"Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa

|

Các món nhậu ngon sẽ giúp cho cuộc vui của bạn thêm phần thú vị. Hãy cùng xem qua cách chế những món nhậu đơn giản này bạn nhé!

Bì heo chiên sốc muối ớt

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Bì heo chiên dai giòn ngon "tuyệt cú mèo". (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- 500gr bì heo
- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau
- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn.

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Bạn lưu ý nước luộc bì heo bạn cho thêm gừng, giấm muối để bì heo được trắng và hết mùi hôi nhé! (Ảnh: Internet)

Cách làm: 

Bước 1 : Bạn mua bì heo về sơ chế thật sạch sau đó đem cho vào xoong đêm luộc chín nhé. Bạn lưu ý nước luộc bì heo bạn cho thêm gừng, giấm muối để bì heo được trắng và hết mùi hôi nhé.

Bước 2 : Bì heo sau khi được luộc chín bạn đem vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh nhé như thế bì sẽ được trắng và giòn hơn.

- Sau đó bạn đem vớt bì heo ra để cho ráo nước rồi đem sơ chế lại. Đem lọc bỏ phần mỡ và đem cạo sạch phần lông còn sót lại đi nhé. Sau đó đem thái thành từng miếng vuông hay chữ nhật vừa ăn nhé

Bước 3 : Bạn đem xếp bì heo đã được thái ra khay rồi hoặc phên hong hoặc sấy để cho bì heo được kho lại nhé ( bạn đem hong giò trong khoảng 5 giờ còn có lò sấy thì chỉ cần nửa tiếng là được nhé ).

Bước 4 : tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm bì heo chiên xóc tỏi ngon hấp dẫn. Bạn đem bắc chảo dầu cho lên bếp sau đó đun cho dầu nóng thì đem cho bì heo đã được khô vào chiên như bạn chiên phồng tôm vậy nhé nhé cho đế khi bạn thấy bì heo nở đều và vàng giòn hai mặt là được nhé.

Bước 5 : Cuối cùng bạn đem gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó bạn đem xóc bì heo chiên giòn cùng với hỗn hợp muối ớt theo thành phần đã được chuẩn bị ở trên nhé!

Cánh gà rang muối

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Miếng gà đã được tẩm ướp gia vị sẵn sàng cho mọi cuộc vui. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc sợi nhỏ; 3 lá chanh thái nhuyễn; 1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ; 1/2 muỗng cà phê muối; 4 tép tỏi băm nhỏ; 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs); 100 gr bột bắp hay bột năng; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1 : Cánh gà bạn đem rửa với nước pha muối ( như thế để loại bỏ được mùi hôi và sạch sẽ ) Sau đó bạn đem xả qua nước lạnh thật sạch sau đó đem để cho rao nước.

Bước 2 : Sau đó bạn đem cho bột bắp vào bao nilon cùng với một chút xíu muối tiêu sau đó đem trộn đều lên nhé. RỒi sau đó bạn đem cho hết cánh gà vào và đem xóc đều lên.

Bước 3 : Sau đó bạn đem bắc chảo dầu lên bếp , để dầu hơi nóng thì bạn đem cho cánh gà vào chiên cùng với lửa sau khi bạn thấy cánh gà vàng giòn thì bạn đem gắp ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.

Bước 4 : Sau đó bạn đem cho sả cùng với lá chanh vào đem chiên vàng cho thơm . Sau đó đem vớt ra đĩa.

Bước 5 : Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà và sả, lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 6 : Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.

Dạ dày trộn chua cay

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Vị chua chua cay cay kích thích vị giác đến tột đỉnh. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 1 cái dạ dày heo
- Lạc rang/ đậu phộng rang
- Rau mùi
- Hành gừng tỏi
- Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Dạ dày trộn chua cay - Món ăn ngon khó ai cưỡng lại. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1 : Bạn đem rửa sạch dạ dày heo cùng với muối. Sau đó đem cho thêm giấm để rửa một lần nữa để cho sạch hết mùi hôi đi nhé. Sau đó bạn đem cho thêm dạ dày vào nồi rồi đem nước đi đun sôi.

Bước 2 : Sau đó bạn đem cho vào trong nồi sôi rồi đem vớt dạ dày ra đem rửa cho sạch lại một lần nữa. Rồi Sau đó đem đổ nước vừa luộc đi nhé. Sau đó bạn đem rửa cho thật sạch rồi đem cho thêm nước mới vào nhé, Sau đó bạn đem cho thả dạ dày vào trong nồi rồi để luộc nhé. Bạn đem cho thêm hành hoa hồi, gừng, lá nguyệt quế, rượu muối vào nồi.

Bước 3 : Sau đó bạn đem dun dạ dày trong khoảng 40 phút nữa rồi đem đun cho lửa vừa để cho dạ dày được chín mềm nhé. Cách để bạn thử xem dạ dày chín chưa bằng cách bạn đem chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày một cách dễ dàng thì bạn hãy tắt bếp đi nhé rồi đem vớt dạ dày ra nhé.

Bước 4 : Sau đó bạn để dạ dày nguội rồi đem thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn nhé. Sau đó đem cho tỏi cùng với rau mùi và lạc rồi đem băm nhỏ và đem giã nhỏ ra nhé

Bước 5 : Sau đó bạn đem trộn toàn bộ dạ dày và cùng với ra và gia vị vào tô lớn. Sau đó bạn đem cho thêm giấm đường cùng với nước tương và dầu mè cùng với sate và nêm nếm cho vừa ăn nhé. Sau đó bạn đem trộn đều và đem cho ra đĩa nhé!

