Phát hiện 5 "tân binh" gây "náo loạn" ẩm thực Sài Gòn

|

5 “tân binh” này đang được các tín đồ ăn uống ráo riết săn lùng vì độ độc lạ trong khâu chế biến, hương vị và cả hình thức.

1. Bánh ướt “trùm mền” – quận Phú Nhuận

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Bánh ướt “trùm mền” thực chất là bánh ướt Buôn Ma Thuột. Lí do của tên gọi vui nhộn này là vì hầu hết các quý ông đến đây dùng bánh thường làm vỡ chiếc bánh mỏng manh trong khi cuốn, và cứ thế lấy chiếc bánh khác đắp lên chiếc bánh bị vỡ. Mỗi phần bánh gồm một đĩa bánh ướt, rau và ba loại nước chấm, thức ăn kèm như thịt, nem, xoài, dưa chua thì phải gọi mới có, người ăn sẽ cuốn phần nhân vào bánh để thưởng thức.

Độ ngon khó cưỡng lại của món ăn cộng thêm giá cả siêu rẻ (chỉ 2.000 đồng/chiếc) đã khiến các thực khách không thể nào dừng lại ở một đĩa bánh, và họ thi nhau chồng các đĩa bánh lên cao xem ai đã ăn nhiều hơn.

2. Nước ép đào kẹo bông gòn – quận 10

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Thức uống mới tinh này là một minh chứng cho khả năng sáng tạo không giới hạn của ẩm thực Sài Gòn. Món quà vặt tuổi thơ kẹo bông gòn nay “song kiếm hợp bích” cùng với nước ép đào thơm ngon để trở thành một món mới không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt.

3. Gà cơm nướng phô mai – quận 7

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Có xuất xứ từ Hàn Quốc, món gà cơm nướng phô mai đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thịt gà được tẩm ướp gia vị vừa ăn, nướng ngập trong phô mai cho đến khi thịt gà chuyển sang màu đỏ cực kì bắt mắt nằm lẫn trong phô mai chín thơm nức mũi. Thịt gà ăn kèm với một ít cơm nóng sẽ cho bạn một bữa ăn no nê và đầy thỏa mãn.

4. Lòng gà trứng non cháy tỏi – quận 3

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Tất tần tật những thứ liên quan đến lòng gà đều xuất hiện trong món ăn mới lạ này. Lòng gà giòn ngon lại thêm mùi tỏi thơm phức ngập trong nước sốt đặc biệt sẽ khiến bạn nhanh chóng phát cuồng vì món này.

5. Cacao nóng kẹo marshmallow – quận 10

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Đây là thức uống nóng rất được ưa chuộng tại các nước Âu Mỹ vì công dụng giữ ấm cực tốt và mang lại cảm giác lạc quan cho con người. Giờ đây, các tín đồ của món ăn ngọt tại Sài Gòn đã có thể thưởng thức nước uống siêu ngon này mỗi khi trời trở lạnh vì những cơn mưa hè. Cacao nóng được pha vừa uống, trên cùng là một lớp bọt kem trắng bồng bềnh và những viên kẹo marshmallow nhỏ xinh ngọt ngào thật sự là một món đáng để thử.

Phát hiện 5 tân binh gây náo loạn ẩm thực Sài Gòn

Trước đây, kẹo marshmallow được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh viêm họng nhờ chất nhầy Althaea officinalis được chiết xuất từ gốc của cây marshmallow. Ngày xưa, từ thời Ai Cập cổ đại, con người đã biết chiết xuất rễ cây marshmallow để tạo ra một loại kẹo mật ong chữa đau họng. Sau này xuất hiện thêm một số phiên bản khác của marshmallow, đơn cử là  món Pate de guimauve của Pháp.

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube