Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi biết tin trượt kì thi vào lớp 10

| 21:09 - 28/06/2016

Theo nhiều dự đoán, Linh có thể đã bị một người quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ đi và hiện tại nữ sinh vẫn đang “mất tích” bí ẩn.

Nữ sinh mất tích tên là Lưu Thị Thùy Linh (sinh năm 2002) tại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Linh là cô bé có gương mặt xinh xắn, thân hình cao ráo và dù có ham chơi nhưng va chạm với xã hội thì rất kém.

Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi biết tin trượt kì thi vào lớp 10

Linh là cô bé có gương mặt xinh xắn, thân hình cao ráo và dù có ham chơi nhưng va chạm với xã hội thì rất kém. (Ảnh: FacebooK)

Được biết, Thùy Linh bỏ đi và được cho là mất tích cùng một nam thanh niên sau khi biết được kết quả trượt kì thi đầu vào lớp 10 thông qua thông báo bạn bè. Qua chia sẻ của anh Lưu Quang Phượng (là bố của Linh), anh phát hiện con gái mất tích vào khoảng 18 giờ ngày 22/6 mà nguyên nhân có thể là vì Linh bị hụt hẫng với kết quả tuyển sinh.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Phượng đã vào tài khoản Facebook của Linh thì phát hiện ra những đoạn nói chuyện trong hộp tin nhắn giữa con gái mình và nam thanh niên kia. Điều đáng nói, những đoạn hội thoại có nội dung làm quen, giới thiệu về công việc nhẹ nhàng với mức lương cao xấp xỉ chục triệu này giữa hai người chỉ mới cách thời điểm Linh bỏ đi khoảng 10 ngày.

Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi biết tin trượt kì thi vào lớp 10

Được biết, Thùy Linh bỏ đi và được cho là mất tích cùng một nam thanh niên sau khi biết được kết quả trượt kì thi đầu vào lớp 10 thông qua thông báo bạn bè. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, khi tìm ra tài khoản Facebook của nam thanh niên kia, con trai anh Phượng và nhiều người dân đã xác nhận rằng anh ta từng tìm đến địa phương để hỏi thông tin về Thùy Linh.

Hiện tại, tài khoản Facebook của Linh đã bị khóa và gia đình cũng không có bất cứ thông tin ngoài việc biết khi đi cô mặc áo chống nắng, quần áo cộc và không mang theo nhiều đồ đạc.

Chị Phạm Thị Thảo (mẹ của Linh) cho biết, gia đình đã báo với công an huyện Sông Lô về sự mất tích bí ẩn của Thùy Linh. Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa có thêm manh mối gì. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra. Về phía gia đình của Thùy Linh, bố mẹ nữ sinh đang trong tình trạng lo lắng và mong rằng lực lượng chức năng cùng cộng đồng mạng xã hội sẽ sớm giúp họ tìm ra con gái mình.

Câu chuyện về sự mất tích của Thùy Linh không phải là lần đầu xảy ra với các cô gái trẻ sử dụng mạng xã hội. Những mối quan hệ trên mạng ảo luôn thiếu độ tin cậy và tính chắc chắn về những thông tin mà người dùng mạng chia sẻ công khai. Trên thực tế, một người có thể lập vô số tài khoản mạng xã hội và những cái nick ảo vẫn trôi bồng bềnh nhan nhản ở khắp mọi nơi. Đó chính là điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều người tạo thành cơ hội làm việc ác.

Nữ sinh mất tích bí ẩn sau khi biết tin trượt kì thi vào lớp 10

Những mối quan hệ trên mạng ảo luôn thiếu độ tin cậy và tính chắc chắn về những thông tin mà người dùng mạng chia sẻ công khai. (Ảnh: Internet)

Một lần nữa, đây chính là lời cảnh tỉnh cho những người dùng mạng xã hội dễ dàng kết bạn với người lạ. Một lời khuyên chân thành đó là chỉ nên kết bạn với những người mình có quen biết. Thậm chí, chúng ta cũng nên hạn chế để các bài đăng dưới dạng công khai, điều này rất dễ thu hút sự chú ý của người lạ và gây nguy hiểm cho chính bạn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm đến con cái mình hơn nữa, tránh tạo ra những áp lực trong cuộc sống cũng như trong học tập khiến con trẻ phải sợ hãi khi đối mặt với cha mẹ mình. Điều này sẽ giúp những người làm cha mẹ hiểu được tâm tư, nguyện vọng của con mình nhằm tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Khi bạn có thông tin gì về Thùy Linh hãy liên hệ với gia đình: 01648412669 - anh Lưu Quang Phượng (bố Linh), xã Đồng Quế (Sông Lô, Vĩnh Phúc). 01659648776 - chị Phạm Thị Thảo (mẹ), xã Đồng Quế (Sông Lô, Vĩnh Phúc).

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?