Phẫn nộ với cảnh cô gái bị đâm chết, người ngoài dửng dưng quay phim

| 19:00 - 11/04/2016

Đoạn phim quay một cô gái bị bạn trai đâm chết trong khi người ngoài dửng dưng quay phim mà không hề có hành động cứu giúp khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Một cô gái 20 tuổi vừa bị bạn trai nghi ngờ phản bội nên đâm chết trong một con hẻm ở Đông Hoàn, tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 7/4 vừa qua. Cô chết vì mất quá nhiều máu trên đường được đưa đi cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, một đoạn phim ngắn được đăng tải lên mạng, trong đó ghi lại cảnh nạn nhân nữ bị đâm 3 lần vào thắt lưng và cô cũng hét lên trong đau đớn. Đoạn phim có vẻ như đã được quay tại ban công tòa nhà ngay cạnh hiện trường án mạng.

Đoạn phim gây phẫn nộ dư luận ghi lại cảnh cô gái bị sát hại trong khi người quay phim thì chẳng làm gì để ngăn chặn tội ác. (Ảnh: Internet)
Đoạn phim gây phẫn nộ dư luận ghi lại cảnh cô gái bị sát hại trong khi người quay phim thì chẳng làm gì để ngăn chặn tội ác. (Ảnh: Internet)

Cộng đồng mạng sau khi xem đoạn phim thì tỏ vẻ hết sức tức giận và lên án người quay phim không hề có bất kỳ hành động gì để cứu giúp nạn nhân. "Người quay phim đó có thể hét lên, gọi cảnh sát hoặc chí ít cũng phải gọi cấp cứu chứ. Có khả năng cô gái ấy vẫn còn sống mà. Làm chuyện như vậy thì làm sao mà ngon giấc được nữa?!" một cư dân mạng bình luận.

Một phụ nữ sống trong khu phố ngao ngán nói: "Đây rõ ràng là hành vi lãnh đạm, thờ ơ. Cũng vì thái độ này của nhiều người mà án mạng mới xảy ra tràn lan như vậy ở thời nay."

Cho đến giờ thì cảnh sát đã bắt được nghi phạm là người bạn trai của nạn nhân, nhờ có một người đi đường khác nhìn thấy anh ta bỏ chạy và báo cảnh sát.

Có thể thấy dù trên đời còn nhiều người vô tâm nhưng cũng vẫn không thiếu những con người tốt bụng giúp ích được cho người khác và cho xã hội, nhất là trong việc thực thi công lý.