"Nuôi ong tay áo": Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Đã từ lâu, không nhiều những nô tỳ phản chủ có cái kết tốt đẹp bởi quả báo luôn ứng vận sau đó. Sớm hay muộn, suy cho cũng cùng đầy chua chát. Và Phùng Tiểu Liên là một ví dụ cho việc tiếng xấu muôn đời, đi vào sử sách của Trung Hoa. 

Nàng tỳ nữ có dung mạo xinh đẹp nhưng "phản chủ cầu vinh"

Thông tin về gia tộc, sinh thần, phụ mẫu của Phùng Tiểu Liên không được sử sách ghi chép nhiều, chỉ biết từ sớm nàng đã vào cung làm nô tỳ phục dịch cho Mục Hoàng Hoa Hoàng hậu.

Dù là nô tỳ, Tiểu Liên vẫn gây được sự chú ý trong cung bởi vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, cùng làn da lúc ấm áp, lúc mát mẻ được nhiều tỳ nữ khác ca ngợi, ghen tị. Không chỉ vậy, Phùng Tiểu Liên còn là một bậc nữ nhân tài giỏi khi thành thạo chuyện đàn hát, nhảy múa cũng như là hầu rượu cho cánh đàn ông.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Chưa kể, nàng cũng tỏ ra là một người rất thông minh, chiêu trò, từng bước trở thành một người vô cùng thân cận của Hoàng hậu, thường xuyên giúp Hoàng hậu bày kế để giữ lang quân giữa chốn thâm cung đầy đố kỵ. Hoàng hậu Mục Hoàng Hoa có nào ngờ, mình đang “nuôi ong tay áo”, chỉ một chút sơ hở lại mất trắng cả địa vị và người chồng hết mức thương yêu vào tay của Phùng Tiểu Liên.

Mưu kế “cướp chồng” cả Hoàng hậu

Cao Vĩ - vị Hoàng đế nổi tiếng đam mê tửu sắc tai tiếng bậc nhất lịch sử của triều Bắc Tề, luôn sa vào những nữ nhân tươi trẻ hơn mình. Chính vì vậy, Mục Hoàng Hậu sớm bị lang quân ghẻ lạnh. 

Phùng Tiểu Liên nhân cơ hội Hoàng hậu đang lúng túng không biết làm sao để giữ chồng liền đưa ra kế sách thâm độc. Nàng khuyên Hoàng hậu hãy dâng mình cho Hoàng đế để làm tai mắt, nếu được sủng ái thì Hoàng hậu cũng có công đôi phần. Cảm thấy chí lý và đây dường như là cách tốt nhất hiện tại, Hoàng hậu liền đồng ý.

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Cuối cùng, Phùng Tiểu Liên được Hoàng đế sủng ái ngoài tưởng tượng, Cao Vĩ suốt ngày quấn quýt ôm ấp bên Tiểu Liên, ông cho rằng trên thế gian này, quả thật không ai có thể có được một làn da ngọc ngà thanh khiết như nàng, mùa đông thì ấm áp như một chiếc chăn bông, mùa hè thì mát mẻ như dòng suối, lúc nào cũng thơm nức hương hoa mẫu đơn.

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Ngay cả những lúc lâm triều, Cao Vĩ cũng không chịu rời xa Phùng Tiểu Liên nửa bước, ông vừa ngồi bàn chuyện quốc gia đại sự với các quan đại thần, lại vừa ôm ấp, đặt Phùng Tiểu Liên lên đùi mà ngắm nhìn, trò chuyện, bỡn cợt.

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Cao Vĩ còn sắc phong cho Tiểu Liên làm Thục phi, tước vị chỉ đứng sau Hoàng hậu. Lúc này mới nói, Tiểu Liên tuy là phi nhưng địa vị và quyền lực không thua gì Hoàng hậu triều ca, chỉ cần một ánh mắt, một cử chỉ của nàng cũng khiến cả Hậu cung “dậy sóng”. 

“Gieo nhân nào thì gặt quả nấy” - nỗi ê chề theo mỹ nhân bao đời

Cao Vĩ luôn tin rằng với sắc đẹp hiếm có cộng thêm làn da quyến rũ như trân châu của Phùng Tiểu Liên là duy nhất, trên đời này sẽ không còn ai được như nàng nữa, nên nếu thiên hạ không được chiêm ngưỡng thì thành ra uổng phí.

Do đó, thay vì khư khư ôm lấy tuyệt phẩm giai nhân này cho riêng mình, vị Hoàng đế Bắc Tề đã đưa nàng ra cho đàn ông trong thiên hạ cùng chiêm ngưỡng. Ông cho gọi Phùng Tiêu Liên thiết triều cùng mình vào sáng hôm sau, ra lệnh bắt nàng phải cởi bỏ xiêm y trên ngay chiếc bàn giữa triều để hàng trăm quan văn, quan võ cùng tiến lên chiêm ngưỡng.

