Phòng trị ung thư từ những loại thực phẩm tưởng chừng như bỏ đi

|

Chúng ta thường có cái suy nghĩ đồ càng mắc tiền càng chữa được nhiều bệnh. Thế nhưng, có những thực phẩm bạn thường vứt vào thùng rác lại có thể chữa được cả bệnh ung thư đấy.

Vỏ cà tím

Nhiều người thường đi kiếm những bài thuốc để điều trị bệnh ung thư đại tràng nhưng đâu hề biết rằng, vỏ cà tím chứa một lượng chất xơ lớn, có thể hấp thụ độc tố và hóa chất gây bệnh. Nếu bạn là người rất thích ăn cà tím bỏ vỏ, thì bạn vừa mới bỏ qua một nguồn chất xơ dồi dào.

Nhiều người có thói quen ăn cà tím bỏ vỏ. (Ảnh: Internet)
Nhiều người có thói quen ăn cà tím bỏ vỏ. (Ảnh: Internet)

Theo một số nghiên cứu, lớp vỏ cà tím còn chứa nhiều chất xơ hơn cả thân quả. Không chỉ vậy, màu tím đậm ở vỏ là bằng chứng cho thấy có rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid.

Vỏ cà tím chứa rất nhiều chất xơ, có thể trị bệnh ung thư đại tràng. (Ảnh: Internet)
Vỏ cà tím chứa rất nhiều chất xơ, có thể trị bệnh ung thư đại tràng. (Ảnh: Internet)

Vảy cá

Vảy cá khi ăn sẽ có cảm giác “gai” trong miệng, rất khó chịu, nên nhiều người thường cạo vảy cá trước khi ăn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm thấy trong vảy cá có nhiều lecithin có tác dụng tăng cường khả năng nhớ và làm chậm quá trình lão hóa của tế bào não.

Chúng ta thường có thói quen bỏ vảy cá khi ăn. (Ảnh: Internet)
Chúng ta thường có thói quen bỏ vảy cá khi ăn. (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, không chỉ có thịt cá mà vảy cá còn chứa nhiều axit béo không no, có thể làm giảm cholesterol ở thành huyết quản, làm giảm tăng huyết áp. Ngoài ra, nguy cơ các bệnh mạnh vành của tim, tắc mạch máu não, chảy máu não,… cũng được giảm một cách rõ rệt khi ăn vảy cá. Không những thế, nó còn chứa nhiều canxi và phốt pho rất cao, giúp ngăn chặn loãng xương hay còi xương.

Vảy cá sẽ giúp bạn "đánh bay" các bệnh bệnh mạnh vành của tim. (Ảnh: Internet)
Vảy cá sẽ giúp bạn "đánh bay" các bệnh bệnh mạnh vành của tim. (Ảnh: Internet)

Bã đậu nành

Trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc từ xưa sử dụng rất nhiều bã đậu nành và cho tới nay vẫn còn được sử dụng, đặc biệt là món chay của người phương Tây. Thế nhưng, nhiều người Việt thường có thói quen bỏ bã đậu khi làm sữa đậu nành mà đâu biết rằng nó rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp và mỡ trong máu vì không chứa cholesterol.

Thói quen bỏ bã đậu nành khi làm sữa của nhiều người Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Thói quen bỏ bã đậu nành khi làm sữa của nhiều người Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bã đậu nành còn có hàm lượng chất xơ cao, bao gồm chất xơ hoà tan và chất xơ không hoà tan. Chất xơ không hoà tan có tác động chống táo bón, ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư đại tràng, chống béo phì. Bên cạnh đó, nhờ chứa chất isoflavones, bã đậu nành còn giúp bạn phòng chống nhiều loại bệnh ung thư và tim mạch.

Bã đậu nành cũng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)
Bã đậu nành cũng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)

Xơ quýt

Khi ăn quýt, bạn thường nghĩ xơ quýt không hề ngon tí nào và không các tác dụng gì. Thế thì bạn lầm rồi đó! Nhiều nhà khoa học chứng minh xơ quýt chứa rutin giúp lưu thông máu, loại bỏ các mảng bám trên thành huyết mạch, tốt cho não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Xơ quýt tuy không ngon nhưng rất bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)
Xơ quýt tuy không ngon nhưng rất bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)

Đó là những thực phẩm tuy rất gần gũi nhưng có công dụng chữa trị bệnh rất hiệu quả. Hi vọng các bạn từ này sẽ không bỏ những "liều thuốc" này vào thùng rác nữa nhé!

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Dáng mông tiết lộ gì về sức khoẻ của bạn?

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube