Ông cụ có búi tóc to như con trăn khổng lồ và một trái tim nhân hậu

Trong suốt 50 năm trời, cụ ông đã phải dùng một mảnh vải để quấn tóc trên đầu. Mặc cho búi tóc nặng hơn 10kg, mặc tuổi cao, sức yếu, cụ vẫn kiên trì đạp xe đi khắp nơi để cứu người.

Người dân ở ấp Hòa An, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang hàng ngày vẫn thường thấy một ông cụ có một cái búi to kì lạ khiến ai cũng tò mò ở trên đầu gầy gò trên chiếc xe đạp để đi chữa bệnh cho mọi người. Đó chính là cụ ông Trần Văn Hay, người đã hơn 50 năm chưa hề cắt tóc. 


Cụ phải vừa đạp xe vừa đội búi tóc to tướng trên đầu.
Cụ phải vừa đạp xe vừa đội búi tóc to tướng trên đầu.


Ông cụ đã không cắt tóc trong suốt 50 năm.
Ông cụ đã không cắt tóc trong suốt 50 năm.

Năm 25 tuổi, cụ bị ốm nặng sau một lần cắt tóc, và kể từ đó trở về sau cụ Hay quyết định sẽ không bao giờ cắt nữa. Vào năm 2003, tên của cụ Hay đã được ghi vào sách kỉ lục Việt Nam với mái tóc dài 6,8m, búi tóc nặng 10,5kg. Bình thường, để tóc được gọn gàng, cụ phải quấn đanh thành lọn lớn, mặc dù tuổi có cao nhưng phần tóc dài ra vẫn không hề bạc đi mà chỉ ngả sang màu vàng xám.


Mặc dù tuổi có cao nhưng phần tóc dài ra vẫn không hề bạc đi mà chỉ ngả sang màu vàng xám.
Mặc dù tuổi có cao nhưng phần tóc dài ra vẫn không hề bạc đi mà chỉ ngả sang màu vàng xám.

Anh Trần Văn Út (35 tuổi, ngụ ấp Hòa An, xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, Kiên Giang) là con trai út của cụ Hay kể lại, do tóc quá dài và nặng nên lúc còn sống mỗi khi tắm cụ Hay thường nhờ vợ hoặc con trai vác búi tóc đứng bên ngoài nhà vệ sinh với cánh cửa khép hờ. Khi ngủ, cụ đặt tóc nằm cuộn tròn cạnh người giống như đang ngủ cùng con trăn to bằng bắp chân.


Khi ngủ, cụ đặt tóc nằm cuộn tròn cạnh người giống như đang ngủ cùng con trăn to bằng bắp chân.
Khi ngủ, cụ đặt tóc nằm cuộn tròn cạnh người giống như đang ngủ cùng con trăn to bằng bắp chân.

Vợ cụ Hay nói rằng sự thay đổi thể chất ở chồng mình cũng khiến ông thay đổi nhiều ở tính cách. Tóc ông mọc càng dài thì tâm ông càng hướng Phật. Cụ quyết định dành phần đời còn lại của mình để chữa bệnh miễn phí cho bà con bằng thuốc nam. Để đi chữa bệnh cho mọi người, cụ phải quấn tóc lại bằng một chiếc khăn và đội trên đầu. Cụ Hay nổi tiếng là một thầy thuốc mát tay, chữa bệnh chóng khỏi.


Vợ cụ nói rằng khi tóc càng dài thì tâm cụ càng hướng Phật.
Vợ cụ nói rằng khi tóc càng dài thì tâm cụ càng hướng Phật.

Năm 2010, cụ Hay đã qua đời vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 79 tuổi. Trước khi về cõi vĩnh hằng, cụ trăn trối để lại mái tóc dài nhất Việt Nam cho con cháu làm kỉ vật. Mọi người vẫn luôn nhớ ơn và kính trọng cụ Hay, một vị lương y với mái tóc đặc biệt có tấm lòng nhân đạo và cao cả.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Sốc với 5 kỉ lục về bộ phận cơ thể người

Vì mong nổi tiếng, "dị nhân" 30 năm không chịu cắt tóc

5 'dị nhân' có mái tóc kỳ lạ ở Việt Nam

Hành động đẹp

Trái tim nhân hậu

Lập kỷ lục

Bóng đá League 1 7 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 8 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 8 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 9 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng