Nữ sinh Hà Nội cảnh báo chiêu trò lừa lấy cắp xe tinh vi của nữ quái

|

Hai nữ sinh trường cấp 3 ở Hà Nội liên tục kể lại việc bị nữ quái dùng chiêu trò hết sức tinh vi là giả vờ người quen, hiểu khá rõ mọi chuyện để lấy lòng tin rồi lừa lấy cắp xe của các nữ sinh.

Nữ sinh kể lại phút bị nữ quái lừa lấy mất xe đạp điện

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ cảnh báo về chiêu trò lấy cắp xe tinh vi khiến nhiều người phải đề phòng cảnh giác.

Theo đó, trên trang facebook cá nhân bạn S.H, người được cho là nạn nhân bị lừa cướp xe đạp điện chia sẻ: “Cảnh báo khu vực Long Biên – Gia Lâm. Hôm nay lúc 12h tớ đang từ nhà đi học, đang đi qua chỗ net Bụi tre (gần trường Nguyễn Gia Thiều, có 1 cô gọi lại nhờ lấy bảng điểm mang ra trường hộ.

 Nữ sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều kể lại sự việc trên facebook thu hút sự quan tâm của nhiều người.
 Nữ sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều kể lại sự việc trên facebook thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Lúc đầu, tớ cũng lạ vì ở trường chưa bao giờ gặp cô này nên không định đi theo. Nhưng sau đấy cô ý gọi tên tớ, biết cả cô giáo chủ nhiệm và lớp trưởng nên tớ đi cùng đến nhà cô ý để lấy bảng điểm như cô ý nói.

Ngoại hình thì chắc hơn 30 (trông như đẻ ý), lùn khoảng 1m5, tóc dài hơn vai một chút. Vừa đi thì cô ý cũng bắt chuyện 1 chút hỏi xem thi cử như thế nào rồi cô bảo là "Chiều nay có tiết Anh của thầy Siển đúng không, cô dạy thay thầy đấy. Rồi cô tiếp tục gọi điện thoại, bảo là đang gọi cho cô chủ nhiệm lớp con rồi tiếp theo cô bảo là "cô quên khóa ở trong nhà, con gái cô lại đang đi mua đồ, hay là cô mượn xe con đi lấy chìa khóa nhé”. Tớ nghĩ cô biết tên biết lớp biết giáo viên thế thì mới tin xong cho mượn xe thì chờ từ 12h30 đến 13h30 vẫn chưa thấy về mới bắt đầu nghi.

Một lát sau thì tớ gọi bạn hỏi xem tổ Anh trường Gia Thiều có cô nào như thế không thì nó bảo tớ là không có. Tiếp theo đấy cái nhà mà cô ý nhận là nhà của cô có 1 bà ra mở cổng, tớ mới hỏi xung quanh đây có nhà cô nào là giáo viên dạy ở trường không thì bà bảo không. Đến đấy tớ mới chắc chắn là bị lừa cả xe cả balô, may trong balo cũng không có đồ gì quan trọng lắm ngoài chứng minh thư.

Khu vực nữ sinh L. bị nữ quái lừa.
Khu vực nữ sinh L. bị nữ quái lừa.

Tớ ra trường Gia Thiều báo các cô thì các cô bảo cũng vừa có 1 vụ lừa mất xe như thế định tiết sinh hoạt hôm nay thông báo cho học sinh nhưng chưa kịp thông báo thì đã xảy ra vụ thứ 2. Tớ sang tiếp trường THCS Ái Mộ, cũng có 1 vụ lừa mất xe, nghe cô giáo ở đấy kể thì y hệt vụ của tớ luôn không sai lấy 1 chữ.

Tính đến bây giờ có tất cả 3 vụ như thế này rồi mà lừa xong địa điểm này nó lại chuyển sang địa điểm khác nên Gia Thiều nói riêng và tất cả học sinh nói chung làm ơn share status và cẩn thận đừng để phải trường hợp như thế này nhé”.

Ngay sau khi những thông tin trên được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những học sinh đang theo học tại các trường.

 Đoạn đường nơi nữ sinh H. bị lừa lấy cắp xe.
 Đoạn đường nơi nữ sinh H. bị lừa lấy cắp xe.

