Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

| 01:00 - 27/04/2013

Một sự thật hiển nhiên rằng các thí sinh ở những cuộc thi sắc đẹp đều có “vẻ bề ngoài” tương tự nhau, nhưng nguồn tin từ một trang blog Nhật Bản đã lên tiếng cho rằng cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc có thể đã đi quá xa.

Thực tế chứng minh rằng Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu về tỷ lệ bình quân đầu người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Blog Nhật Bản đó đã nói lên những chủ đề nóng hổi về hiện tượng này của Hàn Quốc và cho rằng dường như có sự chủ ý khi biến cuộc thi Hoa Hậu Hàn Quốc thành một phép nhân bản đại trà.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

Bức ảnh của Hoa Hậu Hàn Quốc 2013 được đăng lên một website cho thấy sự khác nhau trước và sau khi “chuyển đổi”, nhưng nó vẫn đủ rõ ràng để nêu lên những tương đồng xuất phát từ phẫu thuật thẩm mỹ hay cái gì đó bình thường hơn như kĩ thuật trang điểm hay photoshop.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

Tuy nhiên, Twilight Zone đã cho thấy chất lượng của kết quả, cùng với một bộ hình ảnh chỉ rõ hi vọng của những cuộc thi sắc đẹp “trước khi chuyển đổi” đã gây ra một mối e ngại nghiêm trọng đối với “vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ” của Hàn Quốc.

Một người dân địa phương đã viết: “Những người phụ nữ này trong thực tế nhìn rất tương tự nhau”. Bởi vì họ đã phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ thẩm mỹ đã theo chính xác các công thức cho mũi và mắt và những bộ phận khác mà họ đã từng làm qua. Một người Hàn Quốc khác phát biểu: “Các cô gái ở đây đều xem phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là một cách trong việc trang điểm.”

Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

Tuy nhiên một số người vẫn có những ý kiến trái chiều khi cho rằng: “Họ không giống y hệt, họ chỉ có những điểm tương tự thôi.

Và một lời bình luận nằm trong top đầu đã đưa ra một điều về các thí sinh Hoa Hậu Mỹ 2013 và cho rằng một số người trong đó có thể bị nhầm lẫn với nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

Phẫu thuật thẩm mỹ: Phép nhân bản đại trà?

Ngay cả trong một đất nước có chủng người phong phú như nước Mỹ, bạn sẽ thấy nhiều người phụ nữ có khuôn mặt tương tự nhau trong những cuộc thi sắc đẹp, bởi vì có một sự thẩm mỹ nhất định mà họ cho rằng những thay đổi đó là những gì hấp dẫn nhất trong nền văn hoá đặc biệt ở thời điểm hiện tại” – một thành viên đã bình luận.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng nếu lợi dụng quá nhiều vào phẫu thuật thẩm mỹ, chính những tiêu chuẩn đẹp đó sẽ vô hình biến hàng ngàn phụ nữ trở nên na ná giống nhau. Đến lúc mọi việc đi quá đà, thì nhìn lại để nhận ra những nét đẹp tự nhiên mới là điều quý giá thì đã muộn.

Đây cũng chính là lời cảnh báo nhắc nhở đến phái đẹp trong thời đại phẫu thuật thẩm mỹ đại trà như ngày nay. 

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn