Tranh cãi không hồi kết quanh hộp sọ của "đứa trẻ đến từ các vì sao"

Chiếc hộp sọ bí ẩn nhất hành tinh được cho là của "đứa trẻ đến từ các vì sao".

Một bé gái Mexico và gia đình của mình đã phát hiện chiếc hộp sọ kì lạ từ những năm 1930 tại khu vực hầm mỏ gần nhà. Tuy nhiên, mãi đến năm 1999, người thân của họ mới mang hộp sọ này giao cho nhân viên nghiên cứu. Sự kiện này đã khiến giới khoa học thời điểm đó một phen bị chấn động bởi hình thù kì dị của chiếc hộp sọ này. 


Chiếc hộp sọ được kết luận là của một "em bé" 5 tuổi. (Ảnh: Internet)
Chiếc hộp sọ được kết luận là của một "em bé" 5 tuổi. (Ảnh: Internet)

60 năm sau, hộp sọ này chính thức nằm trong tay một nhà văn, nhà nghiên cứu siêu tự nhiên tên Lloyd Pye. Trải qua quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, ông phát hiện hộp sọ này có rất nhiều điểm khác biệt với hộp sọ của con người. Những thí nghiệm ban đầu, bao gồm kết quả scan, chụp tia X, đo đồng vị cho thấy, sinh vật này sống vào khoảng 900 năm trước đây, chết khi được khoảng 5 tuổi.


Lloyd Pye đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu tỉ mỉ chiếc hộp sọ kì lạ này. (Ảnh: Internet)
Lloyd Pye đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu tỉ mỉ chiếc hộp sọ kì lạ này. (Ảnh: Internet)

Nó có phần đầu rất to, trọng lượng nhẹ, cứng hơn xương sọ của con người. Hộp sọ 900 năm tuổi này không chỉ to hơn sọ người 30% mà phần tai cũng rất to, điều này cho thấy chủ nhân của hộp sọ này phải có khả năng nghe siêu phàm, có thể nghe được siêu âm.

Lloyd đã chỉ ra các đặc trưng sinh lý khác lạ trên hộp sọ, ông nhận định đây rất có thể là hộp sọ của người ngoài hành tinh. Phần hốc mắt cho thấy hộp sọ đã trải qua quá trình bay không trọng lực. Qua kiểm tra DNA, Lloyd khẳng định gen của hộp sọ này có 56 điểm khác với hộp sọ của người. Điều này thật đáng kinh ngạc vì đến hộp sọ của loài khỉ cũng chỉ khác con người 2 điểm. Khác biệt quá lớn giữa hộp sọ của con người và hộp sọ 900 tuổi khiến không chỉ Lloyd mà các nhà khoa học khác cũng có kết luận tương tự.


Lloyd đã chỉ ra các đặc trưng sinh lý khác lạ trên hộp sọ, ông nhận định đây rất có thể là hộp sọ của người ngoài hành tinh. (Ảnh: Internet)
Lloyd đã chỉ ra các đặc trưng sinh lý khác lạ trên hộp sọ, ông nhận định đây rất có thể là hộp sọ của người ngoài hành tinh. (Ảnh: Internet)

Nhiều truyền thuyết về sinh vật lạ ngoài hành tinh tồn tại lâu nay ở Trung và Nam Mỹ cũng đem lại những chứng cứ có trọng lượng về hộp sọ của đứa trẻ "con lai" với người ngoài hành tinh này.


Hộp sọ người bình thường và hộp sọ của "đứa bé đến từ những ngôi sao" có rất nhiều điểm khác biệt. (Ảnh: Internet)
Hộp sọ người bình thường và hộp sọ của "đứa bé đến từ những ngôi sao" có rất nhiều điểm khác biệt. (Ảnh: Internet)

Hộp sọ này quả thật rất bí hiểm, sau khi các nhà khoa học trực tiếp nghiên cứu đã qua đời, những nhà khoa học thế hệ sau vẫn tiếp tục tiến hành tìm hiểu về nó. Gạt đi những giả thiết thần bí về "người ngoài hành tinh", một phòng thí nghiệm ở Vancouver, Canada cũng đã kiểm tra và cho biết hộp sọ này có liên quan với người dân có nguồn gốc tại Mỹ. Các nhà khoa học Canada cho rằng, hộp sọ có phần đầu phình to là do đứa trẻ có thể bị mắc bệnh não úng thủy (Hydrocephalus). Tuy nhiên, họ không thể giải thích được vì sao gen của hộp sọ kì lạ lại có đến 56 điểm khác biệt so với gen của con người. Và cho đến nay những tranh cãi không hồi kết về hộp sọ của "đứa trẻ đến từ những ngôi sao" vẫn chưa kết thúc. 

"Hot girl chân khoèo" ngày ấy bây giờ ra sao?

Nhân tướng học chỉ ra nét mặt đàn ông bạc tình, trở mặt sau chia tay

12 cung hoàng đạo làm gì trong mùa hè cho cuộc đời lên hương?

người ngoài hành tinh

hộp sọ

Sao Việt Sao Việt 1 giờ trước

Nhã Phương - Trường Giang đã thực bộ ảnh đẹp ngất ngây lòng người. Đây có lẽ là khoảnh khắc mà người hâm mộ mong mỏi nhất.

Sau ASIAD 2018, Nguyễn Quang Hải là cái tên tràn ngập khắp các mặt báo không những vì tài năng mà còn vì câu chuyện được những đội bóng nước ngoài chiêu mộ.

Bí ẩn cải lương 4 giờ trước

Với những ai thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn không ai không nhớ đến vở cải lương kinh dị nhất Hoàng hậu không đầu.

Sau đám cưới, cô dâu mới còn đưa chồng đi “quẩy” bar tưng bừng khiến nhiều người phải nhường sân về độ chịu chơi.

Mẹ bỉm sữa vừa mới sinh con xong chia sẻ câu chuyện với chữ duyên kì lạ của chồng và anh chồng cô giường bên khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.

Phim Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nơi ở của nữ diễn viên Phương Oanh là một căn hộ rất cao cấp với nhiều món đồ nội thất sang trọng, hiện đại.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Ngày cưới Nhã Phương và Trường Giang đang đến gần, được biết an ninh của buổi tiệc đang được phía Trường Giang thắt chặt.

Bạn sẽ thấy rằng, đôi khi người ta tìm thấy tri kỉ đời mình ở những khoảnh khắc và hoàn cảnh không ngờ đến nhất, sau khi đọc câu chuyện dưới đây.

Thể thao Cầu lông 5 giờ trước

Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) mới đây đã lên tiếng xác nhận về tình trạng bệnh tình của cựu số 1 làng vũ cầu thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Đứng trước các tin đồn thổi thiếu căn cứ từ khán giả, người mẫu Trần Quang Đại đã chính thức lên tiếng đính chính.

X Ðóng