Nhà trường thông báo khẩn để học sinh cảnh giác

 Nữ sinh L. kể lại sự việc với PV.
 Nữ sinh L. kể lại sự việc với PV.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 21/12, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, Hà Nội cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc.

Theo bà Nga, trong hai ngày liên tiếp là ngày 18 và 19/12, hai học sinh nữ của trường là Nguyễn Phương L. (Lớp 11B1) và Nguyễn Thị Thu H. (Lớp 11A3) trình báo bị phụ nữ lạ mặt giả vờ người thân quen để lừa lấy mất xe đạp điện. Nhà trường sau đó đã mời phụ huynh và học sinh lên làm việc.

Kể lại sự việc với chúng tôi, bạn Nguyễn Phương L., cho biết: “Em không hiểu sao người phụ nữ đó lại biết tường tận em học lớp nào, ai chủ nhiệm, rồi biết cả lớp trưởng của lớp em nên khi bảo vào trường dạy thay thầy Siển môn Tiếng Anh, em tin ngay nên mới chở người này đi sau đó bị lừa mất xe”.

 Trong hai ngày 18, 19/12 có 2 trường hợp học sinh trình báo về việc bị mất xe với diễn biến bị lấy cắp xe giống nhau.
 Trong hai ngày 18, 19/12 có 2 trường hợp học sinh trình báo về việc bị mất xe với diễn biến bị lấy cắp xe giống nhau.

Theo L., sau khi bị lừa lấy xe, đầu óc nữ sinh này cảm thấy choáng váng. Đợi mãi không thấy người phụ nữ kia quay lại, L. mới biết bị lừa. Điểm nhận dạng người phụ nữ trên là lùn, béo, nếu được nhận mặt lại thì nữ sinh này vẫn nhìn ra. “Em chia sẻ sự việc sau khi xảy ra lên facebook cũng chỉ để cảnh báo mọi người cảnh giác, tránh xảy ra sự việc như mình thôi”, L. chia sẻ thêm.

Về trường hợp của Nguyễn Thị Thu H. cũng tương tự như L., chia sẻ lại sự việc, H. cho biết, khoảng 7h sáng ngày 19/12, khi đang đi học tới đoạn đường đối diện Siêu thị Big C Long Biên thì nghe thấy tiếng một người phụ nữ gọi tên mình nên dừng xe lại.

 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã ra thông báo khẩn phát đi các lớp cảnh báo học sinh.
 Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã ra thông báo khẩn phát đi các lớp cảnh báo học sinh.

“Khi dừng xe lại, một người phụ nữ bịt kín mặt đi cùng một người thanh niên trẻ gọi em nói quen mẹ em bán hàng ở chợ và muốn gửi một ít quà vì ngày mai phải đi nước ngoài gấp không chuyển hộ được. Ban đầu em cũng chần chừ vì đang vội đi học nhưng sau đó người này cứ nài nỉ bảo về nhà lấy rồi đi luôn, không những thế quá trình đi cùng liên tục nói những câu chuyện khá rõ về gia đình khiến em tưởng thật. Khi đưa em tới một ngõ nhỏ rồi bảo để quên chìa khóa sau đó bảo mượn xe đi lấy chìa khóa chồng đang cầm nhưng đợi mãi không thấy đâu. Mãi sau mới biết em đã bị lừa”, nữ sinh H. kể lại.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nga, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết: “Ngay sau khi có sự việc học sinh trình báo về vụ việc trên, nhà trường đã ra thông báo khẩn được phát đến toàn bộ các lớp học trong trường với nội dung không cho những người không quen biết và chưa gặp mặt mượn xe đạp, xe điện, điện thoại, các tài sản cá nhân có giá trị khác. Không vào hàng ăn hay quán điện tử… Không giao lưu, chuyện trò với những người không quen biết”, bà Nga cho hay.

Theo Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, hiện nhà trường vẫn chưa trình báo cho cơ quan công an phường sở tại và đang tuyên truyền để học sinh cảnh giác. Một hai ngày tới nhà trường sẽ trình báo công an giải quyết.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ hình sự Công an quận Long Biên cho hay, đơn vị đã nắm được thông tin và đang vào cuộc điều tra.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...