Cô gái Việt và bí kíp trở thành tiếp viên hãng hàng không "siêu sang"

Những ai đang ấp ủ “giấc mơ bầu trời” và bước chân vào hãng hàng không "sang chảnh" bậc nhất thế giới của Dubai, thì chắc chắn đây là những lời khuyên cực kì bổ ích từ người trong cuộc.

Hiện nay, tiếp viên hàng không là một trong số những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó, hãng hàng không thuộc thành phố giàu có nhất thế giới - Dubai - là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng vượt qua những vòng thi tuyển gắt gao với các yêu cầu đa dạng theo đúng đặc thù, tính chất của hãng hàng không này. Hiểu được điều đó, chị Duy Nguyễn - một nữ tiếp viên từng có kinh nghiệm làm việc gần 4 năm tại hãng hàng không hàng đầu của Dubai – đã thực hiện một vlog chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng mà chị đã trải qua.


Chị Duy Nguyễn - một nữ tiếp viên từng có kinh nghiệm làm việc gần 4 năm tại một hãng hàng không hàng đầu của Dubai. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chị Duy Nguyễn - một nữ tiếp viên từng có kinh nghiệm làm việc gần 4 năm tại một hãng hàng không hàng đầu của Dubai. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, chị Duy Nguyễn từng gắn bó với hãng hàng không "sang chảnh" bậc nhất này trong 3 năm 8 tháng. Tuy nhiên, sau một thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài, chị quyết định nghỉ việc để trở về Việt Nam với một khởi đầu mới. Trong vlog, chị Duy đã chia sẻ những kinh nghiệm không-phải-ai-cũng-từng-trải-qua đến các bạn trẻ vẫn đang trên con đường chinh phục “giấc mơ bầu trời” không ít khó khăn này.

1. “Tỉ lệ chọi” cao không kém thi đại học!

Thông thường, mỗi đợt tuyển dụng của hãng hàng không hàng đầu của Dubai, thu hút đến hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, tuy nhiên họ chỉ chọn ra 200 ứng viên đến buổi tuyển dụng.

Không chỉ trong ngành hàng không mà ở bất kì ngành nghề nào, các ứng viên cũng mong muốn mình giành được nhiều điểm cộng từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, do tính đặc thù của mỗi ngành nghề mà những điểm sáng trong tuyển dụng tiếp viên hàng không cũng có phần khác so với các ngành nghề “mặt đất” khác.


Được làm ở hãng hàng không danh giá này là mơ ước của nhiều cô gái trẻ. (Ảnh: FBNV)
Được làm ở hãng hàng không danh giá này là mơ ước của nhiều cô gái trẻ. (Ảnh: FBNV)

2. Bí quyết vượt qua các vòng thi đầu

Theo như chia sẻ của chị Duy, là ứng viên tiếp viên hàng không, các bạn trẻ cần chú trọng về mặt ngoại hình và nhất là cái duyên. Cụ thể là phải biết cách ăn mặc phù hợp với tính chất công việc, trang điểm hợp mốt nhưng không quá phá cách hay lố lăng.


Chị Duy chia sẻ rằng các bạn trẻ ứng tuyển cần chú trọng về mặt ngoại hình và nhất là cái duyên. (Ảnh: FBNV)
Chị Duy chia sẻ rằng các bạn trẻ ứng tuyển cần chú trọng về mặt ngoại hình và nhất là cái duyên. (Ảnh: FBNV)

Duy “bật mí” rằng nữ ứng viên không được đi tất có màu quá sáng so với làn da. Ngoài ra, bạn không được có hình xăm, đồng thời phải luôn thể hiện mình là người cởi mở, vui vẻ nhưng không suồng sã quá đà trong buổi tuyển dụng.

Khi nằm trong số 200 người được gọi đến buổi tuyển dụng thì hãy… vui mừng ít ít thôi nhé, bởi con số 200 này phải tiếp tục trải qua vòng “thanh lọc” thứ hai. Ở vòng này, nhân viên tuyển dụng của hãng sẽ giới thiệu sơ qua về công ty và đặt một số câu hỏi, tuy nhiên không bắt buộc bạn phải trả lời nếu không có ý kiến.


