Phẫn nộ người mẹ trói và dán miệng con để… chụp ảnh "sống-ảo"

| 15:00 - 15/10/2015

Mới đây, một phụ nữ người Mexico đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và lên án vì đã hành hạ đứa con của mình, cốt để chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Vụ việc một lần nữa cho thấy tác hại của việc “sống ảo” là như thế nào.

Em bé bị trói để chụp ảnh. (Ảnh: CEN)
Em bé bị trói để chụp ảnh. (Ảnh: CEN)

Người phụ nữ mà chúng ta đang đề cập tới có tên là Rosa Margarita Pichardo Sotelo, sống ở thành phố Tijuana, thuộc bang Baja California, tây bắc Mexico. Trên trang cá nhân, cô đã đăng một hình ảnh về cậu bé bị dán miệng bằng băng keo và bị trói tay. Mặc dù chưa rõ “nạn nhân” bao nhiêu tuổi nhưng theo dự đoán, bé chỉ khoảng 1-3 tuổi.

Người mẹ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. (Ảnh: CEN)
Người mẹ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. (Ảnh: CEN)

Không biết vì vô tình hay cố ý mà Rosa đã đăng tải hình ảnh này ở chế độ công khai. Gần như lập tức, nó được chia sẻ chóng mặt, thậm chí còn xuất hiện trên các diễn đàn và một vài tờ báo địa phương. Tất cả đều lên án người mẹ độc ác chỉ biết “sống ảo” thay vì chăm sóc, lo lắng cho con cái.

“Thật độc ác, tôi không nghĩ một người mẹ lại làm như thế với đứa con của mình chỉ cốt để ‘câu-like’. Hành động này là cố ý chứ không phải vì lí do nào khác”, tài khoản Chinster bình luận.

Bé còn khá nhỏ tuổi. (Ảnh: CEN)
Bé còn khá nhỏ tuổi. (Ảnh: CEN)

“Có lẽ người mẹ này đã ‘chìm đắm’ vào mạng xã hội quá nhiều. Tội nghiệp cậu bé”, tài khoản Pandora cho biết. “Một người phụ nữ bệnh hoạn”, tài khoản Rafman phẫn nộ.

Do cư dân mạng phản ứng dữ dội, Rosa sau đó đã phải xóa bỏ hình ảnh trên trang cá nhân, đồng thời cô giải thích rằng đây chỉ là sự “vui đùa” với con trai.

Cận cảnh người mẹ. (Ảnh: CEN)
Cận cảnh người mẹ. (Ảnh: CEN)

“Mọi người nhìn thấy vậy nhưng sự thật không phải vậy. Tôi chỉ đang vui đùa với đứa con và mọi việc vẫn bình thường, đứa trẻ không sao cả. Tôi thực sự buồn trước phản ứng của mọi người”, Rosa giải thích.

Hiện tại, không chỉ Rosa mà cả mẹ chồng và chồng cô đang bị cơ quan chức năng của Mexico điều tra với tội lạm dụng và ngược đãi trẻ em. Trong đó, đứa bé bị trói sẽ phải trải qua đợt kiểm tra tâm lí và tinh thần.

Hai vợ chồng ngược đãi con mình. (Ảnh: Internet)
Hai vợ chồng ngược đãi con mình. (Ảnh: Internet)

Vào năm 2012, tại Mỹ cũng đã có một trường hợp 2 vợ chồng trói và bịt miệng con mình (1 bé sơ sinh 10 tháng tuổi và 1 bé mới biết đi 2 tuổi) rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Ông chồng có tên là Frankie Almunina, 20 tuổi và cô vợ Kayla Almuina, 19 tuổi. Vụ việc sau đó đã được báo tới cảnh sát, kết quả là 2 người này bị bắt với tội danh ngược đãi trẻ em.