Phố Tây Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ trước 30/4

| 10:18 - 22/03/2017

Trước mắt, phố Tây Bùi Viện sẽ thí điểm làm phố đi bộ vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần và sẽ bắt đầu từ 30/4.

Vào chiều ngày 20/3 vừa qua, UBND Q.1 đã báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến về kế hoạch thành lập phố đi bộ Bùi Viện – nơi từ lâu đã được mệnh danh là phố Tây của Sài Gòn khi được nhiều khách nước ngoài thường xuyên lui đến.

Cũng theo kế hoạch ban đầu, đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) sẽ tiến hành cấm xe từ 19g tới 2g sáng hôm sau trong các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Trong khoảng thời gian trên các hộ kinh doanh được phép buôn bán ở vỉa hè, còn lòng đường sẽ dành cho những người đi bộ. Song song đó, sẽ tổ chức các hoạt động ca múa nhạc để tạo không khí sôi động vui tươi mang dấu ấn riêng của tuyến phố này, tuy nhiên, cũng không được quá ồn ào ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

Phố Tây Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ trước 30/4

Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ vào ngày 30/4 này.Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ vào ngày 30/4 này.

Để đảm bảo trật tự an ninh, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lắp đặt camera an ninh toàn bộ các tuyến phố và có lực lượng chuyên nghiệp tuần tra xử lí nghiêm với các tình trạng chèo kéo gây mất trật tự an ninh và ấn tượng xấu với du khách. Ngoài ra, đề án trên sẽ được nhanh chóng triển khai để có thể ra mắt trước ngày 30/4 sắp tới.

Toàn bộ 850m chiều dài vỉa hè đường Bùi Viện từ mũi thuyền đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão) sẽ được tiến hành chỉnh trang để thoáng đãng, sạch đẹp hơn. Các tuyến hẻm tại đây cũng sẽ nâng cấp đồng bộ nhằm mang lại hình ảnh đẹp trong mắt du khách nước ngoài cùng với các hoạt động ăn uống, vui chơi đa dạng.

Phố Tây Bùi Viện sẽ trở thành phố đi bộ trước 30/4

Sắp tới đây, Bùi Viện hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm thu hút du khách khi đến với Sài Gòn.
Sắp tới đây, Bùi Viện hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm thu hút du khách khi đến với Sài Gòn.

Ảnh: Internet.