Mỗi đợt tuyển dụng của hãng hàng không "sang chảnh" thuộc Dubai thu hút đến hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, tuy nhiên họ chỉ chọn ra 200 ứng viên đến buổi tuyển dụng. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Mỗi đợt tuyển dụng của hãng hàng không "sang chảnh" thuộc Dubai thu hút đến hàng ngàn hồ sơ dự tuyển, tuy nhiên họ chỉ chọn ra 200 ứng viên đến buổi tuyển dụng. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Sau phần giới thiệu, 20 ứng viên sẽ được chia thành 3 – 4 nhóm nhỏ và ngồi lại thành một vòng tròn. Phía nhà tuyển dụng sẽ đặt một câu hỏi mở khá thú vị để mọi người cùng thảo luận, như chị Duy chia sẻ là: "Bạn muốn trở thành loài động vật nào?". Từ đó, các thành viên trong ban tuyển dụng sẽ quan sát từng người trong mỗi nhóm nhỏ để lựa chọn ra những người có tố chất phù hợp với công việc.

Sau phần thi thảo luận nhóm lớn là phần thi thảo luận nhóm nhỏ. Các hãng hàng không quốc tế đề cao và chú trọng vào kĩ năng làm việc nhóm của ứng viên và đánh giá từng người qua khả năng lắng nghe và giải quyết tình huống. Bởi lẽ đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà mỗi ứng viên tiếp viên hàng không cần phải có để sẵn sàng cho công việc.

Cô gái Việt và bí kíp trở thành tiếp viên hãng hàng không siêu sang


"Khi các bạn nói chuyện trong nhóm, các bạn không nên lấn át người khác để cho mình nổi bật quá nhưng cũng không làm mình lu mờ quá". (Ảnh: FBNV)
"Khi các bạn nói chuyện trong nhóm, các bạn không nên lấn át người khác để cho mình nổi bật quá nhưng cũng không làm mình lu mờ quá". (Ảnh: FBNV)

Về vòng thi này, chị Duy “bật mí” một số bí kíp để các bạn trẻ thể hiện bản thân nhưng không bị “lố”. "Duy nhận thấy một điều rằng không quan trọng bạn nói gì, bạn chọn ai, không có 1 kết quả nào chuẩn xác. Nhưng bạn chọn ai thì bạn phải đưa ra lí do cho sự lựa chọn đó đủ thuyết phục. Khi các bạn nói chuyện trong nhóm, các bạn không nên lấn át người khác để cho mình nổi bật quá nhưng cũng không làm mình lu mờ quá. Họ không tìm lãnh đạo, người ta cần những người đi theo, nhưng người đi theo cũng có chính kiến riêng".

Sau khi thảo luận xong, mỗi ứng viên sẽ tiến hành đo chiều cao và nói chuyện với phỏng vấn viên khoảng 1 phút. Tầm với của bạn (có kiễng chân) phải đạt ít nhất 2m12 – cũng chính là tầm với tới những thiết bị an toàn trên máy bay.

3. Trong 200 chọn 8!

Trong số 200 ứng viên được gọi đến buổi tuyển dụng, sau các vòng làm việc nhóm như chị Duy đã chia sẻ ở trên, cuối cùng, hãng này chỉ chọn ra 8 bạn phù hợp nhất vào vòng phỏng vấn cuối. Các câu hỏi liên tục lặp lại để kiểm ra độ thành thật của ứng viên. Cuộc phỏng vấn kéo dài 1 tiếng và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cô gái Việt và bí kíp trở thành tiếp viên hãng hàng không siêu sang


Một số hình ảnh của chị Duy Nguyễn. (Ảnh: FBNV)
Một số hình ảnh của chị Duy Nguyễn. (Ảnh: FBNV)

Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ nhận được điện thoại thông báo từ phía ban tuyển dụng và lúc đó, bạn chính thức gia nhập hãng hàng không hàng đầu thế giới. Mức lương khởi điểm sau khi nhận việc vào khoảng 9.000 dirham (khoảng hơn 20 triệu đồng). Bạn sẽ sang Dubai để được huấn luyện. Mọi chi phí như tiền nhà, điện nước… của bạn trong thời gian sống ở Dubai sẽ do hãng đài thọ 100% nên số tiền lương gần như được “bảo toàn”. Cuộc sống chu du từ Âu sang Á đầy thú vị của tiếp viên hàng không đang đợi bạn phía trước, cùng với không ít những thách thức và khó khăn do đặc thù nghề mang lại không phải ai cũng lường trước được.


