Phim về nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam được đề cử Oscar

“Chau, Beyond the Lines”, tác phẩm kể về cậu bé dị tật vì chất độc da cam, vào danh sách đề cử ở hạng mục phim tài liệu.

Dài 34 phút, phim là câu chuyện xúc động về giấc mơ của cậu thiếu niên Việt Nam tên Lê Minh Châu. Hồi chiến tranh, quân đội Mỹ rải hơn 20 triệu gallon chất độc hóa học xuống các khu rừng Việt Nam. Hơn 40 năm sau, Châu - một thiếu niên sống trong trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật vì chất độc da cam - tìm cách vượt lên số phận để theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. 

Chau, Beyond the Lines được nữ đạo diễn Courtney Marsh làm trong bảy năm. Nhà làm phim người Mỹ đã theo Châu tám năm từ khi em là một cậu bé cho tới khi em gần 20 tuổi. Đây là lần thứ hai trong hai năm liên tiếp một phim tài liệu về Việt Nam lọt vào vòng đề cử Oscar. Năm ngoái, Last Days in Vietnam của đạo diễn Rory Kennedy tranh giải ở hạng mục "Phim truyện tài liệu xuất sắc".

Phim về nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam được đề cử Oscar

Phim về nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam được đề cử Oscar

Phim về nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam được đề cử Oscar

Chân dung người gốc Việt đầu tiên giành giải Oscar

Phim hoạt hình của cô gái Việt lọt top 10 Oscar 2016

Leonardo DiCaprio: Hành xác và giấc mơ chạm tượng vàng Oscar

Oscar

Phim tài liệu

Việt Nam

Beyond the Lines

Chau

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 1 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 1 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

Khám phá Xác chết 1 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

Châu Á Diên Hi Công Lược 1 giờ trước

Cũng như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải sau bom tấn Diên Hi Công Lược đã nổi lên như diều gặp gió và trở thành chàng trai được nhiều fan hâm mộ

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 2 giờ trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

X Ðóng