Phương Linh: 'Nếu giàu, tôi sẽ sinh nhiều con'

Nữ ca sĩ của Cơn gió lạ thẳng thắn thể hiện quan điểm riêng của mình.

Nữ ca sĩ thừa nhận dù yêu ca hát, nhưng có thời gian cô nhìn nhận cuộc sống, sự việc một cách chậm chạp và nản lòng vì vài lý do bên ngoài, lúc đó, Hà Anh Tuấn xuất hiện như một người cứu hộ.

- Nhiều nghệ sĩ cho rằng xuất hiện ở các sự kiện sẽ khiến mình thêm nổi tiếng. Còn chị nghĩ sao?

Tôi không biết, tôi không thường được mời đi dự các sự kiện. Tôi nghĩ, khi ban tổ chức và khách hàng mời một người nổi tiếng đến dự sự kiện họ phải đắn đo rất nhiều về mức độ nổi tiếng của người đó cũng như ảnh hưởng của người đó đến các sản phẩm. Nổi tiếng hay không phụ thuộc vào cách bạn xuất hiện, điều bạn được mọi người ngưỡng mộ, không phải bạn xuất hiện ở nhiều sự kiện hay không.

- Ít xuất hiện ở các sự kiện hoặc tiệc tùng, vậy chị thường tiêu khiển thế nào ngoài công việc?

Chắc do tôi không đẹp lắm nên không được nhiều lời mời. Nói vui thôi, bạn bè thân trong giới cũng ít, nên tôi ít xuất hiện. Còn thời gian rảnh rỗi, tôi thích đi xem phim, cà phê, đọc sách, học nấu ăn, hay cập nhật mạng xã hội của mình.

Phương Linh chia sẻ, đôi lúc cô hơi sầu muộn.

- Nhưng cuộc sống đơn điệu có quá nhàm chán?

Đôi khi tôi cũng chán cuộc sống này, công việc này, nhưng tôi xốc lại mình ngay bằng cách đến phòng tập gym, yoga, spa… tôi lại suy nghĩ và thay đổi tích cực ngay. Nghề nghiệp cho tôi một cuộc sống tốt so với bạn bè cùng trang lứa, tôi có điều kiện hơn xưa, chủ động được mọi việc, làm chủ cuộc sống. Tôi phải cảm ơn ông trời vì nghề này chọn tôi và cho tôi được như hiện tại mà chẳng mất mát gì, có chăng là đôi lúc hơi sầu muộn một tý.

- Chị nghĩ mình sẽ chọn 3 cái tên nào cho danh sách những người - không - thể - thiếu trong sự thành công của chị?

Không kể đến những người thân trong gia đình, người đầu tiên tôi nhớ là cô giáo văn-thể-mỹ ngày cấp 1, cô Hảo. Cô yêu thương, dìu dắt tôi những ngày đầu tiên khi cất tiếng hát ở quê nhà. Lúc đó, tôi còn bé xíu, không hát hay như bây giờ. 

Người thứ hai là anh Cường, anh ấy đã giúp tôi tự tin bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp với cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2006. Và người thứ ba, hiện tại là quản lý của tôi  - không giúp tôi nhiều về chuyên môn, nhưng anh lo lắng và sắp xếp công việc vận hành trôi chảy sau bao trục trặc không do anh gây ra.

- Nếu tự chia sự nghiệp của mình thành các giai đoạn, chị sẽ phân chia nó thế nào?

(Cười) Cứ coi sự nghiệp của tôi như một bài tập làm văn đi, có mở bài, thân bài, kết luận.

Mở bài là khi một cô gái e rè bước ra từ một cuộc thi, trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, chỉ biết hát và hát. Sau đó, cô ấy có những thành công đầu tiên, nhưng lại bị tình cảm xen vào chi phối khiến cô ấy không dám tiến xa hơn. Đến lúc cô nhìn nhận cuộc sống, sự việc một cách chậm chạp, dù vẫn yêu ca hát nhưng nản lòng vì một số lý do bên ngoài. 

Không phải cứ ở hiền là sẽ gặp lành, cô ấy bế tắc đủ đường. Lúc này, ai quẳng cho cô ấy một cái phao thì cô ấy sẽ vớ đại lấy. Cuối cùng, chàng cứu hộ đã quăng phao kịp thời là Hà Anh Tuấn (thời gian đó, chúng tôi nói chuyện nhiều nhất). Bây giờ, cô ấy bình yên, có đôi chút thấp thỏm khi làm những gì mình muốn (cười).

Bây giờ, tôi đang ở giai đoạn phát triển ý cho phần thân bài đây, và luôn hy vọng một con đường sự nghiệp đầy màu sắc. Chắc sẽ còn rất lâu mới đến phần kết luận.  

- Tình cờ thấy ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh có con đường âm nhạc khá giống với chị, chị thấy sao?

Chị Ngọc Anh hát quá hay, nhưng con đường ca hát của chị khác tôi. Có ai chậm chạp như tôi đâu! So với thời còn cùng nhau thi cử, bây giờ chị ấy đẹp hơn. Tôi không biết nhiều về những chuyện khác của Ngọc Anh, chúng tôi gặp nhau toàn sau cánh gà. Nhìn thấy nhau thì cười, vì chúng tôi là đồng nghiệp.

