Phê Lòi #15: Tại sao bạn lại thấy "phê" đến thế khi xem nặn mụn? Đây là câu trả lời!

Mụn là vật thể đáng ghét và là nỗi phiền toái mà nhiều người thường gặp. Vì thế, với không ít người mỗi khi thấy mụn xuất hiện, họ sẽ lao vào ngấu nghiến nặn chúng với mong muốn là mụn nhanh lặn đi.

Và rồi không chỉ nặn mụn cho mình mà hàng triệu người còn bị thu hút xem những video nặn mụn đầu đen, mụn bọc... chân thực đến từng cm. Video chân thực đến mức khiến nhiều người rùng mình ngay sau khi xem cảnh tượng nặn mụn đó. 

Phê Lòi #15: Tại sao bạn lại thấy phê đến thế khi xem nặn mụn? Đây là câu trả lời!

Câu hỏi là, vì sao những pha nặn mụn đáng sợ vậy mà vẫn "hút" được 1 lượng lớn người xem? Câu trả lời nằm ở chính sự tò mò trong mỗi người.

Không thể phủ nhận rằng, những video, hình ảnh về pha nặn mụn đều gây cảm xúc mạnh với người xem. Đó có thể là sự thích thú, nỗi sợ sệt, hay sự ám ảnh đến kinh hoàng... 

Nhưng có 1 sự thật là con người rất muốn trải nghiệm cảm giác có thể gây ám ảnh bởi tính tò mò tiềm ẩn trong cơ thể mỗi người.

Phê Lòi #15: Tại sao bạn lại thấy phê đến thế khi xem nặn mụn? Đây là câu trả lời!

Jeffrey Goldstein, Giáo sư ngành Xã hội - Tâm lý học tại Đại học Utrecht (Hà Lan) từng chia sẻ rằng: "Người ta thích xem thứ gì kinh dị vì họ thích cảm giác sợ hãi. Đôi khi, đó cũng có thể là họ muốn kết thúc cái cảm giác tò mò khi chưa được nếm trải cái sự kinh dị đó".

Mặc dù mỗi khi sợ hãi, cơ thể sẽ tự tiết ra những phản ứng như tim đập nhanh, hơi thở gấp, cơ bắp căng cứng, đầu óc tập trung cao độ... 

Tuy nhiên, theo quá trình phát triển tự nhiên của tâm lý con người, sự tò mò lại áp đảo nỗi sợ hãi. Khi nhận thức được không có sự nguy hiểm nào (như việc xem video nặn mụn người khác) thì cảm giác hưng phấn, thích thú ngay lập tức xuất hiện xâm chiếm nỗi sợ hãi. 

Phê Lòi #15: Tại sao bạn lại thấy phê đến thế khi xem nặn mụn? Đây là câu trả lời!

Bản năng tò mò cũng kích thích người xem khám phá tới tận cùng video nặn mụn, để rồi cảm thấy sung sướng khi nhân mụn được loại bỏ sạch, cùng niềm tin bất diệt là đã xử lý xong "kẻ thù". Lúc này cơ thể sẽ tiết ra 1 loại hormone đặc biệt - tên oxytocin - khiến cơ thể cảm thấy vui vẻ, hoan hỉ, sung sướng.

Bởi thế nên những độc giả thân yêu của Phê Lòi mới có cảm giác vui thích đến thế khi mỗi tuần chúng ta gặp nhau với những video nặn mụn cực hay đó! Hãy tiếp tục chờ đón những số Phê Lòi tiếp theo nhé!

Phê Lòi #11: Có bao giờ bạn thấy mụn đầu đen "hóa đá" chưa? Video này sẽ cho bạn thấy điều lạ lùng!

Phê Lòi #12: Đê mê thổn thức theo từng nhịp gắp những cồi mụn đầu trắng dày đặc trên mặt

Phê Lòi #13: Cụ ông và chiếc mũi kinh hoàng: Đời người mọc được bao nhiêu mụn chắc tụ hết trên này!

Phê Lòi

Nặn Mụn

thích xem nặn mụn

Giải thích nguyên nhân

Lý do

Sự thật bất ngờ

Sao Đông Dương Quá 1 giờ trước

Bên cạnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá thì vai diễn Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 cũng được gây chú ý...

Game Game 1 giờ trước

Halloween đang đến gần và game kinh dị là "món ăn" không thể nào thiếu trong dịp này. Những tựa game này sẽ giúp bạn có một mùa lễ hóa trang vô cùng rùng rợn.

Sao Tây Aquaman 1 giờ trước

Ở độ tuổi 39, cuộc sống phóng khoáng, tự do của "Aquaman" Jason Momoa thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ.

Khám phá Ấn Độ 2 giờ trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Câu chuyện các mỹ nhân trong showbiz Việt bị nhận phải những tin nhắn với lời mời nhạy cảm như thế này là điều không hiếm thấy.

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 2 giờ trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

Khám phá Thí nghiệm lạ 3 giờ trước

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây đã đưa khoa học tiến thêm một bước mới khi khiến hai chuột cái đẻ ra con mà không cần sự hỗ trợ của chuột đực nào.

X Ðóng