Chị Duy Nguyễn đã được chọn trong đợt tuyển dụng của hãng hàng không Emirates năm 2012. (Ảnh: FBNV)
Chị Duy Nguyễn đã được chọn trong đợt tuyển dụng của hãng hàng không Emirates năm 2012. (Ảnh: FBNV)

Vlog với những lời chia sẻ hữu ích và cụ thể của chị Duy Nguyễn đã thu hút hàng nghìn lượt xem, yêu thích và chia sẻ rộng rãi. Đây đúng là những gì mà các bạn trẻ yêu thích và có ý định theo đuổi nghề tiếp viên hàng không cần phải xem để nhanh chóng chinh phục “đỉnh cao”.

 

10 trang phục tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới

Những điều khách không nên nói với tiếp viên hàng không

Những bí mật khắc nghiệt các tiếp viên hàng không chẳng muốn bạn biết

Tiếp viên hàng không

Nữ tiếp viên hàng không

Hãng hàng không

Emirates

Sao Việt Sao Việt 24h 17 phút trước

Đây không phải là lần đầu tiên cặp đôi này rơi vào nghi vấn "đường ai nấy đi" sau một thời gian hẹn hò mặn nồng.

Thời trang Thời trang sao 17 phút trước

Trên trang facebook cá nhân, vợ của chàng ca sĩ - nhạc sĩ Khắc Việt đã chia sẻ hình ảnh cặp đồng hồ xa xỉ mà Khắc Việt mua tặng cô.

Những bình luận tiếc nuối của CĐV Lebanon khiến nhiều cư dân mạng cho rằng họ đang "đá xéo" tuyển Việt Nam vì trực tiếp tranh chấp vé vào vòng trong.

Yêu ông bà 37 phút trước

Tình yêu tuổi già lạ lắm, ông bà cứ bên nhau biết bao năm tháng mà chẳng rời nhau vì bất kỳ lí do gì cả. Dù thế nào, họ vẫn ở đó trân trọng nhau, và yêu thương.

Với giá trị và chất lượng cải tiến, ở đây những loại hoa quả bình thường được bán với mức giá xa xỉ, gấp hàng chục lần giá thông thường.

Khám phá Yêu Nội Thất 52 phút trước

Bạn đang đau đầu không biết trang trí thế nào với không gian phòng ngủ quá khiêm tốn, hãy thử nghiên cứu qua những món nội thất tiện dụng này.

Điểm hẹn Thông tin hữu ích Tài trợ 1 giờ trước

Dịp Tết đến là thời điểm hàng loạt dự án âm nhạc và phim ngắn được các nhãn hàng trình làng. Với sự chăm chút từ hình ảnh, nội dung và hội tụ dàn sao có tiếng

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ngay sau khi biết Hương Giang là nữ chính tiếp theo của "Người ấy là ai?", người đẹp nhận khá nhiều lời khen của fan trên trang cá nhân.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

Đây chỉ là những phán đoán về một hành trình trong mơ của ĐT Việt Nam. Còn mục tiêu lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo là vượt qua vòng 1/8.

Chú chó Boo nổi tiếng trên MXH đã qua đời và chủ nhân của bé mới đây đã xác nhận điều này trên trang Facebook.

Có khi nào bạn thắc mắc, những cô hót girl mạng xã hội ngày nào, giờ ra sao? Liệu nhan sắc ấy đã tàn phai?

Nhạc Việt Lâm Chấn Huy 2 giờ trước

Sau khi kết hôn bí mật với vợ 9X tại quê nhà, nam ca sĩ Lâm Chấn Huy cũng giới thiệu bà xã và chia sẻ cuộc sống sau hôn nhân.

Người đẹp Bikini 2 giờ trước

Sau khi khiến CĐM dậy sóng với nghi vấn hẹn hò cùng nam diễn viên Anh Đức, "Thánh nữ mì gõ" Phi Huyền Trang tự tin khoe đường cong nóng bỏng khi diện bikini.

Cùng ngắm nhìn những tòa lâu đài đồ sộ, nguy nga này để biết các đại gia Việt Nam giàu có đến mức nào nhé!

X Ðóng