- Trước đây có tin Ngọc Anh viết bóng gió trên mạng xã hội đả kích chị?

- Chắc không bao giờ có chuyện như thế. Chị ấy lớn tuổi hơn, vả lại Ngọc Anh là người khôn khéo, sẽ không bao giờ làm vậy. Tôi không ngại sự cạnh tranh. Có cạnh tranh mới có phát triển, mọi người có thể nhạy cảm quá trong các status trên các mạng xã hội.

- Chị có tiếc nuối điều gì trong cuộc sống của mình?

Có chứ! Con người lúc nào cũng có chút tham lam, có bao giờ cảm thấy là đủ được. Cứ một chuyện qua đi tôi lại cảm thấy tiếc tiếc một chút. Hiện tại, tôi cảm thấy vui, nhưng hạnh phúc mới có một nửa, còn nhiều điều chưa trọn vẹn. Đã có những lúc tôi có được hạnh phúc, nên tôi biết cảm giác có được nó  như thế nào. Thôi đành vậy, chắc tôi chưa cố gắng nhiều.

- Chị phản ứng thế nào với những tin đồn hoàn toàn sai sự thật?

Tôi tức điên lên và muốn phản kháng! Quản lý, bạn bè khuyên nên im lặng, mọi chuyện sẽ qua thôi. Khi tôi im lặng, họ nghĩ tôi sợ và thêu dệt nhiều thứ hơn. Tôi chẳng biết làm thế nào cho phải. Thôi kệ, vì rõ ràng tôi không lợi dụng tin đồn để PR. Tôi sợ và ghét mấy tin với vẩn kiểu đấy, có khi chỉ là một mà nói thành 100.

- Người ta bảo chị đẹp nhưng chưa sắc sảo. Chị nghĩ đây là một lời khen hay lời chê?

Tôi nghĩ đó là lời khen vừa phải. Phụ nữ sắc sảo quá đôi khi không có hạnh phúc.

- Điểm nào trong tính cách và con người chị là bất khả thay đổi?

Với tôi gia đình là số 1 - không lúc nào tôi không nghĩ tới. Tôi nấu một món ăn ngon, đầu tiên tôi nghĩ tới gia đình, không phải bạn trai. Nhiều người thấy tôi thích vào bếp đều nghĩ "cô nàng muốn lấy chồng". Sai hết rồi! Gần đây nhất, tôi nấu ăn vào lúc nửa đêm vì nghĩ tới ba mình - ông nấu nướng giỏi lắm. Tôi nhắn một cái tin rất dài cho ba. Sáng hôm sau tôi lại nhận được tin nhắn trả lời của ông, tôi đã cảm động đến phát khóc.

Tôi lại rất quân phiệt với các em, tôi nói là phải nghe. Tôi không bỏ được thói quen này vì tình yêu của tôi cùng dành hết cho hai đứa nó. Mỗi bước chúng nó đi không đúng, tôi là người xót ruột. Trong mắt tôi chúng quá ngốc nghếch, bé nhỏ, cần được bao bọc hết đời.

"Tôi sẽ rạch ròi giữa cuộc sống và công việc".

- Phụ nữ ngày càng mạnh mẽ, vậy gia đình có phải là một rào cản của họ trong sự nghiệp?

Tôi chưa hình dung được đến lúc tôi lập gia đình sẽ như thế nào. Tôi nghe mẹ tôi, bạn bè nói là khác lắm. Nhưng với bản thân, tôi nghĩ mình sẽ rạch ròi giữa cuộc sống gia đình và công  việc. Tôi học theo mẹ, một phụ nữ đúng kiểu "giỏi việc nước, đảm việc nhà", nhưng tôi sẽ thay đổi một vài điều trên nền tảng từ mẹ.

- Được coi là ngôi sao “sạch”, rất ít scandal. Chị gò ép mình trong giới showbiz đầy điều tiếng, hay bởi chị che giấu mình quá kỹ trước giới truyền thông?

Chữ "sạch" bạn để trong ngoặc kép đúng không? Tôi vẫn biết như thế. Tin đồn mãi mãi là tin đồn. Đã là người nổi tiếng phải học cách sống chung với những tin đồn như thế. 

Có thể người ta nói "không có lửa làm sao có khói", nhưng tôi không che giấu gì cả, luôn sống thật với bản thân, có nói có, ghét nói ghét, tôi không thể nào mình không thích lại nói thích được, như thế với bản thân cũng phải tự lừa dối sao. Như vậy khổ lắm, tôi không làm được đâu.

- Chị từng yêu đơn phương một người đàn ông chưa?

Chưa bao giờ! Tôi từng yêu hơn hai mối tình và nhận ra tình yêu trai gái với mình hóa ra không phải điều quan trọng nhất. Quan trọng nhất đối với tôi là gia đình, sự nghiệp. Thế nên người đàn ông làm tôi thấy yên ổn, bình an mới là người tôi lựa chọn, để tôi có một gia đình như ý muốn mà vẫn đam mê được với sự nghiệp.

