Phim của Phùng Tiểu Cương "đốt cháy" phòng vé

(YAN News)- Bộ phim bom tấn của đạo diễn Phùng Tiểu Cương Nhất cửu tứ nhị 1942 được kỳ vọng sẽ lập lỷ lục phòng vé. 

Thứ hai vừa qua (4/11), nhà sản xuất công ty Hoa Nghị Huynh Đệ đã công bố với báo giới về bộ phim bom tấn của đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc, Phùng Tiểu Cương - Nhất cửu tứ nhị 1942 với sự tham gia của nam diễn viên Mỹ - Tim Robbins, sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 29/11 tới đây. Với chi phí 210 triệu NDT (khoảng 33,6 triệu USD), bộ phim kể về một nạn đói khủng khiếp cướp đi mạng sống của gần ba triệu người ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc năm 1942. 


	
	Poster cực kỳ ấn tượng và gây shock của bộ phim "Nhất Cửu Tứ Nhị 1942"
Poster cực kỳ ấn tượng và gây shock của bộ phim "Nhất Cửu Tứ Nhị 1942"

Giai đoạn từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 thường là giai đoạn bận rộn nhất năm của các phòng vé ở Trung Quốc, với hàng loạt bộ phim trong nước được ra mắt. Nhưng trong vài năm qua, mùa phim đã kéo dài hơn, bắt đầu từ cuối tháng 11 bởi ngày càng nhiều phim được công chiếu trong khoảng thời gian này để cạnh tranh lợi nhuận ngày càng tăng của phòng vé Trung Quốc. Nửa đầu năm 2012, doanh thu phòng vé đạt 1,28 tỉ USD, tăng 41,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong đó những bộ phim nhập khẩu chiếm 3/5 tổng doanh thu. 


	
	Phim Vương Đích Thịnh Yến của đạo diễn Lục Xuyên.
Phim Vương Đích Thịnh Yến của đạo diễn Lục Xuyên.


	
	Phim Nhất đại tôn sư của đạo diễn Vương Gia Vệ
Phim Nhất đại tôn sư của đạo diễn Vương Gia Vệ

Bộ phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương với sự tham gia diễn chính của nam diễn viên Trương Quốc Lập và Trần Đạo Minh, dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Lưu Chấn Vân. Nó sẽ phải đối đầu với nhiều bộ phim bom tấn khác như bộ phim sử thi Vương đích thịnh yến" của đạo diễn Lục Xuyên và bộ phim tiểu sử hành động Nhất đại tôn sư của đạo diễn Vương Gia Vệ. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn hy vọng bộ phim sử thi này sẽ là phát pháo mở màn và lập kỷ lục "đốt cháy" các phòng vé cho mùa phim trước Tết trên tại Trung Quốc.  


	
	Một poster khác của phim Nhất cửu tứ nhị 1942 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.
Một poster khác của phim Nhất cửu tứ nhị 1942 của đạo diễn Phùng Tiểu Cương.

Theo trang web phim nổi tiếng douban.com, phần đầu sẽ được ra mắt vào ngày 18/11, trong khi phần sau sẽ công chiếu vào ngày 29/11. Phùng Tiểu Cương là một trong những đạo diễn Trung Quốc thành công nhất về những bộ phim thương mại. Bộ phim Giáp phương ất phương" của ông năm 1997 là bộ phim đầu tiên được sản xuất cho mùa phim Tết. Phim đạt doanh thu khoảng 36 triệu NDT. 


	
	Phim Aftershock - Đường sơn đại địa chấn của đạo diễn Phùng Tiểu Cương chiếu tại Việt Nam vào năm 2010.
Phim Aftershock - Đường sơn đại địa chấn của đạo diễn Phùng Tiểu Cương chiếu tại Việt Nam vào năm 2010.

Trước đó vào cuối năm 2010, người yêu điện ảnh Việt Nam đã được xem một bộ phim của vị đạo diễn tài ba Phùng Tiểu Cương với tựa đề Aftershock - Đường sơn đại địa chấn. Bộ phim tái hiện lại nhằm tưởng niệm những nạn nhân trong trận động đất khủng khiếp ở Đường Sơn (Trung Quốc) vào năm 1976, và đã lấy biết bao nước mắt của khán giả.

Tim Robbins

Aftershock

Nhạc Việt Binz 3 giờ trước

Binz vừa bác bỏ hết tin đồn đó khi công khai bạn gái cực tây, 3 vòng khủng với đầy hình xăm nghệ thuật trên người.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 5 giờ trước

Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến cho chăn lông cừu luôn là sản phẩm bán chạy mỗi khi đến mùa lạnh nhé.

Người đẹp Phi Thanh Vân 5 giờ trước

Cắt phăng đi mái tóc dài óng ả quen thuộc, Phi Thanh Vân vẫn tự tin với vẻ ngoài đang bị dư luận chỉ trích là bất hiếu.

Sao Tây Miley Cyrus 6 giờ trước

Hành động của cặp đôi Miley - Liam thật sự khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Quả thật, trong lúc khó khăn mới thật sự nhận ra tấm chân tình.

Một quy chuẩn đo lường đã tồn tại hàng trăm năm qua sắp bị xóa bỏ vĩnh viễn, đây là một sự kiện lịch sử đáng chú ý của nhân loại.

Cộng đồng mạng Mua Sắm 6 giờ trước

Lỡ dại mua sắm bạt mạng trong cơn say, chàng trai đã phải nhận cái kết đắng khi phát hiện ra mình mua về cả cái sở thú!

X Ðóng