Gỏi lưỡi lợn chua cay

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Món gỏi lưỡi heo lợn chua cay hấp dẫn cho mâm cơm gia đình mình. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 2 cái lưỡi heo
- Hành tây: 1 củ, 1 nắm rau răm
- Rau ngò, húng quế, 2 tép tỏi băm, 1 quả ớt băm
- Nước trộn gỏi
- 3 thìa súp nước mắm ngon
- 2 thìa súp chanh
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- 4-5 lá chanh

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
(Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1 : Bạn đem hành tây lột sạch vỏ rồi đem bỏ mũi cau rồi đem ngâm vào nước để cho bớt hăng nhé rồi đem bóp nhẹ để cho ráo nước.

Bước 2 : Sau đó bạn đem cho rau húng cùng với rau răm và đem rửa cho sạch rồi đem thái nhỏ.

Bước 3 : Bạn đem lá chanh rửa thật sạch sau đó đem xắt sợi chỉ.

Bước 4 : Sau đó bạn đem lưỡi heo rửa cho thật sạch rồi đem bắc nồi nước sôi pha thêm dấm để cho lưỡi heo vào trụng khoảng 2 đến 3 phút rồi đem lấy ra và cạo sạch lớp màng trắng trên mặt lưỡi heo đi nhé. Sau đó đem đổ nước cũ đi và đem thay nước mới và đem nấu cho sôi với củ hành nhé. Sau khi lưỡi heo đã được cạo sạch bạn đem rửa sạch lại rồi đem cho vào nồi đem luộc chín rồi đem vớt ra ngâm vào tô nước cá thêm vài viên đá lạnh cho tới khi nguội.

Bước 5 : Bạn lưỡi heo nguội thì vớt ra thái miếng mỏng cho vừa ăn.

Bước 6 : Sau đó bạn đem pha nước gỏi : Đường , dấm nước mắm, chanh hòa vào tô, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị gia đình mình nhé. Sau đó bạn đem cho thêm tiếp tỏi cùng với ớt và lá chanh đã được rửa sạch và đem thái sợi vào đem khuấy đều lên và đem nêm nếm sao cho đỏ chay chua ngọt.

Bước 7 : Trộn gỏi

- Lưỡi heo + rau răm + Hành tây và ngò và thơm các thứ ... Bạn đem trộn vào một tô rồi đem rưới nước trộn đều gỏi lên cho đều và thấm đều.

- Vậy là bạn đã hoàn thành được món gỏi lưỡi heo lợn chua cay hấp dẫn cho mâm cơm gia đình mình rồi đó nhé

Lòng gà xào cay

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Món ăn ngon với các nguyên liệu cực kì đơn giản. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- 2 bộ lòng gà
- 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm
- 1 muỗng cà-phê hành tím băm
- 1/3 muỗng cà-phê ớt bột
- Nước nắm, muối, tiêu, đường 

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Lòng gà cay ăn với cơm và hành ngâm chua thì thật sự là tuyệt vời đó nhé! (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1 : Bạn đem lựa lòng gà có trứng non rồi đem rửa cho thật sạch rồi đem cắt vừa ăn.
Bước 2 : Bạn đem ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để ngấn khoảng 15 phút.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp sau đó đem cho tỏi vào phi thơm lên, rồi cho thêm ớt bột và lòng gà vào xào lên.
Bước 4 : Bạn đem chế thêm nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình mình.
Bước 5 : Lòng gà cay ăn với cơm và hành ngâm chua thì thật sự là tuyệt vời.

Thịt bê bóp xoài chua ngọt

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Lạ miệng với thịt bê bóp xoài ăn một lần là nhớ mãi. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bê
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- Lạc rang giã dập
- Xoài xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Rau húng, rau răm, rau mùi
- Nước lọc: 150ml
- Các loại gia vị: 2,5 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa muối bột canh/ muối gia vị

Ẩm thực Việt Nam - "Phát ghiền" với những món nhậu nhâm nhi ngày mưa
Cho thịt lên đĩa sau đó đem trang trí rồi đem cho thêm cà chua cùng với rau thơm là món bê bóp xoài đã hoàn thành rồi đấy nhé! (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Bước 1 : Bạn đem rửa sạch gọt vỏ cà rốt và vỏ xoài.
Bước 2 : Sau đó bạn đem thái sợi xoài cùng với cà rốt đem cho chung vào 1 tô
Bước 3 : Bạn đem trộn hỗn hợp : 1/2 quả chanh, 150ml nước lọc cùng với đường và bột canh. Sau đó đem khuấy đều lên.
Bước 4 : Sau đó bạn đem cho tỏi tăm vào tô xoài và đem đổ hỗn hợp nước chua ngọt vừa được trộn ở trên đem bóp đều lên.
Bước 5 : Sau đó bạn đem thịt bê thái miếng mỏng.
Bước 6 : Sau đó bạn đem chắt lấy 2/3 nước trộn xoài vào chảo sâu lòng sau đó đem cho thịt bê vào đem xào săn lại.
Bước 7 : Sau đó bạn đem đổ thịt bê vào tô xoài cùng với cà rốt đem cắt nhỏ rau mùi rồi đem cho rau húng cùng với rau dăm lạc rang đem giã dập vào sau đó dùng tay ( có đeo găng ) Sau đó đem bóp đều để cho hỗn hợp hòa quyện
Bước 8 : Sau đó bạn đem cho thịt lên đĩa sau đó đem trang trí rồi đem cho thêm cà chua cùng với rau thơm là món bê bóp xoài đã hoàn thành rồi đấy nhé.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Món mì bay độc đáo "gây sốt" giới trẻ Singapore

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube