“Ớn lạnh” trước cảnh “siêu mụn” phọt ra từ... đầu cô gái

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội liên quan đến việc nặn mụn khổng lồ khiến nhiều người cảm thấy ghê rợn, thậm chí là ói mửa.

Từ đoạn video cho thấy, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nặn khối mụn khổng lồ từ trên đầu một cô gái. Do kích thước mụn khá lớn, các bác sĩ đã rạch một đường dài, đồng thời sử dụng nhiều dụng cụ y tế tác động vào nó.


Khối mụn khổng lồ đang được nặn ra. (Ảnh: cắt từ clip)
Khối mụn khổng lồ đang được nặn ra. (Ảnh: cắt từ clip)

Đầu tiên, các bác sĩ đã dùng kéo để nới rộng vết mổ, sau đó tiến hành tiêm vào một chất lỏng nhằm tăng kích thước khối mụn (giúp dễ nặn hơn). Tiếp theo, sau khi khối mụn trồi lên, bác sĩ đã dùng nhíp để gắp ra. Mặc dù vậy, phải gắp rất nhiều lần mới hết các túi mủ màu trắng. Cuối cùng, vết mổ đã được khâu lại.

Được biết, “siêu mụn” này được phẫu thuật bởi Tiến sĩ Sandra Lee – một bác sĩ da liễu tại California – và đây cũng là người ghi lại video trên.


Khối mụn sau khi lấy ra để lại một lỗ hổng to trên đầu cô gái. (Ảnh: cắt từ clip)
Khối mụn sau khi lấy ra để lại một lỗ hổng to trên đầu cô gái. (Ảnh: cắt từ clip)

“Chúng tôi đã khá vất vả với chiếc mụn khổng lồ này. Cô gái nhập viện trong tình trạng đầu sưng to và rất đau đớn. Để có thể phẫu thuật, chúng tôi đã phải tiêm thuốc mê”, Tiến sĩ Sandra kể lại.

Cũng theo Tiến sĩ Sandra, chiếc mụn này thực chất được gọi là u nang Pilar, thường mọc quanh nang lông trên da đầu. Nó được hình thành bởi các tế bào nằm ở lớp da trên cùng, vốn sản xuất keratin, protein nuôi dưỡng da.


Cận cảnh các khối mụn được lấy ra. (Ảnh: cắt từ clip)
Cận cảnh các khối mụn được lấy ra. (Ảnh: cắt từ clip)

“Thông thường, các tế bào lớp dưới da di chuyển trên bề mặt da và bong ra. Tuy nhiên, cũng có trường hợp tế bào này di chuyển sâu hơn vào bên trong. Hệ quả là hình thành một ‘cái túi’ chứa đầy chất lỏng. Lúc này, nó sẽ tiết ra keratin và dần dần hình thành một lớp dày màu vàng nhạt gọi là mủ. Mủ này sau khi đông đặc sẽ tạo thành mụn mà chúng ta đã thấy”, Tiến sĩ Sandra giải thích.

Tiến sĩ Sandra  nhấn mạnh rằng, u nang Pilar không hề gây hại cho con người, ngoại trừ cảm giác đau đớn (nhưng không thường xuyên). Chúng thường xuất hiện ở những người ở độ tuổi trung niên, và tỉ lệ ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Trước đó, cũng chính Tiến sĩ Sandra đã đăng tải một số video về việc nặn những chiếc mụn khổng lồ. Vị Tiến sĩ này cũng đã tạo một kênh trên YouTube chuyên về nặn mụn, đã nhận được hơn 200.000 người đăng kí cùng hàng chục triệu lượt xem.

“Ớn lạnh” trước cảnh “siêu mụn” phọt ra từ... đầu cô gái

“Ớn lạnh” trước cảnh “siêu mụn” phọt ra từ... đầu cô gái


Một khối mụn được nặn ra trước đó. (Ảnh: Internet)
Một khối mụn được nặn ra trước đó. (Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

“Rợn da gà” trước cảnh nặn “siêu mụn” hàng chục năm tuổi

Sốc: Nặn mụn đầu đen to bằng viên sỏi trên mặt

Mụn khổng lồ

Hãi hùng

Bác sĩ

Du lịch 7 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 8 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 9 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng