Phạt con bằng cách để lại con một mình trong rừng đầy gấu, và giờ, cậu bé đang mất tích

|

Một cặp vợ chồng Nhật Bản đã phạt con trai của mình bằng cách để cậu bé một mình trong khu rừng đầy gấu. Tuy nhiên, sau khi họ trở lại, cậu bé đã mất tích.

Những vụ việc cha mẹ phạt con cái và gây ra những hậu quả thương tâm tuy không mới nhưng vẫn diễn ra hàng ngày và dường như các bậc phụ huynh không rút ra được bài học sau các câu chuyện như vậy. 

Mới đây, một câu chuyện thương tâm đã xảy ra khi một cặp vợ chồng Nhật Bản đã phạt con trai mình bằng cách để lại cậu bé một mình trong khu rừng, vốn là nơi sinh sống của loài gấu nâu tại đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi họ quay lại trong vòng 5 phút, cậu con trai đã mất tích.

 Cậu bé mất tích được xác nhận là bé Yamato Tanooka, 7 tuổi.
 Cậu bé mất tích được xác nhận là bé Yamato Tanooka, 7 tuổi.

Ngay sau vụ việc xảy ra vào hôm thứ 7 vừa qua, cha mẹ của cậu bé đã thông báo với cơ quan cảnh sát khu vực Hokkaido. Nạn nhân trong vụ việc được xác định là bé Yamato Tanooka, 7 tuổi.

Theo cơ quan điều tra, cha mẹ của cậu bé lúc đầu chỉ khai nhận việc Yamato đi lạc khi leo núi, trong khi cả gia đình đang hái trái cây trong rừng. Tuy nhiên sau đó, người cha của Yamato, ông Takayuki 44 tuổi, đã thú nhận việc mình bỏ lại đứa trẻ trong rừng một mình để phạt con trai. Ông cảm thấy rất hối hận vì vụ việc đã xảy ra và hy vọng có thể tìm được con trai mình.

Được biết, khu vực rừng núi phía đông bắc của đảo Hokkaido nổi tiếng với loài gấu nâu. Nhiều người lo sợ rằng, cậu bé có thể đã bị gấu giết và tha đi mất. Tuy nhiên, việc một cậu bé bị gấu tấn công chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút mà không có một dấu hiệu gì để lại là điều không khả thi, theo như nhận định của nhóm tìm kiếm. Gấu nâu tuy có thể trở nên cực kỳ hung dữ với đồng loại nhưng chúng khả dạn dĩ và hiền lành với con người.

"Có thể cậu bé đã hoảng sợ mà bỏ chạy hoặc đi lạc trong rừng", một cư dân mạng chia sẻ.

 Khu vực vùng núi đảo Hokkaido là nơi sinh sống của loài gấu nâu nổi tiếng.
 Khu vực vùng núi đảo Hokkaido là nơi sinh sống của loài gấu nâu nổi tiếng.

Vụ việc xảy ra đã gây nên làn sóng giận dữ cũng như thái độ không đồng tính với cách làm của cặp vợ chồng. Họ cho rằng việc để con lại một mình trong khu rừng đầy gấu như vậy là quá sức nguy hiểm. Có nhiều cách để dạy dỗ con trẻ hơn là trừng phạt theo cái cách nguy hiểm tới tính mạng. Các cơ quan chức năng đang xem xét việc liệu cặp vợ chồng này có bị xử phạt theo pháp luật hay không.

Hiện tại, hơn 150 cảnh sát và lực lượng cứu hộ địa phương đã được huy động để tìm kiếm Yamato trong khu vực gần thị trấn Nanae. Tuy nhiên, chưa có thông tin gì suốt từ hôm thứ 7 tới giờ. Nhóm tìm kiếm lo sợ rằng nếu không tìm được Yamato sớm, có thể cậu bé sẽ thiệt mạng vì suy nhược cơ thể chứ không phải vì gấu cắn, nếu không có thức ăn và nước uống trong hai ngày liền.

Phạt con bằng cách để lại con một mình trong rừng đầy gấu, và giờ, cậu bé đang mất tích

Trước đó, những vụ việc tương tự cũng đã xảy ra không chỉ riêng ở Nhật Bản. Năm ngoái, một bé gái 3 tuổi tại Chelyabinsk, Nga đã được tìm thấy còn sống trong khu rừng sau khi bị bỏ lại, tuy cơ thể em bị thương nặng do kiến cắn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...