Phát hiện ra mình là hoàng tử sau 60 năm làm con nuôi

|

Sau 60 năm làm con nuôi, ông Keith Williams (năm nay đã 64 tuổi) mới phát hiện ra mình mang huyết thống Hoàng gia.

Sống đã hơn 60 năm cuộc đời, một thương gia buôn bán than sống tại Carmarthenshire, miền nam xứ Wales mới phát hiện ra mình là hậu duệ của một vị vua Malaysia.

Ông Keith Williams, năm nay 64 tuổi, đã tiếp quản công việc kinh doanh than của cha nuôi được 20 năm. Keith được cha mình nhận là con nuôi khi mới chỉ là một đứa trẻ 2 tuổi bé xíu, không hề biết về dòng máu Hoàng gia đang chảy trong người mình cũng như người cha quyền lực sống cách mình cả hàng nghìn cây số. Cho đến tận khi đã ở cái dốc bên kia cuộc đời, người đàn ông này mới biết được gốc gác cao quý của mình, thế nhưng cũng đã quá muộn vì cha đẻ của ông, hoàng đế Perak đời thứ 33 đã qua đời cách đây hơn 3 thập kỷ.

Trải qua hơn 60 năm cuộc đời ông Keith Williams mới biết mình là con vua.
Trải qua hơn 60 năm cuộc đời ông Keith Williams mới biết mình là con vua.

"Khi tôi được 13 tuổi, mẹ nói với tôi rằng tôi là con nuôi. Trước đó tôi có biết hay nghĩ ngợi gì đâu, tôi cũng chẳng bao giờ tưởng tượng mình có quan hệ huyết thống với một gia đình Hoàng gia ở tít tận bên kia thế giới. Cứ như là một câu chuyện cổ tích thường thấy trong phim hoạt hình Disney vậy", Keith Williams chia sẻ.

Sự thật về gốc gác của Keith được tiết lộ khi ông tìm lại mẹ đẻ của mình, bà Elizabeth Rosa. Bà Rosa từng là một nữ y tá tại hạt Surrey, vương quốc Anh những ngày còn trẻ. Khi bà đang trong thời gian thực tập, bà đã gặp một người đàn ông ngoại quốc theo học tại London. Hai người đã hẹn hò nhau được một thời gian, sau đó nam đơn nữ chiếc, chuyện gì tới cũng tới, Rosa mang bầu.

Người cha cao quý của Keith, Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah, cũng là vua Perak thứ 33 của Malaysia.
Người cha cao quý của Keith, Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah, cũng là vua Perak thứ 33 của Malaysia.

Bởi cái thai đang mang trong người, bà Rosa buộc phải trở về quê nhà tại LLanelli do yêu cầu từ Hội đồng chỉ định. Đến khi quay trở lại Surrey, bà không còn tìm thấy người đàn ông mình từng yêu nữa. Hóa ra người đàn ông tới từ London đó là người Malaysia, và bất ngờ hơn cả, đó lại là vua Almarhum Sultan Idris Shah ibni Almarhum Sultan Iskandar Shah, người trị vì Malaysia trong giai đoạn 1963-1984 trước khi ông qua đời vì cơn đau tim.

Hiện Keith Williams đã có 3 con cùng 6 cô cháu gái. Thời gian vừa rồi ông đã cùng con trai út đi tới thăm lăng mộ của cha tại Malaysia, đồng thời muốn tìm hiểu thêm về gốc gác con người mình. Ông đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình liên lạc lại với các thành viên gia đình Hoàng tộc, tuy nhiên may mắn gặp được người chị cùng cha khác mẹ, công chúa Ku Ess

Keith Williams và công chúa Ku Ess.
Keith Williams và công chúa Ku Ess.

Willams cho rằng sự khó khăn đó là do các thành viên Hoàng gia lo sợ rằng ông trở về Malaysia với mục đích đòi được công nhận tước vị và chia gia tài. Thế nhưng "chàng hoàng tử không được công nhận" cho biết, tất cả những gì ông muốn là tìm hiểu về xuất thân của mình, còn về phần tài sản, cơ bản là ông không có chút hứng thú.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube