“Ông bố siêu nhân” này đã giúp con vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào?

| 11:00 - 27/02/2016

Dấu hiệu chứng tỏ một ông bố tuyệt vời chính là việc họ luôn sẵn lòng làm bất cứ điều gì để giúp con mình tiến xa hơn.

Bạn có định nghĩa được thế nào là một người cha tuyệt vời không? Thật khó để nói bằng lời vì mỗi người sẽ có tiêu chuẩn khác nhau, nhưng bức ảnh ghi lại khoảnh khắc dễ thương trên đường phố nước Anh dưới đây có thể định nghĩa trọn vẹn khái niệm rộng lớn ấy.

Anh Danny sóng đôi cùng con gái đến trường trong bộ quần áo Siêu Nhân. (Ảnh: Chụp FB)
Anh Danny sóng đôi cùng con gái đến trường trong bộ quần áo Siêu Nhân. (Ảnh: Chụp FB)

Một cô gái nhỏ tên Phoebe ở St Helens, Anh Quốc quyết định hóa trang thành người hùng Batman vào lễ hội hóa trang siêu anh hùng do trường tổ chức, nhưng đến những phút cuối cùng, cô bé đột nhiên mất hết sự tự tin và không dám đến trường.

Thế rồi cha của cô bé – anh Danny Arnold, đã quyết định làm một hành động không chỉ làm cô công chúa nhỏ tự hào và nhớ đến suốt đời mà còn khiến biết bao người thầm ngưỡng mộ: sóng đôi cùng con gái đến trường trong bộ quần áo Siêu Nhân mặc kệ phố phường đông đúc với những ánh mắt tập trung vào mình. Không hề tỏ ra khó chịu, miễn cưỡng hay áp lực, anh Danny rất vui vẻ khi trở thành một người bạn giúp con gái đánh bay đi sự sợ hãi.

Khi hình ảnh của hai cha con anh Danny được đăng tải rộng rãi lên các mạng xã hội, cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi và thán phục “ông bố của năm”. “Ông bố tuyệt vời”, “Anh chàng là một siêu anh hùng đúng nghĩa luôn đấy!”, “Tuyệt đấy ông bạn! Chắc máu anh hùng chảy trong người anh lâu rồi nhỉ!”, “Lần tới rủ cả vợ anh đóng vai nữ siêu anh hùng luôn nhé!”… là những lời tán dương của cộng đồng mạng dành cho Danny.

Cư dân mạng nức nở vì hành động dễ thương của anh Danny. (Ảnh: Chụp FB)
Cư dân mạng nức nở vì hành động dễ thương của anh Danny. (Ảnh: Chụp FB)

“Ông bố siêu nhân” này đã giúp con vượt qua nỗi sợ hãi như thế nào?

Một số người háo hức chia sẻ trải nghiệm "ông bố của năm". (Ảnh: Chụp FB)
Một số người háo hức chia sẻ trải nghiệm "ông bố của năm". (Ảnh: Chụp FB)

Trả lời phỏng vấn của kênh BBC, anh Danny vui vẻ chia sẻ: “Con gái tôi sợ rằng cháu là người duy nhất ăn mặc kì cục khi đi trên phố, nên tôi quyết định hóa trang cùng với con và an ủi cháu rằng đừng lo, vì Batman và Siêu Nhân là bạn thân của nhau đấy”. Đây quả là lời an ủi đáng yêu, nhẹ nhàng nhưng lại hiệu quả hơn bao giờ hết!

Dấu hiệu chứng tỏ một ông bố tuyệt vời chính là việc họ luôn sẵn lòng làm bất cứ điều gì để giúp con mình tiến xa hơn. Và trong câu chuyện này, anh Danny không chỉ làm tốt vai trò là một người cha, một người dẫn đường tuyệt vời, mà còn động viên con gái mình tiến lên phía trước, dẫu chỉ là một bước rất nhỏ. Cách giáo dục con cái tốt nhất là luôn lắng nghe, động viên và sẵn sàng trở thành một người bạn thân cực kì tâm lí với con – đó là bài học đáng yêu nhất mà anh Danny đã gửi gắm đến tất cả các bậc phụ huynh chỉ thông qua một hành động nhỏ nhưng ít ai nghĩ đến được.