Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

|

Ở Ấn Độ, ăn xin không chỉ là một "nghề" hái ra tiền, mà thậm chí còn là rất nhiều tiền.

Mỗi khi nhắc tới ăn xin, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con người khốn khổ với hoàn cảnh thương tâm. Thế nhưng sau khi có quá nhiều vụ việc không mấy hay ho bị phanh phui, như ăn xin xây nhà tiền tỷ, ban ngày đi ăn xin còn ban đêm ăn chơi thác loạn..., mọi người ngày càng mất niềm tin vào những mảnh đời tưởng chừng vô cùng "bất hạnh" nơi đầu đường xó chợ ấy.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Một người ăn xin ở Patna, Ấn Độ bỗng trở nên nổi như cồn trên mạng xã hội với khối tài sản lên tới 260.000 USD (tương đương 4,8 tỷ đồng), thu nhập của anh ta ước tính cao hơn đại bộ phận người dân thuộc tầng lớp trung lưu ở đất nước này, thậm chí một số doanh nghiệp nhỏ ở địa phương còn phải tìm gặp anh ta để... vay vốn.

Pappu Kumar, 33 tuổi, đã có thâm niên 7 năm làm "nghề" ăn xin. Kỳ thực, Pappu vốn không chủ định làm "công việc" này. Khi còn đi học, anh ta rất giỏi toán nên luôn mơ ước sẽ thi đỗ vào trường đại học danh tiếng và được trở thành một kỹ sư xây dựng. Tuy nhiên, một tai nạn bất ngờ đã khiến Pappu bị liệt một phần cơ thể.

Họa vô đơn chí, sau đó không lâu, bố của Pappu lại đột ngột qua đời. Mất đi trụ cột, cả gia đình Pappu lâm vào tình cảnh khó khăn. Một kẻ không làm ra tiền như anh ta bỗng dưng trở thành gánh nặng của mọi người và bị bỏ rơi không thương tiếc.

Lâm vào bước đường cùng, Pappu đành phải ra đường ăn xin để sống qua ngày. Anh ta nhanh chóng phát hiện ra việc tận dụng cơ thể tàn tật có thể giúp mình kiếm được rất nhiều tiền mà không cần phải nhọc công vắt sức làm việc.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Sau một thời gian dài lăn lộn trong "nghề", Pappu đã tích lũy được một số tiền khá lớn, bao gồm số tiền 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng) gửi trong 4 tài khoản ngân hàng và một số tài sản cố định có giá trị lên đến 185.000 USD (tương đương 3,1 tỷ đồng).

Hiện tại, Pappu vừa đi ăn xin vừa cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền để kiếm lời. Tuy đã là "phú ông" nhưng anh ta không hề có ý định bỏ nghề và chữa trị cho phần cơ thể bị liệt của mình, bởi theo anh ta thì: "Nếu chữa được rồi làm gì còn ai muốn cho tôi tiền nữa."

Pappu chỉ là một trong những "phú ông ăn mày" nổi tiếng ở Ấn Độ, nơi có rất nhiều người nhờ làm "nghề" ăn xin mà "thành gia, lập nghiệp". Một số trường hợp ăn xin thành tài dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn được mở rộng tầm mắt.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Bharat Jain, 49 tuổi, được mệnh danh là "máy chiến đấu" trong giới ăn mày Ấn Độ. Nhờ việc kiên trì đi ăn xin, anh ta đã mua được 2 căn hộ trị giá 7.000.000 lakh (tương đương 2,3 tỷ đồng), trong đó có 1 căn anh ta cho cửa hàng nước hoa quả thuê lại với giá 10.000 lakh (tương đương 3,3 triệu đồng)/tháng. Bên cạnh đó, nguồn thu nhập dồi dào từ việc giả nghèo giả khổ của anh ta mỗi tháng đều không dưới 60.000 lakh (tương đương 20 triệu đồng), một con số khiến cho nhiều người phải ước ao.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Massu cũng là một "bậc thầy" trong giới ăn xin. Công việc hàng ngày của ông ta là khoác bộ quần áo cũ rích lên người, sau đó làm ra vẻ đáng thương ngồi ở một góc đường. Với "lịch làm việc" vô cùng khoa học, khoảng 8-10 tiếng mỗi ngày và có thể kiếm được khoảng 1.000-1.500 lakh (tương đương 300-500 nghìn đồng)/ngày, cho đến nay ông ta đã tích lũy được tới 3.000.000 lakh (tương đương 1 tỷ đồng).

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Cũng nhờ ăn xin, Sarvatia Devi đã tiết kiệm được 1.000.000 lakh (tương đương 330 triệu đồng). Bà ta còn dư dả đóng số tiền bảo hiểm đắt đỏ lên đến 36.000 lakh (tương đương 12 triệu đồng) mỗi năm. Ngoài ra, bà ta còn tặng cho con gái một món hồi môn cực kỳ giá trị khi về nhà chồng và đi du lịch tới hầu khắp các thánh địa ở Ấn Độ bằng tiền xin được. Điều đáng nói là các công chức có thu nhập cao ở nước này cũng khó lòng trang trải được những chuyến du lịch đắt đỏ như của Sarvatia.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Ăn xin đã nhiều năm, Sambhaji Kale cũng sở hữu khối tài sản kếch xù. Không ai biết chính xác anh ta có bao nhiêu tiền, ngoài khoản tiết kiệm 50.000 lakh (tương đương 17 triệu đồng) cố định trong ngân hàng cùng 1 căn hộ chung cư, 2 ngôi nhà riêng và một mảnh đất rộng rãi ở khu vực đắt giá của Ấn Độ.

Ở Ấn Độ, có những người ăn xin còn giàu hơn chúng ra rất nhiều

Với thâm niên hơn 50 năm lăn lộn trong "nghề", Laxmi Das được coi là "lão làng" trong giới ăn xin. Năm 1964, bà ta bắt đầu đi ăn xin khi mới 16 tuổi. Đến nay, số tiền mà Laxmi tích lũy được là một con số bí ẩn, nhưng theo một số nguồn tin, đó là một con số khổng lồ có thể khiến người ta... ngã ngửa.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...