Phụ nữ xem nhiều phim bộ sẽ kém hạnh phúc

|

Hoá ra xem phim truyền hình nhiều có tác hại không tưởng.

Chẳng ai còn lạ gì chuyện các chị các mẹ ngày ngày ngồi trước TV canh từng tập phim truyền hình để thoả mãn thú xem phim nội trợ. Từ những thời kỳ hoàng kim của phim Ý, phim Venezuela, phim Trung Quốc, Hàn Quốc rồi mới đây nhất là sự đổ bộ của phim Philippines và phim Ấn Độ, cánh phụ nữ không buông tha bất cứ bộ phim nào hết. Tuy nhiên họ không biết rằng, cánh khoa học gia đã chứng minh được chính phim truyền hình là yếu tố phá hoại cuộc đời phụ nữ.

 Xem nhiều phim truyền hình là tự mua dây buộc mình.
 Xem nhiều phim truyền hình là tự mua dây buộc mình.

Chuyên gia tâm lý Sabi Yurdakul nói rằng nhiều phụ nữ sau khi xem phim truyền hình dài tập cảm thấy chán cuộc sống của mình hơn. Cuộc sống xa hoa, tràn ngập sự bất ngờ và lãng mạn của phim dài tập làm các bà các mẹ thấy đời mình thật nhạt nhẽo, tầm thường. Mưa dầm thấm lâu, dần dà họ sẽ quên đi sự hứng thú với cuộc sống bản thân, với chính chồng con hay người yêu của mình. Sau đó tất nhiên gia đình sẽ trở thành một mái nhà tranh và hai trái tim banh chành.

Phim truyền hình dài tập thường kể về những câu chuyện lớn, trong đó chứa nhiều yếu tố giật gân khiến người xem gắn bó với bộ phim để biết các diễn biến tiếp theo. Người xem càng đắm chìm vào việc so sánh bản thân với những nhân vật trong phim thì nguy cơ họ tự xem thường chính cuộc đời họ lại càng tăng cao. Cứ tưởng tượng ngày nào bạn cũng thấy nhân vật lái xe hơi sang trọng, hất nước vào mặt nhau ở những nhà hàng 4-5 sao, đánh ghen ở những khung cảnh đẹp như mơ thì rõ ràng là đời thường với ví lép và mỳ tôm trường kỳ sẽ trở nên chán chết rồi.

 Nhìn những hình ảnh lãng mạn này chán chê là sẽ chê chán cuộc đời.
 Nhìn những hình ảnh lãng mạn này chán chê là sẽ chê chán cuộc đời.

Chuyên gia Yurdakul cho biết thêm, người xem phim truyền hình thường có xu hướng đồng cảm với các nhân vật, sống chết cùng nhân vật. Đối với nhân vật mà họ thích, họ sẽ tỏ thái độ tích cực và với nhân vật họ ghét thì điều này ngược lại. Điều này rất ảnh hưởng đến cuộc sống thật sự của các khán thính giả, bởi họ để những cảm xúc tiêu cực khi xem phim xen vào chính đời thực của mình.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...