Phẫn nộ thanh niên bệnh hoạn quăng, dẫm lên chó như đồ vật

|

Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên côn đồ cười như điên như dại, liên tục ném chú chó bun của mình xuống cầu thang, thậm chí còn giẫm đạp lên chú chó đáng thương.

Một thanh niên có tên Andrew Frankish, 22 tuổi sống tại Redcar, hạt North Yorkshire, Anh liên tục hành hạ chú chó của mình bằng cách quăng mạnh nó xuống cầu thang, quay lắc mạnh và giẫm đạp một cách tàn nhẫn.

Cảnh tượng kinh hoàng này do chính em trai nhân vật trong clip, Daniel, 19 tuổi quay lại. Sau khi bị ngược đãi, chú chó đáng thương không còn đi được bằng 2 chân sau và bị hôn mê suốt 3 tháng.

Phẫn nộ thanh niên bệnh hoạn quăng, dẫm lên chó như đồ vật

Tuần trước, tại tòa án Hartlepool Magistrates, 2 thanh niên này đã bị kết án với tội danh ngược đãi động vật và phải chịu hình phạt 21 tuần tù giam, hưởng án treo 2 năm và 6 tháng chịu lệnh giới nghiêm.

Đoạn clip được ghi lại cách đây 2 năm, từ hồi tháng 10/2013 tuy nhiên chỉ sau khi clip này bị phát hiện trong thẻ nhớ rơi trong siêu thị, vụ việc này mới được đưa ra ánh sáng.

Gã thanh niên tên Andrew Frankish nhấc chú chó lên cao rồi ném xuống cầu thang.
Gã thanh niên tên Andrew Frankish nhấc chú chó lên cao rồi ném xuống cầu thang.

Thanh tra Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoàng gia (RSPCA), Gemma Lynch cho biết: 'Những gì chúng ta thấy trong clip thật kinh khủng. Hai thanh niên độc ác này coi việc hành hạ chú chó là một trò tiêu khiển'.

'Tôi cũng đã từng nuôi chó và không hiểu tại sao họ lại có thể đối xử với con vật một cách nhẫn tâm như vậy', thanh tra Gemma Lynch bức xúc vì đây là trường hợp ngược đãi tàn nhẫn nhất mà ông từng giải quyết.

Phẫn nộ thanh niên bệnh hoạn quăng, dẫm lên chó như đồ vật

Hai chân sau của chú chó Baby không còn khả năng đi lại và hôn mê suốt 3 tháng.
Hai chân sau của chú chó Baby không còn khả năng đi lại và hôn mê suốt 3 tháng.

Đơn kiến nghị tăng tội trạng của hai thanh niên này trên trang Change.org đã nhận được hơn 62.000 chữ kí và vẫn đang tiếp tục tăng thêm. Nếu thu thập được 100.000 chữ kí thì đơn kiến nghị đủ điều kiện để trình lên Quốc hội.

Người làm đơn kiện, anh Alex Richardson-Lee, 24 tuổi, bác sĩ quân y ở Aylesbury, Buckinghamshire cho hay hai thanh niên này phải chịu sự trừng phạt thích đáng cho hành động tàn ác của mình.

'Những thanh niên này rõ ràng là đang giải trí bằng cách ngược đãi chú chó của mình trong khi chú chó vô cùng hoảng sợ và không có khả năng kháng cự. Tôi sẽ không để yên chuyện này', anh Richardson-Lee giận dữ nói.

Anh Alex cũng đã lập một quỹ hỗ trợ để giúp đỡ chú chó. 100% số tiền quyên góp được sẽ được gửi cho Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoàng gia để chăm sóc cho chú chó Baby bị ngược đãi và cho vụ kiện.

Anh Richardson-Lee cũng chia sẻ 'cho dù có không đạt được kết quả như mong đợi nhưng ít ra tôi cũng đã làm được việc gì đó có ích'.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...