- Người ta nói đàn bà nên giấu đi sự thông minh và tài năng, phô ra sắc đẹp và sự dịu dàng khi đứng trước người đàn ông. Ý kiến chị sao?

Thông minh và dịu dàng? Tôi không có để giấu (cười). Tài năng là được trời ban cho, nhờ nó, tôi có cuộc sống hôm nay. Sắc đẹp? Nhiều người có và có nhiều cách để có. Tôi chỉ dung hòa trong khả năng của mình. Tôi tự tin mình luôn chủ động mọi thứ, dù bên cạnh tôi là người đàn ông giỏi.

- Khi bên bạn trai, chị tự tin phô diễn đặc điểm nào của mình nhất?

Tôi rất thoải mái một khi chúng tôi đã thân thiết. Tôi cho họ biết hết những điểm xấu của mình, không giấu điều gì. Có một người đàn ông giỏi rất thích các đường nét, khuôn mặt của tôi, vì vậy, mỗi lần chúng tôi hẹn hò, tôi lúc nào cũng để mặt mộc.

- Một người vợ hoàn hảo trong mắt chị phải như thế nào?

Nếu sau này lập gia đình mà tôi giàu có, điều thứ nhất tôi muốn là sinh thật nhiều em bé. Có anh, chị, em để các con tôi được yêu thương nhiều hơn. Chúng cùng nhau lớn lên và san sẻ mọi niềm hạnh phúc với nhau. Tôi sẽ làm được điều tôi đang cố gắng từng ngày đó là vừa nuôi con giỏi, vừa chăm sóc gia đình tốt, vẫn báo hiếu được cha mẹ. Kiếm tiền giỏi, vợ chồng thương nhau, không bị cám dỗ - là một người vợ hoàn hảo. Tôi sẽ phải cố nhiều lắm.

- Hiện tại, người đàn ông nào quan trọng với chị nhất?

Ba tôi và em trai là hai người đàn ông chiếm nhiều thời gian, suy nghĩ của tôi nhất. Nhưng đó chỉ là hiện tại, sắp tới chắc chắn sẽ có nhiều người hơn nữa, ít nhất là chồng và các con của tôi.

Hà Anh Tuấn

Phương Linh

Sao Việt Sao Việt 1 giờ trước

Vừa trở về TP.HCM,Nhã Phương lập tức tham dự thảm đỏ ngày 3 Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2018.

Người đẹp Sao Việt 1 giờ trước

Chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 đã tìm ra được người đăng quang là cô gái đến từ Tiền Giang năm nay vừa tròn 19 tuổi.

Sau khi bị chê tơi tả về việc để cằm nọng, Ngọc Trinh quay trở lại làm vedette đẹp "đốn tim" tại VIFW 2018.

Sao Việt Sao Việt 2 giờ trước

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2018 đã bước sang ngày thứ 3 nhưng thảm đỏ vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cô H cũng thừa nhận trong một buổi dạy học vào tháng 4 (từ 7 giờ đến 10 giờ 30 phút) cô đã dạy liên tục, không cho các em học sinh ra chơi, đi vệ sinh cá nhân.

Em đã đi qua bao nhiêu đổ vỡ, để giờ chẳng còn thấy mình tin vào tình yêu nữa. Nhưng cô gái độc thân xinh xăn ơi, tình yêu làm gì có lỗi.

Mẹ đơn thân không còn là một khái niệm xa lạ với xã hội ngày nay. Thế nhưng, nếu có ý định trở thành một "single mom", hãy chuẩn bị sẵn sàng ít nhất 4 điều này.

Ẩm thực YAN Food 4 giờ trước

Cùng điểm qua 10 món ăn người Hoa khiến các thánh ăn phải "đánh ực nước miếng" mỗi khi nhắc đến ngay tại khu khu Chinatown giữa lòng Sài Thành.

Suốt bao năm tin tưởng chồng, bỏ ngoài tai lời dị nghị của người khác, cô vợ đau đớn chứng kiến cảnh chồng ôm nhân tình bé nhỏ nằm ngủ ngon lành.

Bài viết YAN KIDS 4 giờ trước

Thật bất ngờ khi các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng: Trái cây sấy khô là những lựa chọn phù hợp với các mẹ bầu thèm ăn mà vẫn muốn tốt cho thai nhi.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 4 giờ trước

Mọi hành động của các sao Hoa ngữ đều có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Vì thế không ít lần họ đã gây nên những cuộc tranh cãi khi "lỡ tay" trên Weibo.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nam Em đã chính thức trở lại, tung ra đoạn trailer "Xa anh là tốt nhất", trái với dự đoán của nhiều người, đoạn teaser này có vẻ được rất nhiều người hóng chờ.

Bị chê tơi tả sau khi bất ngờ xuất hiện tại thảm đỏ ngày thứ 2 của Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2018, Bảo Thy lên tiếng đáp trả.

X Ðóng