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Dù không muốn và biết là nhục nhã và tủi hổ nhưng Tiểu Liên không còn cách nào khác, trái lệnh Hoàng đế sẽ bị chém đầu thị chúng. Nàng cắn răng nuốt nước mắt nghe theo, bên trên Cao Vĩ trông thấy ai cũng trầm trồ xuýt xoa, liền nở nụ cười đắc chí, khoái trá. 

Quả báo nối tiếp nhau mà đến…

Năm 577, Bắc Chu Vũ Đế mang quân đánh Bắc Tề, quá hoảng sợ, Hoàng đế Cao Vĩ nhường ngôi lại cho con trai 8 tuổi của mình rồi nhanh chân mang theo Phùng Tiểu Liên bỏ trốn. 

Không may sau đó, cả hai bị bắt giam, Cao Vĩ bị ép uống thuốc độc chết. Tiểu Liên vì vẫn còn nhuận sắc, nên nàng đã bị xem như "chiến lợi phẩm", ban cho hết người này đến người khác “vui vẻ”. 

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Đến khi rơi vào tay của em trai Bắc Chu Vũ ĐếĐại vương Vũ Văn Đạt, nàng liền lấy lại được cuộc sống vinh hoa phú quý. Vũ Văn Đạt say say mê nàng nên ép vợ cả Lý thị tự vẫn. 

Đến năm 581, Bắc Chu suy vong, Vũ Văn Đạt bị giết. Phùng Tiểu Liên lại rơi vào tay của Lý Tuân - em trai của Lý thị, chính là cô vợ cả Vũ Văn Đạt chết trong uất ức năm nào. Mẹ của Lý Tuân nhìn thấy Phùng Tiểu Liên liền tức giận, chuỗi ngày sau đó, Tiểu Liên phải chịu biết bao nhiêu là nhục hình tàn ác.

Nuôi ong tay áo: Nô tỳ quyến rũ Hoàng đế, mê hoặc vô số người, cuối cùng chết trong tủi nhục

Cuối cùng, vì không chịu nổi cảnh sống u uất nhục nhã, cộng thêm ký ức về việc năm xưa bị Cao Vĩ ép khỏa thân, nay lại bị lão phu nhân ép mặc áo chứa đầy gai nhọn để đâm nát thịt da, Phùng Tiểu Liên tự vẫn, kết thúc cuộc đời của một hồng nhan xinh đẹp, thông minh, nhưng sinh nhầm thời, đáng thương nhưng cũng đáng trách muôn phần của mình.

Không phải Lệnh Phi hay Kế Hoàng hậu, đây mới là phi tần sống thọ nhất và là “trùm cuối” trong cung

Đứng đầu Hậu cung, an nhiên hưởng phúc: vị này mới là đỉnh của đỉnh trong 3 triều đại nhà Thanh

Khám phá câu chuyện: "Một đêm đổi đời" của các nô tỳ, cung nữ thời nhà Thanh

nô tỳ

Hoàng hậu

Hoàng đế

Hậu cung

phản chủ

nhục nhã

tướng quân

phi tần

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, CĐM Việt đã rất phẫn nộ trước lối chơi không đẹp của đội bạn.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Có lẽ những NHM nhiệt thành của bóng đá Việt Nam sẽ có thể nhận ra trọng tài Christopher Beath, người từng khiến ĐT Việt Nam phải ôm hận 3 năm về trước.

Cờ đỏ sao vàng rợp đường, băng rôn cổ vũ và kèn, trống vang rộn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hàng ngàn người đã đi từ cảm xúc hồi hộp đến vỡ òa.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Phát biểu với truyền thông sau trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil với Malaysia, đội phó Quế Ngọc Hải hứa sẽ mang niềm vui trọn vẹn về SVĐ Mỹ Đình.

Nhân vật AFF Cup 2018 3 giờ trước

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm được facebook và info của trọng tài người Australia Chris Beath và để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Nhọc nhằn cầm hoà thầy trò HLV Park Hang-seo, ĐT Malaysia còn đón tin không vui khi thêm 1 trụ cột của họ bị chấn thương nặng và không thể thi đấu trận lượt về.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Hai bàn thắng của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Đức Huy và Huy Hùng giúp ĐT Việt Nam giành lợi thế trước trận chung kết lượt về diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Trước một lối đá quyết liệt và không ngại va chạm của ĐT Malaysia, những sai lầm tai hại của hàng phòng ngự đã khiến ĐT Việt Nam đánh rơi chiến thắng.

Nhân vật AFF Cup 2018 4 giờ trước

Ở phút thứ 31 và thứ 44 của trận đấu, Hà Đức Chinh đã liên tiếp bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn cho đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ biết cách tạo nên bất ngờ cho đội chủ nhà Malaysia với những thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát vào tối nay.

Đức Huy là người hùng thứ hai mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 4 giờ trước

Phải chăng phỏng đoán Sơn Tùng M-TP đang chuẩn bị "Mỹ tiến" là sự thật, bởi lẽ mới đây, anh vừa lộ hình ảnh thân thiết bên huyền thoại Rap Mỹ Snoop Dogg.

X Ðóng