"Phú ông" Huỳnh Lập: "Sử dụng sừng tê giác là ngu"

| 15:00 - 10/02/2016

Gần đây trên mạng xã hội và các sản phẩm mới của mình, quán quân Cười xuyên Việt đều lên tiếng bảo vệ tê giác – loài vật đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng.

Chia sẻ với chúng tôi, Huỳnh Lập cho biết mình đang tham gia chiến dịch bảo vệ sừng tê giác của hội bảo vệ động vật. Đứng trước nguy cơ loài động vật quý hiếm này bị săn bắn, khai thác sừng đến mức báo động đỏ nên anh không thể không lên tiếng để bảo vệ.

Phú ông Huỳnh Lập: Sử dụng sừng tê giác là ngu

Theo những gì Huỳnh Lập chia sẻ, Việt Nam đang là một trong những nước tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới. Sở dĩ có điều này đều do sự kém hiểu biết của người tiêu dùng. Khoa học đã chứng minh sừng tê giác có cấu tạo như móng tay của chúng ta, đều được cấu thành bởi chất keratin và hoàn toàn không phải là thần dược như mọi người vẫn thường truyền tai nhau.

Phú ông Huỳnh Lập: Sử dụng sừng tê giác là ngu

Trong sản phẩm mới nhất của mình, mượn câu chuyện kén rể của các phú ông ngày xưa, một lần nữa Huỳnh Lập lại lên tiếng kêu gọi ngừng sử dụng sừng tê giác để bảo vệ loài này. Trong tiểu phẩm này, khi chàng trai mang sừng tê giác đến làm lễ vật kén rể và đã nhận lại cái kết bất ngờ. Các bạn có thể xem tiểu phẩm "Phú Ông Kén Rể" này dưới đây :