Phát hiện 1 con giun dài 5 cm uốn éo trong não cô gái trẻ

Ca phẫu thuật não của cô gái trẻ tên Xiao Liao đã giúp cô thoát khỏi sự đeo bám của một loài kí sinh trùng nguy hiểm. 

Gần đây, cô gái trẻ 16 tuổi tên Xiao Liao đến bệnh viện để chữa trị vì một bên chân bị yếu và bệnh động kinh. Sau khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ phát hiện có vấn đề trong não của cô.

Đây là hình ảnh con giun được lấy ra sau ca phẫu thuật.Đây là hình ảnh con giun được lấy ra sau ca phẫu thuật.

Bác sĩ cho biết, vỏ não của cô khá mỏng, lan ra một vùng rộng lớn. Thông qua quan sát hình ảnh chụp từ MRI (chụp cộng hưởng từ), bước đầu bác sĩ chẩn đoán trong não của Xiao Liao có khả năng tồn tại một kí sinh trùng.

Ngay lập tức, ê-kíp tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật não cho cô. Khi mở sọ não ra, ông bị bất ngờ khi xuất hiện trước mắt mình là hình ảnh một con giun màu trắng, dài 5cm nằm uốn éo trong não của cô gái trẻ.


Sắn dây tồn tại 4 năm trong não cô gái trẻ.
Sắn dây tồn tại 4 năm trong não cô gái trẻ.

Thông qua chấn đoán của bác sĩ, loại kí sinh trùng đã làm tổ ngót nghét 4 năm trong não cô. Đây được gọi là sán dây plerocercoid.


Sán dây Plerocercoid.
Sán dây Plerocercoid.

Sán dây Plerocercoid có thể dài, màu trắng. Phần đầu sưng to, phần trung tâm có một chỗ lõm, thể không tách rời, nhưng có những nếp nhăn ngang không theo quy tắc.

Loại kí sinh trùng này thường gặp ở trong cơ thể của ếch, rắn và các loại động vật khác, có khả năng thu nhỏ và di chuyển cực nhanh.

Khi con người ăn phải thực phẩm chưa được nấu chín, các loại kí sinh trùng rất có khả năng thâm nhập vào cơ thể con người gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Ký sinh trùng từ ốc tấn công não người

Phân mèo... chữa được bệnh ung thư

Hai bước đơn giản để loại bỏ tối đa hóa chất trong rau quả

Ký sinh trùng

Giun xán

Não

Sao Đông Sao Hàn 38 phút trước

Danh sách những nam nữ ngôi sao được các nhãn hàng quảng cáo yêu thích nhất vừa được tiết lộ, Wanna One là đại diện nhóm nam duy nhất.

Xã hội 40 phút trước

Khi xe chạy được khoảng 500 m thì sản phụ Ly vỡ ối, người chồng buộc để vợ nằm xuống và hứng lấy con, vì lúc này đầu bé ra ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Những chia sẻ khá gay gắt của Tâm Tít mới đây đã khiến nhiều người cho rằng cô đang ngầm "đá xoáy" Maya.

Xã hội 1 giờ trước

Được biết, căn nhà bán sơn trên đang trong quá trình chiết xuất xăng để pha sơn thì xảy ra hỏa hoạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương nặng.

Sao Việt 1 giờ trước

Vòng sơ tuyển khu vực miền Nam của Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 diễn ra ngày 21/9 tại Trung tâm Hội nghị Capella Gallery Hall.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hành trình của người cha đi chữa căn bệnh lạ cho con suốt 15 năm trời khiến ai cũng xót xa.

Xã hội 3 giờ trước

Gần đây, câu chuyện một bảo mẫu nhân lúc chủ nhà đi vắng đã uống trộm sữa mẹ của bé đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Người đẹp 3 giờ trước

Để có nhiều cơ hội khẳng định bản thân và mang về những thành tích cao nên nhiều người đẹp không ngại ghi danh tham gia các cuộc thi nhan sắc.

Khám phá 3 giờ trước

Con gái mau nước mắt là có lí do dựa trên chứng minh khoa học cả đấy.

Xã hội 3 giờ trước

Cảnh tượng chủ và chó dùng cùng một đĩa đồ ăn đã khiến nhiều người phải hoảng hồn.

Sao Đông 3 giờ trước

"Chẳng có con đường nào bằng phẳng cho những người không gia thế, yếu tiền tài. Nhưng chúng tôi tâm niệm cứ đi rồi sẽ đến và ngày đó không xa".

Sao Tây 4 giờ trước

Tuy không trông chờ việc làm mẹ ở thời điểm này nhưng khi đón nhận tin vui, Kylie Jenner lại rất trông đợi sự ra đời của con gái nhỏ.

X Đóng