng vài phần khi biết id vẫn luôn để cánh cửa rộng mở cho Quake: “Chắc chắn không có chuyện chúng tôi nghĩ về Quake là ‘Ôi không sẽ không bao giờ làm một tựa game Quake nữa’”.

Số phận của Rage, một trong số những tựa game mới của id, cũng tương tự như Quake: “Dòng game Rage chưa chết. Nhưng tôi  không biết chúng tôi sẽ làm gì với nó” – Tim Willits, giám đốc id Software, cho biết. Vị giám đốc này cũng không thông báo thêm về tình hình của phiên bản tiếp theo của tựa game bắn súng kinh dị kinh điển Doom: quá trình phát triển gặp nhiều khó khăn của Doom 4 hiện nay có vẻ vẫn đang bị đóng băng.

Như vậy, ngày hôm nay chỉ có toàn tin xấu cho các fan của FPS. Tuy vậy, các tín đồ của DoomQuake cũng có thể yên tâm một vài phần khi biết rằng id sẽ không phát triển một thương hiệu nào mới trong tương lai gần. Điều đó có nghĩa rằng chúng ta có thể sẽ được diện kiến các phiên bản QuakeDoom mới sớm hơn mong đợi.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

Doom

Quake

Rage

id Software

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 6 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 7 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 8 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Châu Á Châu Tấn 8 giờ trước

Nhắc đến Châu Tấn, ai cũng rõ cô là một trong những diễn viên nữ đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc nhưng không ngờ hồi còn là thiếu nữ cô lại có thể đẹp đến như vậy.

Khám phá đàn ông 8 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 8 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

X Ðóng