Pixar đã mất 5 năm ròng rã để làm phim hoạt hình ngắn này

|

Andrew Coats và Lou Hamou-Lhadj, 2 nhà làm phim hoạt hình của Pixar đã mất 5 năm để hoàn thành tuyệt phẩm Borrowed Time dài 6 phút này.

Andrew Coats và Lou Hamour Lhadj là bạn học cùng trường NYU chuyên ngành nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp, Hamour Lhadj gia nhập hãng phim Pixar, nơi anh góp phần thực hiện những tác phẩm như WALL-E, Toy Story 3 và The Good Dinosaur. Trong khi đó Coats bắt đầu sự nghiệp của mình ở Blue Sky Studio với bộ phim Rio, đến năm 2010 anh rời Blue Sky để đến với Pixar và thực hiện các bộ phim như Inside Out, The Good Dinosaur và Finding DoryBorrowed Time của hai anh chàng này đã dành giải thưởng cao nhất ở SIGGRAPH Computer Animation Festival (liên hoan phim hoạt hình làm bằng máy tính) năm 2016.

Borrowed Time  kể về một vị cảnh sát cô đơn đang nhìn xuống cái vực sâu thăm thẳm nơi gợi nhớ quá khứ đau lòng của mình. Con số 6 phút tưởng chừng là ngắn ngủi nhưng Borrowed Time lại có đầy đủ các yếu tố có thể khuấy động cảm xúc của tất cả chúng ta, điều mà không phải bộ phim dài gần 2 tiếng nào cũng làm được. Bên cạnh đó thời gian 5 năm để hoàn thành bộ phim ngắn cũng là một sự thật khá bất ngờ.

Lí do phim hoạt hình ngắn này phải mất khoảng thời gian gần nửa thập kỉ như vậy cũng có liên hệ mật thiết đến tựa đề của bộ phim. Khi không đủ nhân lực để giúp đỡ, Borrowed Time vấp phải nhiều rào cản khiến cho việc sản xuất bộ phim kéo dài thênh thang. Cũng chính vì chỉ có thể làm phim vào lúc “rảnh rỗi” cho nên Borrowed Time hoàn toàn là cái tên phù hợp và đầy ẩn ý của các nhà làm phim.

Nguồn: Borrowed Time