Phẫn nộ vụ thi thể hai bé song sinh còn nguyên dây rốn bị vứt sọt rác

| 19:01 - 21/03/2017

Trong lúc đang loay hoay, nữ nhân viên bệnh viện vô tình phát hiện thi thể 2 thai nhi còn nguyên dây rốn và nhau thai được vứt trong sọt rác.

Vào ngày 21/3, bác sĩ Nguyễn Ngọc Tiên – Trưởng khoa Khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận vụ việc bệnh viện vừa phát hiện thi thể 2 bé gái sơ sinh tại một sọt rác trong khu nhà vệ sinh của khoa.

Người phát hiện sự việc đau lòng trên là chị Lê Thị Duyên (hộ lí của khoa Khám) cho hay: khoảng 6h45 sáng ngày 20/3 vừa qua, trong khi đang dọn dẹp nhà vệ sinh của khoa thì chị vô tình phát hiện tường và nền nhà xung quanh dính đầy máu.

Khu vực phát hiện thi thể hai bé gái sơ sinh.
Khu vực phát hiện thi thể hai bé gái sơ sinh.

Thấy thế, chị liền dùng kẹp giấy thu dọn giấy vệ sinh dính máu rơi vãi xung quanh và bỏ vào thùng rác. Thế nhưng, khi tiến đến gần sọt rác, chị Duyên mới hốt hoảng phát hiện bên trong có một túi nilon chứa thi thể hai bé gái song sinh còn nguyên dây rốn và nhau thai. Quá bất ngờ, chị Duyên liền tức tốc gọi người đến kiểm tra, sau đó lập tức trình báo vụ việc đến Lãnh đạo bệnh viện và cơ quan chức năng.

Được biết, hai bé sinh đôi đều là nữ và nặng khoảng 2kg. Cả hai vẫn còn nguyên dây rốn và nhau thai, đồng thời thi thể các bé cũng được gói kĩ trong túi nilon. Theo bác sĩ Tiên, có thể sản phụ đã tự sinh con trong nhà vệ sinh nhưng không muốn mọi người phát hiện, nên đã vứt con vào sọt rác ngay khi hai bé vừa chào đời.

Phẫn nộ vụ thi thể hai bé song sinh còn nguyên dây rốn bị vứt sọt rác

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và lấy lời khai. Sau khi hoàn tất thủ tục điều tra, thi thể hai cháu bé xấu số sẽ được một tổ chức từ thiện đưa đi chôn cất tại nghĩa trang TP. Buôn Ma Thuột.

Ảnh: Internet.