Phát hiện ngôi sao 90% sẽ đâm vào Trái Đất

Các nhà khoa học dự đoán rằng vụ va chạm này chắc chắn sẽ tiêu diệt hết đa số sự sống trên Trái Đất

Trái Đất luôn chịu sự đe dọa của những thiên thạch và ngôi sao khổng lồ đến từ ngoài không gian. Theo tiến sĩ Coryn Bailer-Jones ở viện nghiên cứu thiên văn ở Heidelberg, Đức, hiện đang có rất nhiều ngôi sao khổng lồ đến từ tinh vân Oort đe dọa Trái Đất


Ảnh minh họa

Những chuyển động bình thường của các hành tinh trong dải ngân hà đang mang chúng ta đến gần hơn tinh vân Oort - nơi có những ngôi sao mang nhiều khả năng va chạm với Trái Đất.

Theo tiến sĩ Coryn, nguy hiểm nhất là ngôi sao mang tên Hip 85605 vì nó có 90% sẽ va chạm với Trái Đất. Với kích thước chỉ nhỏ hơn mặt trời một chút, ngôi sao Hip 85605 được cho là có sức mạnh tàn phá kinh khủng, khi có thể xóa sổ tất cả sự sống trên hành tinh xanh. Tuy nhiên, cũng theo tiến sĩ Coryn, phải mất 0.13 tới 0.65 năm ánh sáng, tức là khoảng 240,000 tới 470,000 năm để ngôi sao ấy tiến về phía Trái Đất. Nghe có vẻ khá xa vời, nhưng những ngôi sao trong tinh vân Oort  vẫn có thể tăng tốc độ và tiếp cận Trái Đất một cách nhanh chóng không ngờ tới.


Ảnh minh họa

Tuy nhiên, vẫn có khả năng những số liệu này sai lệch và Hip 85605 sẽ không tiếp cậnTrái Đất. Thế nhưng, vẫn còn nhiều ngôi sao khác thế chỗ nó. Như hành tinh lùn (dwarf planet) mang mã số GL 710 cũng có 90% va chạm với Trái Đất trong vòng 1,3 triệu năm.

Tiến sĩ Coryn cho biết nhờ công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học có thể nhìn trước vào tương lai sự di chuyển các hành tinh tới hơn 20 triệu năm. Ông cho biết trong tương lai, do sự tiếp xúc ngày càng gần của tinh vân Oort mà trong tương lai, mỗi năm thay vì có 10 sao chổi, Trái Đất có thể đón tiếp hơn 100 sao chổi "viếng thăm".


Ảnh minh họa

Ngoài ra, tiến sĩ Coryn nói thêm rằng, không chỉ những vụ va chạm mà cả những phóng xạ của những ngôi sao phát ra cũng có thể ảnh hưởng và tiêu diệt sự sống trên Trái Đất. Như nhiều nhà khoa học phỏng đoán rằng, sự tuyệt chủng của loài khủng long là do chịu phóng xạ của vụ nổ do một siêu tân tinh (Supernova) gây ra trong quá khứ.

Tuy nhiên, để có thể có kết luận chính xác 100% về những nguy hiểm sẽ đến với Trái Đất trong tương lai, các nhà khoa học còn cần phải nghiên cứu và đo đạc thêm rất nhiều. Mọi người đang hi vọng sự trở về của tàu không gian Esa’s Gaia trong năm 2016, sau nhiệm vụ vẽ bản đồ hơn 1 tỷ tinh tú trong dải ngân hà sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về những ngôi sao trong vũ trụ.

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Ngạc nhiên với những điều thú vị từ không gian

Những hình ảnh thú vị của Trái Đất khi đứng nhìn từ vũ trụ

NASA có thể đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2030

Hiểm họa vũ trụ

Thiên thạch tấn công

Cảnh báo thiên văn

Bóng đá Ngoại hạng Anh 6 giờ trước

Liên tiếp vắng mặt suốt gần một tháng qua, đây sẽ là cái tên bị Mourinho "trảm" để mang về những mục tiêu chất lượng hơn cho cuộc đua vô địch EPL.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết ông không hề giận hay buồn gì Lê Giang về những phát ngôn gần đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Tronie Ngô và Ưng Đại Vệ đã thu hút sự chú ý của ống kính truyền thông cùng đông đảo khách mời tại sự kiện ngay khi vừa xuất hiện.

WAGs Juventus 7 giờ trước

Sau một thời gian chia tay, cặp đôi Dybala và Antonella đã chính thức tái hợp.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Không chỉ điển trai, hát hay mà Tuấn Hưng còn sở hữu khối tài sản mà khi biết đến ai cũng sẽ cảm thấy bị "choáng ngợp".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Có cặp đôi dù đã yêu nhau vài năm nhưng khi quyết định kết hôn, họ lại sớm chia tay chỉ sau một thời gian rất ngắn.

Cộng đồng mạng Noel 7 giờ trước

Noel sắp đến, người người viết confessions tìm gấu đi chơi Noel, nhưng ở đâu đó ngoài kia có 1 tổ chức FA bí mật cũng đang bàn mưu tính kế cầu mưa ngày Noel.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Dù đã chia tay sau một thời gian khá dài nhưng các sao nam Việt này vẫn còn lưu luyến, vương vấn hình bóng của người yêu cũ.

Xã hội Nặn mụn 8 giờ trước

Sau nhiều lần được mẹ nặn mụn đầu đen ở mũi, Xiao Mei phải nhập viện cấp cứu, các bác sĩ phát hiện khối áp xe trong não của cô bé.

X Đóng