Phá cách với món củ cải muối vàng cực ngon của người Hàn Quốc

| 04:47 - 17/01/2017

Tết năm nay, thay vì làm các loại dưa muối truyền thống quen thuộc, sao bạn không thử phá cách với món củ cải muối vàng cực ngon này nhỉ?

Những món ngon ngày Tết thường chứa rất nhiều đạm và dầu mỡ, vì vậy không thể nào thiếu các món dưa góp ăn kèm. Với vị ngọt dịu của củ cải, vị chua chua của giấm, và mùi thơm đặc trưng của lá quế, mà món củ cải muối vàng được xem là sự lựa chọn hoàn hảo và đầy mới lạ cho mùa Tết năm nay.

Nào cùng YAN Foods – Món ngon bốn phương vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu:

Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người Hàn

- Củ cải trắng: 2 củ lớn ( khoảng 500g)
- Nước: 350ml
- Giấm gạo: 350 ml
- Đường: 200g
- Muối biển: 15g 
- Bột ghệ vàng: 5g
- Hạt tiêu đen: 20 hạt
- Lá nguyệt quế Tây ( bay leaves): 3 lá

Cách làm: 

Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người HànRửa sạch và cắt cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc thanh dài nếu thích.Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người HànCho tất cả gia vị cùng nước và giấm gạo vào một nồi lớn, rồi khuấy đều.Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người HànĐun hỗn hợp đến khi sôi, các bạn nhớ khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để nguội 20 phút rồi cho củ cải vào. Tiếp đến bạn để nồi nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4- 5 tiếng.

Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người HànCuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.

Học 4 bước làm củ cải muối vàng cực ngon từ người Hàn

Bạn đã lưu lại công thức này để làm thử cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức chưa? YAN Foods- Món ngon bốn phương chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Xem thêm công thức làm các món ngon bốn phương cực hay tại YANFoods


 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube