Nữ y tá vừa bế trẻ mồ côi vừa làm việc gây xúc động

|

Để dỗ em bé mồ côi nín khóc, nữ y tá đã dịu dàng ôm và để em bé ngồi trong lòng mình suốt nhiều giờ đồng hồ mặc dù cô cũng đang phải luôn chân luôn tay làm việc.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc đang truyền đi một bức ảnh nữ y tá vừa làm việc vừa cho em bé mồi côi ngồi trong lòng khiến người xem thực sự rung động.

Chỉ sau vài giờ được đăng lên, tất cả các tờ báo lớn của đất nước tỷ dân như Nhật báo nhân dân, Global Times, CCTV News đều đồng loạt đăng bài liên quan đến sự việc và hơn hết là ca ngợi nghĩa cử cao đẹp, trái tim ấp ám của nữ thiên thần áo trắng.

Nữ y tá đã cho em bé mồ côi ngồi lòng trong lúc đang tích cực làm việc.
Nữ y tá đã cho em bé mồ côi ngồi lòng trong lúc đang tích cực làm việc.

Theo như tìm hiểu của phóng viên, bức ảnh được ghi lại tại bệnh viện nhân dân tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nữ y tá trong ảnh tên là Xu Shu Yue, còn bé gái trong câu chuyện được nữ y tá ôm trong lòng khoảng 1 tuổi và đang được nuôi dưỡng ở trại trẻ mồ cô Hứa Xương. Do em bé bị viêm phổi nên các cô giáo ở đó đã phải đưa bé đến bệnh viện để bác sỹ khám, theo dõi tình hình sức khỏe.

Cô gái bé nhỏ thậm chí đã không thể rời khỏi vòng tay của nữ y tá nên đã khóc toáng lên khi biết mình phải đi. Thấy vậy, Shu Yue đành vừa ôm em bé vừa làm việc dù biết sẽ có chút bất tiện. Tuy không phải là mẹ của em bé nhưng hành động của nữ y tá khiến mọi người cảm nhận được tấm lòng cao quý của người thầy thuốc. Tính đến thời điểm hiện tại, bức ảnh đã có tới 20 triệu lượt thích và chia sẻ.

Không chỉ riêng câu chuyện của nữ y tá Xu Shu Yue chiếm được cảm tình của dân mạng, vào năm 2015, bác sỹ Li Baoxia đang làm việc tại Bệnh viện trung ương quận Guangming thành phố Thâm Quyến cũng nhận được những lời ngợi khen không ngớt vì hành động cho em bé sơ sinh bú khi trong ca phẫu thuật áp xe hậu môn trực tràng dưới, gây tê tại chỗ cho bé được diễn ra.

Bác sỹ Li Baoxia hiện cũng đang nuôi con nhỏ và vừa hoàn thành một ca phẫu thuật ở phòng bên cạnh. Khi nghe thấy bệnh nhi khóc quá nhiều, nữ bác sỹ Li Baoxia đã ngay lập tức hiểu tình hình và không ngần ngại cho em bú, hỗ trợ các đồng nghiệp của mình.

Sau khi được bú sữa, em bé sơ sinh đã ngừng khóc và ê-kíp ca mổ có thể tiếp tục thực hiện cuộc phẫu thuật. Rất may mắn ca mổ được thực hiện thành công, em bé có thể sống sót khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vô bờ của các bác sỹ trong bệnh viện và người nhà của bé.

Khoảnh khắc em bé sơ sinh ngừng khóc, lặng lẽ nắm tay bác sỹ Li Baoxia trong khi các bác sĩ tận lực phẫu thuật đã khiến toàn bộ ê-kíp có mặt trong phòng mổ ngày hôm đó cảm thấy vô cùng ấm áp. Gia đình của em bé sau đó đã lập tức tỏ lòng cảm ơn khôn xiết trước nghĩa cử cao đẹp của nữ bác sĩ.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hình ảnh 9 tháng 10 ngày gói trọn trong 90 giây

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...